Miss Thương Mại tiết lộ dùng "kỹ năng mềm" để yêu

09/12/2011 06:00 Tường Vi

(GDVN) - Một năm sau khi đạt hard-trick với danh hiệu cao nhất Hoa khôi Thương Mại, báo GDVN có cuộc trò chuyện thú vị với cô "giảng viên 9x" Lê Ngọc Thúy.

Miss cho Ngọc Thúy sự tự tin hơn

- Lý do gì bạn tham gia Miss Thương mại?

- Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Được giải nhất với Ngọc Thúy là cả một sự may mắn. Thúy nhớ hồi đấy đi thi Thúy mang theo đúng 1 thứ là sự tự tin.

Năm 2010, Thúy đã lập 1 cú hard-trick với 3 danh hiệu Miss trang phục dạ hội và Miss ứng xử kinh doanh, và Hoa khôi thương mại

Cao thì Thúy không cao được bằng bạn khác cao tới 1m74. Xinh thì không xinh bằng các bạn khác. Các bạn thi với Thúy đều xinh lắm, mình nhìn còn thích nữa là.

Thúy mở mang hơn rất nhiều trong tư tưởng và sau đó mình cũng tham gia thi thêm 1 số cuộc thi khác. Cuộc thi đấy giúp cuộc đời Thúy như thêm một bước phát triển mới.

- Với bước đệm với danh hiệu Miss đó bạn có định đi sâu vào nghề người mẫu không?

Người mẫu không phải là lựa chọn của Miss Thương mại 2010

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Giờ Thúy đã tìm ra được cái mình thích, mình đam mê. Mình rất thích Bán hàng. Gọi đúng hơn là Tư vấn.

Thúy béo lắm không làm người mẫu được đâu. Thúy chỉ coi đây là kỉ niệm, là một điều đáng tự hào hồi sinh viên.

- Sau khi trở thành Miss, có gì thay đổi trong cuộc sống cũng như các dự định trong tương lai của Ngọc Thúy?

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Thay đổi nhiều chứ. Thay đổi tư tưởng nên làm việc gì cũng quyết tâm hơn và Thúy cũng không ngại làm bất kỳ việc gì cả cơ bản là mình có thích nó hay không.

Ngọc Thúy (phải) duyên dáng trong áo dài

Cơ duyên với nghề nói

- Nghe nói Ngọc Thúy đang là giảng viên kĩ năng mềm tại trung tâm Tâm Việt?

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Vâng. Lúc đầu Thúy là một người khá nhút nhát. Mình rất ngại giao tiếp với người ngoài và không tự tin về bản thân mình. Thế là Thúy rủ bạn đi học ở Tâm Việt. Gần như đó là bước ngoặt thay đổi rất nhiều cuộc đời mình.

Khi học xong, Thúy đã dám xông lên cả hội trường hơn 200 người để thuyết trình. Thật là kỳ tích đối với Thúy lúc đấy.

Ngọc Thúy trở thành giảng viên lớp kĩ năng sống được hơn hai năm

Sau rồi, Thúy xin vào làm với các anh chị ở bên Tâm Việt. Mình là người chậm chạp nhất nên phải vượt qua vòng tung bóng. Những hôm trốn bố mẹ đi vắng lấy bóng tập liền tù tù cả 1 ngày. Mệt bã người luôn về sau nghĩ lại thì có khi mình tung bóng chậm lại thấm thía về những bài học kiên trì hơn là những bạn một phát trúng luôn.

Thúy vẫn còn nhớ, anh chị lãnh đạo kiểm tra Thúy 5 lần mà không qua. Cuối cùng 1 anh là Phó Tổng giám đốc đã ra và bảo là "Thôi, cô yêu Tâm Việt như thế thì anh cho cô vào". Câu nói đó gần như làm tim Thúy vỡ òa luôn. Đấy là bài học cũng như sự khổ luyện lần đầu tiên của Thúy khi đi làm.

Màn thi ấn tượng này đã đem lại danh hiệu Miss ĐH Thương Mại cho Thúy

 - Điều gì khó khăn nhất đối với một cô nữ sinh khi làm giảng viên dạy kĩ năng sống?

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Cái khó nhất lúc đấy là phải hoàn thiện bài giảng, quan tâm đến học viên, hiểu được họ mong muốn và đưa những bài giảng của mình gắn liền với họ. 

Qua rèn luyện hơn 2 năm, đến bây giờ Thúy đã tích được chút ít kinh nghiệm. Ngoài giờ đi học ở trường là phải đến chỗ làm luôn. 

- Đánh đổi nhiều thời gian như vậy, bạn thấy được những gì?

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Thúy vất vả cũng chỉ một năm đầu thôi. Sau đó khi Thúy có gốc rồi thì sẽ dễ hơn, không tốn nhiều thời gian lắm

Còn về lợi ích thì được rất nhiều: Mình thấy trưởng thành hơn, tự tin hơn.

Lớp học kĩ năng sống không ai nghĩ cô giảng viên thuộc thế hệ 9X

Vận dụng kĩ năng mềm vào tình yêu

- Vừa đi học, vừa đi làm chắc chắn hời khóa biểu của bạn dày đặc? Việc học hành của bạn ra sao?

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Thúy học không giỏi vì Thúy chỉ thích học các môn chuyên ngành thôi. Với lại mình cũng đi làm khá nhiều nên đầu tư cho việc học cũng không được nhiều. Giờ mọi cái đều tốt trừ việc học là chưa như ý mình muốn. Nhưng năm nay, Thúy cũng dành thời gian nhiều hơn để học rồi.

Trẻ trung, nhí nhảnh và rất tự tin là nét nổi bật của cô giảng viên 9X này

- Bạn có thể bật bí chút về tình yêu của bạn chút ít không?

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Tình yêu của Thúy cũng hay lắm. Thúy và người ấy yêu nhau từ lớp 11 cơ.  Bây giờ là gần 4 năm rồi. Mọi chuyện vẫn tốt đẹp nên Thúy rất tự hào. Nói chung về chuyện tình cảm thì cũng dài lắm.

Thúy thấy mình là một người khá may mắn. Người yêu của mình không lãng mạn lắm nhưng rất vui tính và ga lăng. Nói chung là anh ý cũng trưởng thành lắm. Bọn mình cùng tuổi nhưng yêu khác các đôi cùng tuổi khác. Rất nghiêm túc chứ không thích yêu nhiều. Cả hai đều là mối tình đầu đấy. 

- Điều gì giúp hai bạn giữ được tình yêu thuở học trò đến tận giờ?


Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy:
Nhất là từ hồi thi Miss, có nhiều người theo đuổi nhưng Thúy đều không cho ai cơ hội cả. Cứ nói chuyện với Thúy được một tý là Thúy lại nói chuyện về người yêu.

Từ hồi Thúy học kỹ năng mềm, kỹ năng sống Thúy vận dụng vào tình yêu khá tốt.

Thúy ước mơ thành lập một công ty của riêng mình


- Quan niệm sống của Thúy là gì? 

Miss Thương mại Lê Ngọc Thúy: Thúy luôn quan niệm rằng: Sống tích cực, sống có ý nghĩa và luôn làm những điều tốt với những người xung quanh mình.

- Cám ơn Miss Ngọc Thúy đã chia sẻ.

Tường Vi