Mở đầu chuỗi ngày Vui, Lê Cát Trọng Lý "lúng ta lúng túng"

13/09/2011 10:23 Dạ Vũ
(GDVN) - Đêm diễn đầu tiên trong chuỗi ngày “Vui” của Lê Cát Trọng Lý và những người bạn đã diễn ra với đôi phút lúng túng nhưng gần gũi, êm đềm.

Mặc dù đã phải lùi lịch diễn do lý do khách quan, nhưng ê kíp thực hiện tour du ca “Vui” đã dồn hết sức để có đêm mở màn đáng nhớ. Có lẽ đây cũng là một niềm “Vui” khó quên khi đêm diễn đầu tiên của Lê Cát Trọng Lý trùng với đêm Rằm Trung thu.

CHÙM ẢNH "VUI" CỦA LÝ TRONG NGÀY DIỄN ĐẦU TIÊN


Sau những phút đầu lúng túng, Trọng Lý say sưa hát "Lúng ta lúng túng".

Tuy nhiên, trong đêm diễn đầu tiên, cô ca sĩ bé nhỏ gốc Đà Nẵng đã không tránh khỏi một số lúng túng ban đầu - đúng như tính cách của Lý.

Lê Cát Trọng Lý chia sẻ với khán giả: “Em và ban nhạc lần đầu chơi trước đông khán giả thế này nên bối rối quá. Vậy nên sau đây em xin hát bài Lúng ta lúng túng, để… bớt lúng túng”.

Đã nhiều lần, Lý chia sẻ mình không quen với các sân khấu quá hoành tráng, do vậy đêm qua khán giả chỉ thấy sự gần gũi, sân khấu đơn giản và chỉ có Lý chia sẻ với người nghe qua các sáng tác của mình. Không gian ấm cúng của Nhạc Viện đã tạo nên sự gắn bó giữa người nghệ sĩ và công chúng đến thưởng thức.

Và quả thật sau khi hát Lúng ta lúng túng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả, Lê Cát Trọng Lý đã hoàn toàn quên đi sân khấu và khán giả. Khán phòng chỉ còn là những người bạn đến nghe cô hát. Lý hát say mê trong tiếng vỗ tay nhiệt thành của mọi người. “Lúng ta lúng túng” là tác phẩm hay của cô bạn Sa Huỳnh mà Lý rất thích vì vậy đã chọn ngay như ca khúc mở đầu dành tặng trong đêm diễn.

CHÙM ẢNH "VUI" CỦA LÝ TRONG NGÀY DIỄN ĐẦU TIÊN

Thỉnh thoảng, Lý lại phát hiện ra một vài lỗi nào đó của mình, và “thú tội” với khán giả, hoặc chia sẻ những cảm xúc rất riêng. Chẳng hạn sau ca khúc Như là, Lý chia sẻ: “Tự nhiên nãy hát ở đây em nhớ ra lần đầu tiên khi mình đến học ở Nhạc viện, vào khán phòng này em ước gì mình được một lần biểu diễn ở đây. Và rồi giờ được biểu diễn thì em lại thấy hơi sợ sợ, vì khán phòng đẹp quá, vang quá mà mình hát… dở ẹc thì… kỳ quá” khiến khán giả cười ồ.

Cứ thế, với lối dẫn chuyện mộc mạc những chia sẻ rất riêng của mình, Lê Cát Trọng Lý mang đến cho khán giả những tiếng cười thoải mái, và họ được cô dẫn dắt vào câu chuyện cảm xúc của mình bằng Nghe tôi kể này, để rồi buồn man mác với Con đường độc đạo, bạo liệt với Cơn bão nghiêng đêm, vỡ òa với Bình Minh, Chuyến xe…

Phần cuối chương trình là một loạt những ca tiết tấu nhanh, vui nhộn với Nghèo, Bài ca Tây Tạng, khiến khán giả không thể không lắc lư theo điệu nhạc. Bên cạnh đó, phần độc tấu của từng thành viên ban nhạc, khi là da diết yêu thương với Violin Cát Du, lúc thì máu lửa với Percusion Vĩnh Khôi hoặc đượm buồn với những giai điệu da diết với tiếng Piano của Quốc Việt, song tấu cùng ghita bass Tiến Chỉnh…

Tiếng piano réo rắt của Quốc Việt cất lên mở màn ca khúc Chênh Vênh thì cũng là lúc khán phòng vỡ òa với những tràn pháo tay, bởi đây cũng chính là ca khúc mang Lê Cát Trọng Lý đến với phần đông khán giả tại Bài hát Việt 2008. Đây cũng là ca khúc kết thúc chương trình và có vẻ như buổi biểu diễn đúng như lời chúc của Lê Cát Trọng Lý dành cho khán giả trước khi về: “Lý và Ban nhạc chúc mọi người mang niềm vui về nhà đi ngủ để sáng mai ngủ dậy vẫn còn cảm thấy vui!”

“Vui” như chính tên gọi của nó, là niềm vui khởi đầu cho những ngày sắp tới của Lê Cát Trọng Lý cùng những ai tìm thấy sự đồng vọng trong ca khúc của cô qua cái đẹp của âm nhạc, tâm hồn và sự nghiêm túc trong lao động nghệ thuật.

CHÙM ẢNH "VUI" CỦA LÝ TRONG NGÀY DIỄN ĐẦU TIÊN

Dạ Vũ