Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Hương Giang... đi chống biến đổi khí hậu

23/09/2011 08:11 Hoàng Lâm
(GDVN) - Theo thông tin từ Ban điều phối Chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam, sẽ có hàng loạt người nổi tiếng tham gia chiến dịch.
Dự kiến sẽ có Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Khánh Linh, Tùng Dương và nhiều ngôi sao trong Nam ngoài Bắc khác tham gia trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

Sự kiện chính của chiến dịch sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới ở cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cùng 16 tỉnh thành khác trong cả nước. Tại Hà Nội, sự kiện được mang tên: Hành tinh chuyển động, bắt đầu từ 7h30 sáng 24/9 tại công viên Thống Nhất.

Mở đầu hoạt động là 350 tình nguyện viên đạp xe tuyên truyền về chiến dịch. Sau đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật với những bài hát môi trường do các sứ giả của chiến dịch trình bày đó là ca sĩ: Tùng Dương, Khánh Linh, Dương Cầm, và ban nhạc Background...
Ca sĩ Mỹ Tâm là một trong những đại sứ của chương trình chống biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam
Sự kiện chính mang tên Ngày hội Nghệ thuật chuyển động vì khí hậu sẽ được tổ chức chiều 24/9 tại Cung văn hóa Lao động với nhiều tiết mục như: trình diễn trượt ván, trượt patin, xe đạp BMX, múa sạp, 350 tình nguyện viên với nón lá xếp hình số 350, chung kết cuộc thi Hip hop và Biến đổi khí hậu, trưng bày bức tranh môi trường khổng lồ làm từ ống hút đã qua sử dụng với sự góp mặt của các sứ giả của chiến dịch như: hoa hậu Hương Giang, MC Tùng Leo, MC Nguyên Khang, ca sĩ Đoan Trang, Thảo Trang…
BTV Mỹ Linh cũng tiếp sức cùng chương trình
Tại ngày chính của chiến dịch, bộ ảnh áp phích Người nổi tiếng và dự án Không ống hút - ấn phẩm truyền thông đặc biệt của chiến dịch 350 sẽ được ra mắt báo chí và công chúng, gồm hình ảnh của những nghệ sĩ, những người nổi tiếng như: BTV Mỹ Linh, MC Nguyên Khang, MC Tùng Leo, ca sĩ Hà Okio, nhóm Pi…

Ngoài ra, còn có các hoạt động xếp hình con số 350 để đưa ra các thông điệp cho giải pháp chống biến đổi khí hậu và cổ động cho việc tái sử dụng, giảm rác thải, bảo vệ môi trường, các hoạt động mua bán từ các gian hàng của các CLB môi trường đến từ nhiều trường đại học…

Chiến dịch 350.org (được khởi xướng từ năm 2007 tại Mỹ) là chiến dịch chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất toàn cầu. Trong 3 năm qua, chiến dịch đã thu hút hàng triệu người của 188 quốc gia tham gia. Riêng năm 2011, đã có 168 quốc gia tham gia với gần 2.500 sự kiện đăng ký tham dự cho ngày hành động toàn cầu.

Chiến dịch được đặt tên 350.org, để nhắc đến con số 350ppm (phần triệu) - mức an toàn tối đa cho nồng độ dioxit cacbon (CO2) trong bầu khí quyển theo tính toán mới nhất của các nhà khoa học.

Vào thời điểm hiện tại, con số này đang ở mức 393ppm - và những hành động của 350.org trên toàn cầu đều hướng đến mục tiêu cao nhất là đưa lượng CO2 về lại mức 350ppm, để tránh các hậu quả nghiêm trọng của tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi.
Hoàng Lâm