Mỹ Tâm viết tâm thư 'tự răn mình' khiến fan xúc động mạnh

03/02/2014 08:20 Phương Linh
(GDVN) - Trong những ngày đầu năm mới, ca sĩ Mỹ Tâm đã có dòng chia sẻ nói và tự nhắc nhở chính bản thân mình.

Mới đây, "họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm đã viết những dòng suy nghĩ đầy tâm trạng mang tựa đề: "Viết cho mình...". Theo Mỹ Tâm, 3 ngày tết đã qua đi, bản thân có rất nhiều suy nghĩ khiến cô phải chia sẻ dòng cảm xúc.

Trong đoạn note tự viết cho mình, ca sĩ Mỹ Tâm đã nhắc đến khoảng thời gian của 10 năm trước, cô từng mơ sẽ có được người bạn tri kỉ cùng lên núi uống rượu ngắm trăng.

Theo Mỹ Tâm, do quá bận rộn và say mê những thứ khác khiến cô bị cuốn theo dòng thời gian.

Hình ảnh Mỹ Tâm trong ngày đầu xuân Giáp Ngọ 2014

Mỹ Tâm tự nhắn nhủ: "Cuộc sống luôn mang lại những điều bất ngờ, có những điều mình muốn nhận và cũng có những điều mình không muốn nhận, nhưng quan trọng nhất là mình vẫn phải luôn cố gắng sống tốt đã".

Bên cạnh đó, Mỹ Tâm cũng chia sẻ với người hâm mộ về câu chuyện, có người hỏi cô nếu mình sống tốt, sống tử tế với một ai đó mà người ta đối xử tệ với mình thì phải làm sao? Theo Mỹ Tâm đó là  tại mình chưa tốt chứ không phải tại người ta. 

Chia sẻ của Mỹ Tâm khiến cho fans của cô không khỏi xúc động, nhiều thành viên đã gửi lời động viên đến Mỹ Tâm mong thần tượng đừng buồn và hãy cố gắng sống thật tốt, thật vui vẻ: "Chị ơi, cuộc sống này quả thật có quá nhiều thứ khiến chúng ta phải suy nghĩ và quan tâm chị nhỉ. Nhưng chị đừng giữ lại trong lòng, cứ nói ra hết cho nhẹ lòng chị nhé! FC tụi em luôn bên chị mà!  "Quẳng gánh lo đi mà sống", chẳng phải đó là tựa đề cuốn sách mà chị tâm đắc nhất sao?", ý kiến của một người hâm mộ gửi Mỹ Tâm.

Dưới đây là tâm thư "họa mi tóc nâu" tự viết cho mình:

"Viết cho mình…

Thế là đã bước qua ngày thứ 3 của Tết, đã có những nghĩ suy để viết điều gì đó trong đêm giao thừa vậy mà cứ trầm ngâm mãi… Một năm qua thật nhiều bất ngờ, phải thành thật với bản thân mới có thể thấy hết được mình đã được mất những gì.

Một buổi chiều xuân, thấy có nhiều người đi lại chúc nhau mà mình thì ngồi uống trà và trầm ngâm suy tư. Trong lòng tự thấy vắng lặng xa xăm… Tự nhiên lại nhớ cách đây 10 năm, mình đã từng mơ có được một người bạn tri kỷ lên núi uống rượu ngắm trăng… Lại là 10 năm, khoảng thời gian lúc nào cũng để cho chúng ta nhớ và nhìn lại… 

Sao phải là 10 năm mà không phải là mãi mãi để không bao giờ phải nhìn lại?! Thật khó giải thích, có phải nếu mỗi ngày chúng ta đều nhìn lại thì không phải suy ngẫm cho một quãng đường dài?!

Hoặc cũng có thể mình đã tin nó là mãi mãi nên mình sẽ ít khi nhìn lại. Có những ước mơ chưa thực hiện được hết và có những thứ vô tình đi qua làm cho ta phải suy ngẫm. Giá như ai đó có thể hiểu được điều này và yêu thương nhau hơn thì sẽ hay biết mấy…

Viết trong trạng thái bâng khuâng trong một buổi chiều tà, tự nhiên lại nhớ và muốn chạy một vòng thành phố trên chiếc xe máy để gió thốc vào mặt, thèm cảm giác của ngày xưa đó…Mình đã bỏ quên điều này từ khá lâu rồi và không ai nhắc mình hãy làm điều này nữa… Vì mình quá bận rộn và say mê những thứ khác hay là tại những điều đơn sơ mà tuyệt diệu ấy không muốn dành cho mình?

Cuộc sống có những điều giản đơn mà mình thường bỏ qua một cách lạnh lùng, đến khi cần lại không có khả năng tìm về để cảm nhận. Nhưng phải thành thật rằng chưa lúc nào mình lại thèm cảm giác ấy như lúc này.

Không phải lúc nào những điều đơn giản nhất mình cũng có thể làm được. Mọi thứ đã đổi thay nhiều và cũng không ai có thể thay thế ai trong đời để làm một điều gì đó vậy nên, mình mới có những lúc hạnh phúc và những nỗi niềm riêng tư.

Một ngày mùa xuân, có người hỏi, nếu mình sống tốt, sống tử tế với một ai đó mà người ta đối xử tệ với mình thì phải làm sao? Và mình trả lời, thì đó là vì tại mình chưa tốt chứ không phải tại người ta. Rồi tự thấy đây là câu trả lời hay nhất từ trước đến giờ của mình... và mình gật gù.

Cuộc sống luôn mang lại những điều bất ngờ, có những điều mình muốn nhận và cũng có những điều mình không muốn nhận, nhưng quan trọng nhất là mình vẫn phải luôn cố gắng sống tốt đã. Đầu năm nhiều suy nghĩ để một năm phấn đấu hơn!

Mình!Đà Nẵng, chiều mồng 3 Tết Giáp Ngọ".

Phương Linh