Nếu thí sinh Got Talent "chủ động" uống a xít: Sự lừa dối khủng khiếp!

13/01/2015 15:43 Quốc Khánh
(GDVN) - Nếu có sự thống nhất của Tấn Phát và BTC, thì việc uống a xít là trò ảo thuật khủng khiếp, “lừa” hàng triệu khán giả xem truyền hình.
Nhiều người cho rằng tiết mục của Bùi Tấn Phát quá tầm thường để có mặt trong đêm bán kết của chương trình Tìm kiếm tài năng Vietnam Got Talent. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong vài ngày qua cho thấy, đây mới thực sự là tiết mục ảo thuật thành công nhất mà Tấn Phát cũng như Ban tổ chức chương trình đã thực hiện trước hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Biết là a xít mà vẫn uống?

Trong clip ghi lại tiết mục này, 4 ly nước do Huy Tuấn rót khá vơi trong khi ly được cho là có a xít do chính tay Tấn Phát rót rất đầy. Với sự chênh lệch thấy rõ về lượng chất lỏng trong ly, bất cứ ai cũng có thể nhận ra được đâu là cốc có chứa a xít. Và, không có bất cứ lý do gì để Tấn Phát – người chuẩn bị tất cả - không nhận ra điều đó. Nhưng tại sao Tấn Phát lại uống đúng ly có a xít? Phải chăng đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn hay là một hành động có chủ ý của Tấn Phát? Ngay cả giám khảo Thành Lộc trong một bài trả lời phỏng vấn sau sự việc cũng vẫn tỏ ra khó hiểu: "Đến giờ tôi vẫn chưa tìm ra lời giải vì sao Tấn Phát biết a xít mà vẫn uống?".

Ly a xít đầy hơn so với 4 ly còn lại
Với những biểu hiện của Tấn Phát như yêu cầu Huy Tuấn phải “ngồi im” dù có bất cứ chuyện gì xảy ra và câu nói: “Sau tiết mục này, mọi người sẽ nhớ đến tôi” cho thấy Tấn Phát khá chủ động trong việc uống ly có chứa a xít. Và vì chủ động nên anh chỉ “nhấp môi” và phun ra ngay sau đó. Phải chăng tất cả những gì diễn ra trên sân khấu hoàn toàn không phải là một tai nạn. Ngược lại, nó đã được chuẩn bị từ trước?

Tuy nhiên, nếu đó chỉ là chủ ý của Tấn Phát nhằm mục đích để mọi người nhớ đến mình thì có lẽ đây là một sự ngu ngốc đến cùng cực. Chỉ vì sự nổi tiếng nhất thời, vì mong muốn mọi người nhớ đến mình mà đùa với tính mạng là hành động không thể chấp nhận được. 

Ngược lại, nếu tiết mục có sự thống nhất của Tấn Phát và Ban tổ chức thì đây thực sự là trò ảo thuật ngu xuẩn khủng khiếp mà nhà tổ chức cùng thí sinh tạo ra để “lừa” hàng triệu khán giả xem truyền hình trong cả nước. 

Tấn Phát đã hoàn toàn thất bại trong tiết mục này. Bởi sức khỏe anh đã bị ảnh hưởng. Hơn nữa đem tính mạng của chính bản thân ra để đùa chưa bao giờ là một hành động được khuyến khích. Tuy nhiên, nó đã diễn ra gần 15 phút đồng hồ trên sóng trực tiếp của VTV trong khung giờ vàng! Nhiều người băn khoăn tự hỏi: Điều gì đang xảy ra với chương trình gọi là Tìm kiếm tài năng trên sóng truyền hình? 

Bất chấp tính mạng để… hoàn thành nhiệm vụ

Mới đây, Tấn Phát và cả VTV đã lên tiếng xin lỗi khán giả về sự cố khó tin trên sóng trực tiếp diễn ra tối chủ nhật vừa qua. Tuy nhiên, những lời xin lỗi đó vẫn chưa đủ để khán giả xem truyền hình cảm thấy yên tâm. Bởi những gì diễn ra với Tấn Phát đêm 11/01 vừa qua cho thấy, Ban tổ chức (trong đó có cả VTV và công ty BHD) tỏ ra khá coi thường tính mạng con người.

Khán giả xem truyền hình có thể dễ dàng nhận ra sự bất thường sau khi Tấn Phát uống ly thứ 2 có chứa a xít. Qua màn ảnh ti vi, người xem nhận ra đôi môi của Tấn Phát bắt đầu trắng dần ra, những cử chỉ có phần luống cuống và mất tự nhiên,… Điều đó đủ cho khán giả thấy, việc uống a xít là có thật. Tuy nhiên, tiết mục vẫn diễn ra bình thường, MC, giám khảo vẫn thực hiện màn nhận xét, kêu gọi bình chọn… như chưa có điều gì xảy ra.

Trần Tấn Phát sau khi uống a xít
Rõ ràng, đó là một hành động coi thường mạng sống con người. Bởi ai cũng biết, bỏng a xít vô cùng nguy hiểm. Nó có thể hủy hoại nội tạng của người uống một cách nhanh chóng nhưng rất may, hậu quả không thực sự nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu hậu quả xấu nhất xảy ra, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Có lẽ, các cơ quan chức năng, những người thực hiện chương trình cần vào cuộc một cách quyết liệt để ngăn chặn những hành động ngu ngốc và mù quáng để được nổi tiếng của một số người trong các show truyền hình thực tế. Đặc biệt, VTV cần có trách nhiệm hơn nữa với sản phẩm phát sóng của mình. Đừng để tính mạng của con người bị đem ra làm trò đùa một cách ngu ngốc như những gì diễn ra tiết mục của Tấn Phát.
Quốc Khánh