Có thể nói, trong bốn ca sỹ được suy phong là diva của làng nhạc Việt, Hồng Nhung là một người khá đặc biệt. Ngoài khả năng ăn nói khéo léo, linh hoạt. Hồng Nhung luôn biết cách làm cho mình nổi bật trước đám đông. Nhiều người có cảm giác, Hồng Nhung giống như một chú tắc kè hoa biết biến đổi mình nhanh chóng để phù hợp với môi trường xung quanh.

Hồng Nhung đẳng cấp của sự “độc đáo”


Hồng Nhung có một giọng ca đẹp. Tiếng hát của chị có thể xoa dịu nỗi nhớ của người con xa quê. Có lẽ, rất ít người con xa xứ có thể cầm được nước mắt khi nghe Hồng Nhung hát những bài hát về Hà Nội như: Em ơi, Hà Nội phố, Nhớ mùa thu Hà Nội…

Hồng Nhung đã có một vị trí xứng đáng trong làng nhạc Việt với những ca khúc của Trịnh Công Sơn


Vào Nam lập nghiệp, Hồng Nhung đã trở thành “cô Bống” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Chị cũng là một trong số ít ca sỹ có thể trình diễn thành công sáng tác của vị nhạc sỹ tài hoa này. Có thể nói, nhạc Trịnh đã giúp Hồng Nhung có được một vị trí xứng đáng trong làng nhạc Việt.

Vẻ đẹp sang trọng, kín đáo nhưng không kém phần gợi cảm của cô gái Hà Nội luôn toát lên từ phong thái đến giọng hát của Hồng Nhung. Có lẽ vì thế mà Hồng Nhung có một lượng fan hùng hậu cả trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Hồng Nhung đã thay đổi khá nhiều. Ở cái tuổi U 40, Hồng Nhung khiến nhiều người giật mình vì sự thay đổi đến chóng mặt của mình. Có lẽ, những fan hâm mộ cô Bống của 20 năm trước sẽ không thể nhận ra “Bống” của hiện tại. Vẻ ngây thơ, hồn nhiên và giọng hát trong sáng không còn được như xưa nữa.

Tuy nhiên, Hồng Nhung vẫn nổi. Chị vẫn là một trong những cái tên hấp dẫn giới trẻ. Vẻ đẹp của cái tuổi “hồi xuân” khiến chị càng trở nên hấp dẫn.

Cũng giống như hầu hết các ca sỹ, diễn viên trẻ hiện thời, Hồng Nhung rất biết cách tận dụng vẻ đẹp của mình để tạo dấu ấn. Chị sẵn sàng chụp ảnh nội y để khoe vẻ đẹp căng tràn sức sống của cái tuổi ngoài 40. Có lẽ, nhiều ca sỹ trẻ  sẽ phải “ngả mũ” bái phục sự táo bạo của chị Bống. Bởi ở cái tuổi của chị Bống, có lẽ sẽ không có nhiều người dám “cởi” như vậy.

Nhiều người không còn nhận ra chị Bống của 20 năm về trước với phong cách hở bạo như thế này


Phong cách thời sang “hở bạo” cùng những chiếc mũ độc đáo khiến Hồng Nhung nổi bật trước đám đông. Tuy nhiên, không ít lần, chị Bống gặp “tai nạn” vì phong cách thời trang trẻ trung, sexy của mình.

Ngồi ghế nóng của chương trình The Voice, chị bắt nhịp rất nhanh. Đặc biệt, chị là người có công rất lớn giúp chương trình có được sự chú ý của dư luận khi loại thẳng tay Hà Linh bằng thứ quyền lực mà ban tổ chức chương trình trao cho.

Và, Hồng Nhung là giám khảo duy nhất của The Voice (kể cả trên thế giới) sử dụng triệt để quyền hạn của mình.

Diva tắc kè hoa

Những điều trên cho thấy, Hồng Nhung biết cách biến đổi mình phù hợp với hoàn cảnh. Ở bất cứ hoàn cảnh nào, chị cũng trở thành tâm điểm. Khi người nghe thích nghe những bản nhạc trữ tình, đằm thắm, giọng hát của Hồng Nhung đã chinh phục được họ.

Nhưng khi khán giả vừa nghe nhạc vừa muốn “xem” ca sỹ, Hồng Nhung cũng sẵn sàng thỏa mãn con mắt của người xem bằng phong cách thời trang khi thì nóng bỏng, lúc thì lòe loẹt, diêm dúa.

Hồng Nhung khiến nhiều ca sỹ trẻ phải "ngả mũ" khi khoe ảnh nội y ở cái tuổi U40


Có lẽ, trong số 4 ca sỹ được phong là diva của làng nhạc Việt, Hồng Nhung là người khéo léo và thay đổi nhiều hơn cả. Chỉ có Thanh Lam vẫn bản năng, Hà Trần vẫn dịu dàng, đằm thắm và sâu sắc như cách đây 20 năm. Mỹ Linh dù cũng “bắt kịp thời đại” nhưng vẫn là một người mẹ, người vợ tuyệt vời của gia đình. Chỉ có Hồng Nhung là người khiến người hâm mộ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Và, nếu các ca sỹ như Thanh Lam, Hà Trần và cả Mỹ Linh đều kiên trì với dòng nhạc sang trọng và rất “kén” người nghe thì Hồng Nhung có thể hát những bài “thị trường” đang được các bạn trẻ yêu thích.

Chính vì vậy, sẽ không ngoa nếu gọi Hồng Nhung là diva tắc kè hoa.

Quốc Khánh