Ngọc Trinh thi hoa hậu: Bước ngoặt bất ngờ ngày 1/8

02/08/2011 00:35
(GDVN) - Ông Phan Minh Chánh, Chủ tịch MC Entertainment, Trưởng BTC cuộc thi, thông báo tên gọi cuộc thi có sự thay đổi.

(GDVN) - Sau khi đăng tải bài viết Ngọc Trinh thi hoa hậu: “Loạn” tên gọi, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được khá nhiều comment từ độc giả, tán thành cách gọi tên “Hoa hậu Việt Nam Quốc tế” là chính xác.

>> Chuyên gia "so" Ngọc Trinh với Ngọc Hân, Diễm Hương, Mai Phương Thúy
>> Diễn biến mới: "Nữ hoàng đồ lót" Ngọc Trinh bị tố mặc đồ nhái
>> Sốc: "Ngọc Trinh thi hoa hậu cấp huyện còn có thể hiểu được"(?)
>> Ngọc Trinh thi hoa hậu: "Loạn" tên gọi!
>> Khi Ngọc Trinh "quên" mình là nữ hoàng đồ lót (2)
>> Khi Ngọc Trinh "quên" mình là nữ hoàng đồ lót
>> Xác nhận Ngọc Trinh thi hoa hậu, Hà Kiều Anh làm giám khảo
>> Vụ Ngọc Trinh "thi hoa hậu": 7 thí sinh "lặn mất" đi đâu?


Tuy nhiên, một bước ngoặt bất ngờ đã diễn ra khi ngày 1/8, tức là 4 ngày trước khi cuộc thi bắt đầu, chính ca - nhạc sĩ Phan Minh Chánh, chủ tịch Công ty MC Entertainment là đơn vị tổ chức cuộc thi này, đồng thời là Trưởng BTC, thông báo tên gọi cuộc thi có sự thay đổi.

Ông Chánh cho biết, ban đầu BTC có lấy tên “Miss Viet Nam International” (tức “Hoa hậu Việt Nam quốc tế” – pv) và dùng tên này để quảng bá cho cuộc thi. Nhưng sau này được biết có cuộc thi Miss International và không muốn bị hiểu lầm là chi nhánh của cuộc thi này, nên đã đổi thành Miss Viet Nam Continents - Hoa hậu người Việt hoàn cầu.

“Vì chương trình hoa hậu sẽ tổ chức mỗi năm một lần cho nên cái tên đầu tiên đặt ra rất quan trọng. BTC tổ chức show hoa hậu độc lập và muốn lấy một cái tên có tính cách độc lập, không bị lẫn lộn với tên khác”, ông Chánh chia sẻ.

Cũng theo ông Chánh: “Show hoa hậu này rất có uy tín với lãnh sự quán Mỹ cho nên lần đầu tiên tổ chức đã được bảo lãnh số lượng thí sinh và khách mời nhiều như vậy. Rất cảm ơn Báo Giáo dục Việt Nam đã trợ giúp đưa thông tin chính xác…”.


Poster quảng bá cuộc thi đã được thay đổi (bấm vào ảnh để xem poster)

 

Cùng với việc thay đổi tên gọi, BTC cuộc thi cũng thay đổi cả poster quảng bá gắn với tên mới và địa chỉ website mới.

Về hiện tượng nhiều thí sinh “lặn mất” so với danh sách ban đầu, ông Chánh lý giải đó là vì một số thí sinh không được cấp giấy phép ở Cục Nghệ thuật biểu diễn dù đã được Lãnh sự quán Mỹ đồng ý cấp visa. Do đó, ban đầu có đến 16 thí sinh từ Việt Nam được nêu trong danh sách, nhưng về sau chỉ có một số trường hợp được sang Mỹ tham dự. Diễn biến mới nhất là Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp phép cho hai người mẫu Ngọc Trinh và Như Thảo của Venus tham gia cuộc thi này. Ngoài Venus, PL và Elite cũng có cử thí sinh tham dự, nhưng danh sách cuối cùng ai đi thi thì các đơn vị này chưa công bố.

Về thành phần BGK, ông Chánh xin giữ bí mật “vì muốn cho cuộc thi công bằng”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cuộc thi sẽ không chỉ có 1 mà có tới 4 MC trong đêm chung kết. Một trong số đó rất có thể sẽ là một cựu hoa hậu rất đẹp và đã xuất hiện nhiều trên truyền hình thời gian qua cũng với vai trò MC.

Cuộc thi được cho là sẽ tốn chi phí khoảng 250.000 USD. Về các giải thưởng gồm có: Hoa hậu, 4 á hậu, các hoa hậu áo dài, thân thiện, điện ảnh, tài năng ca hát, áo tắm, và hoa hậu được bình chọn từ khán giả. Ngoài ra, có 6 giải phụ là giải người đẹp nhất các châu, đại lục: châu Á, Âu, Úc, Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Diên Vỹ

alt