Ngôi sao Việt: Giám khảo Hàn Quốc 'cứu' thí sinh vì 'đẹp gái'

23/03/2014 08:36 Gia Linh
(GDVN) - Trong tập 2 'Ngôi sao Việt', thí sinh Anh Phương - người không thể hát được tiếng Việt đã được giám khảo Hàn Quốc Mario ra tay cứu giúp.

'Bạn vừa khóc vừa đi nhanh qúa, tôi vẫn chưa nói được điều muốn nói. Bạn có một số thói quen không tốt nhưng nếu được huấn luyện thì có lẽ sẽ thay đổi. Tôi có một tấm thẻ để cứu thí sinh và tôi đã cân nhắc dùng thẻ này để cho bạn thêm một cơ hội nữa', ca sĩ Mario chia sẻ.

Quyết định của vị giám khảo đẹp trai người Hàn đã khiến mỹ nhân của Ngôi sao Việt nghẹn ngào không nói lên lời.

Ngoài thí sinh Anh Phương, thì còn một thí sinh nữa là Bảo Ngọc cũng được giám khảo Mario cứu giúp nhờ sở hữu nhan sắc mặn mà. Điều này khiến giám khảo Mario bị cho là 'dại gái' bởi theo ca sĩ Phương Thanh phần trình diễn của thí sinh Bảo Ngọc chỉ để dùng đi 'giao lưu' vì thiếu độ sâu.

Thí sinh Anh Phương
Và thí sinh Bảo Ngọc là 2 thí sinh bị chê hát dở nhưng xinh đẹp nên được giám khảo Hàn Quốc lựa chọn

Thậm chí trong khi thí sinh này đang hát thì các giám khảo đã phải giơ tay xin ngừng, thế nhưng ca sĩ Mario lại cho biết anh thích chất giọng của Bảo Ngọc dù những nốt cao hơi yếu. Sự lựa chọn của vị giám khảo này khiến nhiều người và ngay cả thí sinh cũng ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, bên cạnh những 'giọng ca thua xa nhan sắc', tập 2 'Ngôi sao Việt' cũng ghi nhận những tài năng thực sự như thí sinh Ngô Thu Giang. Thể hiện ca khúc Grenade của Bruno Mars, Thu Giang thể hiện chất giọng quyến rũ, mạnh mẽ, đặc biệt ở phần điệp khúc.

Thí sinh Thu Giang

Phần thể hiện với nhịp điệu hoàn hảo của Giang có thể coi như một phần trình diễn trên sân khấu chứ không phải là một phần thi. Ngay khi Giang cất giọng hát câu đầu tiên của bài hát tiếng Việt theo yêu cầu của Mario, Phương Thanh đã tặng cô gái đa tài này một vé đi tiếp, không cần chờ đến màn trình diễn vũ điệu bốc lửa sau đó. Phương Thanh cũng kỳ vọng sẽ nhìn thấy Thu Giang ở vòng cuối cùng.

Trong khi các giọng ca nữ dễ dàng đi tiếp thì các thí sinh nam và nhóm nhảy đã vấp phải cái nhìn khắt khe của các giám khảo. Đam mê âm nhạc, có khả năng sáng tác, hát cũng như nhảy, nổi tiếng trong giới Underground Hà Nội, Hoàng Sơn (còn được biết đến với cái tên rất Hàn Quốc là Soobin) đến với 'Ngôi sao Việt' bằng một ca khúc do mình tự sáng tác - Em không tồn tại.

Phương Thanh cho hay, phần trình diễn của Hoàng Sơn chính là tiết mục được các giám khảo chờ đợi nhất, thế nhưng Mario thì chỉ ngắn gọn: “Bài hát rất hay, nhưng không đưa vé đi tiếp”. Trả lời cho sự từ chối của Mario, Hoàng Sơn tự tin có thể Mario chưa đánh giá hết khả năng của thí sinh này trong ngày một ngày hai. Với sự ủng hộ của Phương Thanh, Hoàng Sơn vẫn giành một vé đi tiếp.

Nhóm song ca nam nữ duy nhất Phương Linh –Vương Duy cũng đã nhận được một 'rổ' lời chê bằng phần biểu diễn ca khúc Bay. Động tác nhảy không phù hợp, bài hát bị sai tông, John Huy Trần phải dừng bài hát giữa chừng vì không lọt tai. Giám khảo Mario thẳng thắn nhận xét, hai người đứng chung sân khấu là một sự gượng gạo và không trao cho họ cơ hội đi tiếp.

Tuy nhiên Phương Thanh lại nhìn thấy những tiềm năng ở Phương Linh, dù cho sự kết hợp của Linh và Duy có nhiều hạn chế. Chị cho rằng nếu có sự hướng dẫn tốt, Phương Linh sẽ tỏa sáng với chất giọng đặc biệt của mình.

Thí sinh Nguyễn Hoàng

Thí sinh Nguyễn Hoàng đến từ Đồng Nai cũng đã trải qua những thử thách khó khăn của các giám khảo bởi khả năng nắm bắt cảm xúc bài hát của anh hơi kém. Với Still loving you của Scorpions hay bất cứ ca khúc nào khác, Nguyễn Hoàng cũng chỉ có một nét mặt biểu cảm và động tác tay giống nhau, điều này làm giám khảo Mario không hài lòng và không trao vé đi tiếp. Tuy nhiên các giám khảo Việt vẫn giành cơ hội cho thí sinh này.

Mái tóc nhuộm vàng hoặc đỏ rực, trang phục không khác gì các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc, cả hai nhóm The Shadow và Panoma đã mang đến những phần trình diễn sôi động khoe tài năng của mình. 

Nhóm The Shadow

Tuy nhiên, việc quá giống những nhóm nhảy Hàn Quốc đã khiến các giám khảo khắt khe hơn trong phần thi của họ. Với các cô gái Panoma, giám khảo Mario cho rằng, phần nhảy của họ tuy hài hước nhưng không có động tác nào rõ ràng và việc dùng sự hài hước để thu hút khán giả thì ai cũng có thể làm được. Theo anh, phần nhảy cá nhân phải hoàn hảo hơn nữa. Nhóm The Shadow cũng chỉ có 3/5 thành viên được chọn đi tiếp vòng sau, trong đó nổi bật là Quốc Lân, thí sinh sở hữu mái tóc đỏ cá tính.

Thanh Tùng là thí sinh cuối cùng thử sức ở tập 2 với ca khúc 12 giờ. Tuy nhiên kết quả của thí sinh này sẽ được thông báo vào tập sau của 'Ngôi sao Việt'.

Gia Linh