Người bí ẩn 2015: Nhân văn trong tiếng cười

13/03/2015 13:15 TỬ VĂN
(GDVN) - Xen lẫn những tiếng cười mà chương trình truyền hình thực tế này mang đến, khán giả còn được chứng kiến tài năng xen lẫn số phận của những con người tài ba.

Trung tuần tháng 3/2014, một chương trình truyền hình được giới thiệu đến công chúng với phiên bản hoàn toàn mới lạ, và theo đó, lần đầu tiên trên sóng truyền hình tại Việt Nam xuất hiện một thể loại giải trí mới mang tên "Hài thực tế".

15 tuần sau đó là 15 chuyến đi đưa khán giả truyền hình cả nước đến với những điều mới lạ, chưa từng có. Cười là yếu tố cốt lõi của format Odd One In trên toàn cầu được sáng tạo bởi hãng sản xuất format hàng đầu thế giới. Nhưng về với Việt Nam và mang tên gọi Người bí ẩn, dưới sự hợp sức của bộ 3 nghệ sỹ Hoài Linh – Việt Hương – Trấn Thành, 26 nghệ sỹ khách mời cùng hàng trăm con người chung một tên gọi, người bí ẩn, đã lấy nước mắt của hàng triệu khán giả truyền hình qua mỗi số phát sóng.

Bộ 3 đóng góp rất lớn và sự thành công của Người Bí Ẩn 2014: Hoài Linh – Việt Hương – Trấn Thành

Tổng kết năm 2014, Người bí ẩn chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các chương trình có tỷ suất người xem (rating) cao nhất trên sóng HTV. Đi kèm với đó là danh hiệu “Chương trình của năm 2014” do giải Mai Vàng lần thứ 20 trao tặng.

Người bí ẩn mùa 2 về mặt nội dung không có những thay đổi đáng kể. Điểm mới dễ thấy nhất của Người bí ẩn 2015 là sân khấu được thiết kế mới hoàn toàn.

Về cấu trúc nội dung, ở mỗi số phát sóng đều bao gồm 1 tiết mục chào đầu được thực hiện bởi hai nghệ sỹ đội nhà, đây có thể xem như đặc sản của Người Bí Ẩn; sau đó là 5 vòng thi để tìm ra 5 người bí ẩn và đội chơi thắng cuộc. Bên cạnh những pha “chặt chém” đến từ hai đội chơi và nhóm người bí ẩn thì các yếu tố độc lạ đến từ những “siêu nhân” cũng là một nét đặc trưng của chương trình này.

Ở mùa trước, khán giả xem đài đã dùng từ “siêu nhân” để gọi những nhân vật bí ẩn được giới thiệu trong chương trình. Những nhân vật này thường mang trong mình một khả năng đặc biệt, khác lạ và độc đáo như nuốt kim tiêm, đóng đinh vào mũi, nuốt rắn… Thường thì để thực hiện thuần thục một phần biểu diễn như vậy, họ phải mất nhiều năm trời tập luyện, có khi là cả nửa đời người.

Trước khi có Người bí ẩn, họ vẫn tồn tại ở đâu đó trong các gánh xiếc, lô-tô và được biết đến rất hạn chế. Sân khấu của Người bí ẩn là nơi họ được giới thiệu một cách trịnh trọng và bài bản về nghề nghiệp mà mình theo đuổi. Các siêu nhân của mùa thứ nhất đã nhiều lần lấy nước mắt của Việt Hương, Hoài Linh, Trấn Thành, các nghệ sỹ đội khách và khán giả truyền hình.

Những khoảnh khắc tất cả cùng nhau lắng lại để chiêm nghiệm về thứ gọi là đam mê khổ luyện như vậy đã xây dựng một nét định vị khác biệt cho Người bí ẩn, không lẫn lộn với các chương trình hài khác. Bên cạnh tiếng cười, đôi khi là nước mắt và trong hài hước chứa đựng nhân văn.

Được biết, các nhân vật giữ vai trò chủ đạo (MC Trấn Thành và đội nhà Hoài Linh – Việt Hương) của mùa 1 tiếp tục đồng hành với mùa 2. Danh sách các đội khách đã tham gia bao gồm 7 người đẹp nổi danh của showbiz như Thanh Hằng, Minh Hằng, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng Oanh, Nhật Kim Anh, Thủy Tiên, Xuân Lan cùng 7 “quý anh” Chí Tài, Tấn Beo, Sơn Lâm (quán quân SYTYCD3), Lê Hoàng, Ngô Kiến Huy, Trường Giang, Nguyên Khang.

Những giọt nước mắt cảm phục luôn xuất hiện trên khuôn mặt của các nghệ sĩ suốt chương trình.

MC Trấn Thành, đội nhà Việt Hương – Hoài Linh và đội khách Xuân Lan – Chí Tài cùng những bí ẩn thú vị trên một sân khấu mới tinh đang chờ đợi khán giả trong tập phát sóng đầu tiên của NGƯỜI BÍ ẨN 2015.

Tập 1 của Người bí ẩn 2015 sẽ lên sóng vào lúc 21h tối chủ nhật tuần này, 15/3/2015 và kéo dài 15 tuần liên tiếp.

TỬ VĂN