Người đẹp “đàn ông khù khờ không yêu được tôi đâu” mơ chuyện kết hôn

12/06/2013 07:59 Đ. Tuyết (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình Rubic Online tuần vừa rồi, Kim Khánh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn cùng BTV Kim Ngân và MC Hà Anh Tuấn về cuộc sống tôn thờ chủ nghĩa độc thân, cùng vai trò là, ca sĩ cũng như diễn viên của cô hiện nay.

BTV Kim Ngân: Nếu nói về Kim Khánh và hỏi cảm  giác đầu tiên, những ấn tượng đầu tiên của chị về Kim Khánh như thế nào, chị Ngân luôn luôn nghĩ tới một cô gái rắn rỏi có rất nhiều nghị lực trong tất cả câu chuyện của cuộc sống chứ không riêng điện ảnh. Kim Khánh đã bao giờ được nhận xét như vậy chưa?

Diễn viên -ca sĩ Kim Khánh: Khánh cũng thấy mình cá tính và tự lập từ rất sớm. Có lẽ như vậy đã tạo nên tính cách cho riêng mình.

Kim Ngân: Nhắc tới Kim Khánh, luôn luôn nhớ tới hình tượng cô gái rắn rỏi còn có một lý do nữa chính là người con gái tôn thờ chủ nghĩa độc thân đã nhiều lần phát biểu trong báo chí. Đó là vì sao chúng ta nhìn thấy cô ấy giống như một cô gái độc lập có phải không?

Kim Khánh: Khánh tôn thờ chủ nghĩa độc thân, không có nghĩa là sống độc thân không có tình yêu. Khánh rất tin vào tình yêu. Nhưng nghĩ trước đây, khoảng 20 năm trước, không có một cô gái nào không mơ ước cho mình một đám cưới đẹp như trong phim, trong chuyện cổ tích. Thời gian trôi qua, Khánh đã thay đổi, thấy mình tham lam. Càng nhiều tuổi hơn, càng trưởng thành hơn, Khánh thấy cuộc đời có nhiều thú vị mình chưa biết và cũng có quá nhiều dự định. Vậy nên Khánh nghĩ chuyện kết hôn hãy để sang một bên thay vì một người đàn ông, người chồng.

Diễn viên - ca sĩ Kim Khánh

Kim Ngân: Rõ ràng rất lạ nếu như ở thời của tôi sẽ  rất ít  những cô gái đẹp như Khánh lại có thể chia sẻ những suy nghĩ như vậy. Mọi người đều nhanh chóng kiếm cho mình một công việc gì đó. Thậm chí đi kiếm việc làm còn không bằng việc chọn cho mình một bạch mã hoàng tử, chứ không nghĩ sống độc thân là tốt. Nhưng bây giờ xu hướng những cô gái trẻ sống độc lập, có nhan sắc, công việc ổn định, có thu nhập tốt và họ rất thờ ơ với chuyện kết hôn. Tôi không biết lý do vì sao?

Hà Anh Tuấn: Em nghĩ đó là một điều hay, hấp dẫn ở một người phụ nữ. Khi người đàn ông nhìn vào một phụ nữ thấy họ vẫn độc lập và thích sống độc thân. Đó là một sự quyến rũ. Trong một xã hội hiện đại như bây giờ, người đàn ông luôn tôn trọng phụ nữ hiện đại và không bao giờ đặt câu hỏi tại sao. Chúng ta luôn thấy những người phụ nữ như chị Kim Khánh rất hấp dẫn, đúng không chị Kim Khánh?

Kim Khánh: Có nhiều người cho rằng Kim Khánh chưa kết hôn là  Kim Khánh không có tình yêu hoặc đang cô đơn, đau khổ gì đó. Nhưng không phải mà mình chưa thích mà thôi.

Kim Ngân: Suy nghĩ của Hà Anh Tuấn là như vậy, nhưng chị Ngân ở thế hệ khác, rất tò mò vì sao lại tôn thờ chủ nghĩa độc thân? Có phải chăng vì hôn nhân đem tới nhiều rắc rối cho phụ nữ có cá tính mạnh và luôn tôn trọng những tự do cá nhân mình? Nhiều bạn gái hiện nay nghĩ như vậy. Có khi sinh con một mình và nuôi con một mình cũng làm được rất nhiều điều? Họ sợ mất tự do của hôn nhân. Vậy Kim Khánh có sợ sự mất tự do nếu như vướng vào hôn nhân không?

Kim Khánh: Dạ không, Khánh lại nghĩ khác. Có nhiều người rất trẻ họ đã kết hôn, xong sinh con ngay. Họ hi sinh rất nhiều về bản thân mình, việc làm và thú vui trong cuộc sống. Nhưng giật mình nhìn thấy họ đánh mất chính họ, không giúp cho xã hội nhiều. Kim Khánh thích sống tự do và được làm những điều mình thích.

Hà Anh Tuấn: Suốt một thời gian dài, người ta ấn tượng hình ảnh Kim Khánh trên màn ảnh nhỏ đằm thắm đôi khi  cũng gai góc. Nhưng gần đây không thấy chị Kim Khánh xuất hiện với vai trò là ca sĩ? Tại sao vậy?

Kim Khánh: Thực ra Kim Khánh vẫn mê ca hát nhưng Khánh chỉ hát những sân khấu và chương trình truyền hình nhiều. 

Kim Ngân: Hiện nay có luồng ý kiến về ca sĩ trẻ rất sock như tôi vô cảm với ca sĩ trẻ bên cạnh nhiều ý kiến tin tưởng ở giới trẻ các bạn hát rất tốt, rất giỏi. Kim Khánh nghĩ gì về sân khấu ca nhạc Việt Nam bây giờ, về  những ca sĩ trẻ?

Kim Khánh: Kim Khánh nghĩ nhiều bạn trẻ bây giờ có kỹ thuật, có hình thể, có sắc đẹp, nhưng họ vội vàng muốn chỉ trong một đêm đã tỏa sáng qua kỳ thi đó. Giống như một bông hoa nở mà chóng tàn. Các phương tiện truyền thông cũng rất tâng bốc và khen tặng giọng hát mới, người mới. Nhưng họ chưa có trình độ.

Hà Anh Tuấn: Chị Kim Khánh hoạt động nghệ thuật đến bây giờ được bao nhiêu năm?

Kim Khánh: Khánh bắt đầu đóng phim đầu tiên vào năm 1991, tính đến giờ là 23 năm.

Hà Anh Tuấn: Vậy chị nhìn cái cách bạn trẻ bây giờ làm nghề họ khác với thế hệ của chị như thế nào?

Kim Khánh: Đánh giá một diễn viên chỉ có hai điều: tài năng và nhan sắc cả nam và nữ. Tài năng là trời cho cộng với sự khổ luyện, còn nhan sắc diễn viên mới rất đẹp. Có nhiều diễn viên họ đóng nhiều phim nhưng họ đều diễn như nhau chưa có dấu ấn đặc biệt cho từng vai diễn. Những ngôi sao mới của điện ảnh Việt Nam thì mình chưa có. Những ngôi sao thật sự tỏa sáng về tài năng và nhan sắc, làm việc thật nghiêm túc với nghệ thuật thật lại rất hiếm hoi đối với điện ảnh Việt Nam.

Hà Anh Tuấn: Theo chị đó là do cá nhân của những người mới hay quá trình đào tạo mình dạy trong các trường lớp điện ảnh?

Kim Khánh: Nghệ sĩ là riêng một nghề không giống nha sĩ, bác sĩ… Hàng năm có thể cho ra trường bao nhiêu bác sĩ, nha sĩ….nhưng nghệ sĩ rất hiếm hoi. Họ có năng khiếu, tài năng, khổ luyện, lòng yêu nghề….Điều đó mới tạo thành một nghệ sĩ. 

Kim Ngân: Hiện nay có nhiều diễn viên đóng phim gặt hái được thành công nhất định. Rồi họ đi học khóa đạo diễn. Những danh tiếng đạo diễn đó oai hơn rất nhiều, thu nhập khá hơn. Khánh nghĩ như thế nào khi bắt đầu học đạo diễn?

Kim Khánh: Khánh nghĩ mục đích học đạo diễn khi Khánh có thời gian rảnh, có những vai diễn mình phải chờ ông đạo diễn, nhưng lại chờ rất lâu trong vô vọng. Cho nên Khánh  nghĩ diễn viên là nghề thụ động phải chờ. Vậy tại sao mình không đi học thử để có quyền chọn, để khám phá được điều gì đó, để chống lão hóa, trẻ hóa tâm hồn (cười). Nhưng khi Khánh học xong thấy rất nản, nghề đạo diễn quá khó, rất khó để trở thành một đạo diễn giỏi, để có một bộ phim hay...

Kim Ngân: Với cuộc sống thích độc thân của mình nhưng biết đâu một lúc nào đó Khánh  lại có thể sẽ tìm một người đàn ông đủ sức làm thay đổi bất di bất  dịch của mình, tôi nghĩ mọi chuyện đều có thể thay đổi và phụ thuộc nhiều vào người đàn ông mà Khánh sẽ tìm thấy, Khánh nghĩ thế nào?

Kim Khánh: Chị Kim Ngân đã nói đúng tim đen của Khánh (cười). Con gái mình chỉ vờ nói thế nhưng mình không thế. Khánh vẫn mơ một người đàn ông nào đó, một người mình có thể kết hôn ngay.

Kim Ngân: Kim Khánh từng nói với báo chí “đàn ông khù khờ không yêu được tôi đâu”. Phải chăng đó là tiêu chí để Khánh chọn cho mình người đàn ông đủ sức làm lay chuyển suy nghĩ độc thân rất tốt của mình.

Kim Khánh: Người đàn ông làm Khánh lay động là người đàn ông trí tuệ và... yêu những người độc thân.

Cảm ơn những chia sẻ của Kim Khánh trong buổi trò chuyện!

Đ. Tuyết (ghi)