Người đẹp Việt "chìm nghỉm" tại Cannes: Dân mạng bức xúc

(GDVN) - Người hâm mộ Viêt Nam đã mong chờ được ngắm nhìn khoảnh khắc của các minh tinh Việt trên thảm đỏ LHP Cannes. Thế nhưng, thay vào đó là sự thất vọng.

(GDVN) - Người hâm mộ Viêt Nam đã mong chờ được ngắm nhìn khoảnh khắc của các minh tinh Việt trên thảm đỏ LHP Cannes. Thế nhưng, khi những hình ảnh đầu tiên của họ trên đất Pháp được đăng tải, hầu hết công chúng lại thấy... thất vọng. Điều đó thể hiện qua hầu hết ý kiến phản hồi (comment) tại những trang mạng đăng tải các bức ảnh này như VnExpress, Ngôi sao... Dưới đây là những chủ điểm chính.

{iarelatednews articleid='2106,2414,2097'}

Lựa chọn trang phục chưa phù hợp

Ngoài Thanh Hằng và Minh Hằng được một vài ý kiến khen ngợi, còn lại phần lớn cho rằng sao Việt chưa biết cách lựa chọn trang phục khi tham dự một sự kiện tẫm cỡ quốc tế như HP Cannes.

Thanh Hằng diện áo dài trắng khoe lưng trần nuột nà
Thanh Hằng diện áo dài trắng khoe tấm lưng trần nuột nà
 
Bộ váy dạ hội cầu kỳ của Minh Hằng nhận được nhiều lời khen ngợi
Bộ váy dạ hội cầu kỳ của Minh Hằng nhận được nhiều lời khen
 
Lan Ngọc trông như một vườn hoa di động
Lan Ngọc bị ví như một vườn hoa di độngBạn Pham Mai (tomato237_1006@yahoo.com) nêu ý kiến: "Đoàn VN dự liên hoan Cannes năm nay chỉ có trang phục của Thanh Hằng mình thấy là phù hợp và đẹp, hiện đại nhưng vẫn toát lên bản sắc riêng của Việt Nam". Trong khi bạn Thy (duongpham689@gmail.com) lại tỏ vẻ thất vọng: “Bao nhiêu lâu mong đợi cuối cùng cũng thấy người đẹp Việt, nhưng nhìn chung thì chẳng có gì nổi bật. Tôi chỉ thấy Minh Hằng thật xinh, nhìn giống minh tinh Hollywood còn những người khác mặt áo dài gì mà xấu ghê vậy, thật nhợt nhạt, uổng công mong đợi”!

Thanh Hằng, Hồng Ánh, Anh Thư và Mỹ Duyên đều mặc áo dài sải bước trên thảm đỏ trong lần đầu tiên đến với LHP Cannes. Điều này nhận được ý kiến ủng hộ của khá nhiều người. Bạn Phan Thanh Tùng cho rằng: “Tà áo dài là một nét văn hoá của người Việt Nam, các bạn làm vậy chính là đã gián tiếp quảng bá hình ảnh dân tộc với thế giới. Chúng ta là dân tộc có hàng ngàn năm truyền thống văn hóa. Mong là mọi người nên học tập và tiếp tục phát huy”. Bạn Linh chia sẻ: “Mình nghĩ các sao Việt diện áo dài Việt Nam đi dự Liên hoan phim (trên thảm đỏ) là đẹp nhất và có ý nghĩa hơn, vì nó tạo nên bản sắc của người Việt Nam chúng ta".

Thế nhưng, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ việc chọn những trang phục dạ hội lộng lẫy, quý phái hơn là lựa chọn áo dài. “Không phải cái gì ra nước ngoài cũng cần phải truyền thống. Diễn viên mặc đồ hiệu mà đẹp lộng lẫy, tạo sức hút cho truyền thông để cả thế giới biết Việt Nam là ai thì còn hơn là cứ đem cái truyền thống mà xấu hoắc ra để trưng bày rồi cứ vịn vào đó mà nói: phải có truyền thống mới yêu dân tộc".

Lưa chọn trang phục áo dài truyền thống không phải là không tốt nhưng cách lựa chọn như thế nào và mặc trong những trường hợp nào để toát lên nét đẹp tâm hồn người Việt lại là điều mà sao Việt chưa làm được. Độc giả Yeuvietnam chia sẻ: “Tôi thấy áo dài dân tộc đẹp và nền nã thật, là biểu tượng vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam thật. Nhưng nó phải thực sự đẹp và ý nghĩa trong tùy từng trường hợp. Những bộ áo dài các diễn viên diện trong liên hoan phim quốc tế thực sự không đẹp, không ấn tượng và xét theo 1 khía cạnh nào đó nó còn làm xấu đi hình ảnh những người làm phim Việt Nam".

Kieu Thanh (mimoza02us@yahoo.com) thậm chí còn tỏ vẻ bức xúc: “Tôi là người luôn theo dõi về ngôi sao mỗi ngày. Thật là không tưởng tưởng nổi cách ăn mặc của đoàn nghệ sĩ việt Nam, mặc lôi thôi, nhìn chẳng giống ai. Áo dài Việt Nam đâu phải lúc nào thích là mặc, mặc cho đúng lúc, lại phá cách tùm lum trông ghê quá”!

Trang điểm quá đậm; màu sắc trang phục chưa đẹp mắt

Qua nhiều lời bình luận của bạn đọc có thể thấy, một điều khiến các ngôi sao "mất điểm" trong mắt người hâm mộ đó là phong cách trang điểm. Dường như các người đẹp Việt đã và đang lạm dụng son phấn quá nhiều. Việc trang điểm quá đậm khiến họ già hơn tuổi và trở nên khó gần hơn.

Bạn lyly (kaoribily@gmail.com) cho rằng: “Sao Việt khá đẹp đó nhưng trang điểm và những trang phục quá loè loẹt". Bạn kieu (kvc127@yahoo.com) nhận định: "Cách trang điểm quá kém. Giống như những bà nhà quê lên tỉnh, cứ nghĩ rằng phải đánh mặt thật đậm, mắt xanh mỏ đỏ thì mới nổi bật nhưng không biết được sự khác biệt giữa phương Tây và Phương Đông. Người nước ngoài da trắng nên người ta đánh môi đỏ nhìn quyến rũ, còn mình đánh môi đỏ chót nhìn cứ thế nào đó".

Một luồng ý kiến khác thì phàn nàn rằng các người đẹp mặc chưa có gu, chọn màu sắc chưa tinh tế và còn thiếu sự bắt nhịp với thời trang thế giới.

"Anh Thư, Hồng Ánh đều chọn bộ áo dài trơn 1 màu, như vừa ra chợ may đại một bộ để mặc cho rồi, làm người mặc già đi cả chục tuổi và không tôn lên vóc dáng. Lan Ngọc thì mắc lỗi là thường những dịp sang trọng người ta ít mặc áo vải có hoa văn, nếu có thì phải được thiết kế đạt đỉnh cao và hoa văn của Lan Ngọc mặc thì quá già”.

Anh thư trông như một mệnh phụ phu nhân
Trang phục của Anh Thư bị chê tơi tả.
 
Mỹ duyên trông quá già và lòe loẹt
Mỹ duyên trông quá già và lòe loẹt.
 
Hồng Ánh quá nhạt nhòa với chiếc áo dài cách điệu
Hồng Ánh quá nhạt nhòa với chiếc áo dài cách điệu.
 

Phong cách thiếu tự tin, không gây được ấn tượng

Bạn liulo(hoavuthuy@gmail.com) đặt câu hỏi: “Sao các nghệ sĩ nhà mình chưa biết cách tỏa sáng trong những sự kiện, liên hoan phim danh giá như Cannes vậy nhỉ? Hãy nhìn những nghệ sĩ trong khu vực châu Á, họ luôn biết cách tỏa sáng và tạo ấn tượng trong những kỳ liên hoan phim quốc tế như thế này”.

Tham dự LHP Cannes là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước cũng như nền điện ảnh của nước nhà. Vậy mà các diễn viên của ta lại không gây được ấn tượng: “Nhìn các diễn viên của Việt Nam mình mà thấy buồn; đi dự một sự kiện lớn như thế mà cách ăn mặc thật chẳng ra sao, bước đi thì thật thiếu tự tin, cả đoàn diễn viên nhìn thấy chìm nghỉm, từ phục trang đến cách trang điểm. Xem mà thấy buồn quá, diễn viên nước ngoài, phóng viên đến tranh nhau chụp ảnh, còn diễn viên Việt Nam thì không ai nhòm ngó trừ người nhà".

Hà Hải (tổng hợp)
Ảnh: VnE, Ngoisao

* Bạn có suy nghĩ gì về ảnh các minh tinh Việt tại LHP Cannes 2011 và về những ý kiến trên đây? Hãy viết vào ô thảo luận phía dưới. Trân trọng cám ơn!

Đang tải tin...