Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

06/12/2014 23:33 Quốc Khánh
(GDVN) - Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đăng quan ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014 và trở thành "chủ nhân" chiếc vương miện trị giá 2,5 tỷ đồng với 50 viên ngọc trai đắt giá.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Cao Kỳ Duyên, SBD 283, 18 tuổi, sinh viên năm thứ 1 ĐH Ngoại thương (Vương miện trị giá 2,5 tỷ đồng; 300 triệu đồng; 01 Voucher chăm sóc sắc đẹp trị giá 200 triệu đồng của nhà tài trợ Thanh Hằng Beauty Medi). Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng chính là thí sinh giành được Giải thưởng Người đẹp Biển.

Giây phút đăng quang của Tân Hoa hậu Việt Nam 2014.

Á hậu 1 là Nguyễn Trần Huyền My - 19 tuổi, sinh viên Học viện Thời trang London. Á hậu 2 là Nguyễn Lâm Diễm Trang - 23 tuổi, sinh viên ĐH Quốc tế - ĐHQG.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam với chủ đề Nhan sắc và trí tuệ Việt Nam đem đến cho khán giả những phần trình diễn ấn tượng của 38 người đẹp đến từ khắp mọi miền của tổ quốc.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng trao vương miện cho tân Hoa hậu 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2014 gồm Tiến sĩ – Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dân số&Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế; Tổng biên tập báo Gia đình&Xã hội - Trưởng ban giám khảo; Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân; Nhà biên đạo múa Trần Ly Ly – Phó hiệu trưởng Trường múa TP.Hồ Chí Minh; Nhà nhân trắc học, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Diệp Linh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà báo, nhà thơ Hữu Việt,  Phó trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ, báo Nhân Dân.

2 MC của đêm chung kết: Jennifer Phạm và Khắc Nguyện.

Hoa hậu Jennifer Phạm và Khắc Nguyện đảm nhiệm vai trò MC của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014

Tôn vinh vẻ đẹp Việt

Hà Hồ mở đầu đêm chung kết Hoa hậu Việt nam 2014

38 thí sinh đến từ các miền của đất nước đã đem đến cho Phú Quốc một vẻ đẹp lộng lẫy, đầy quyến rũ. Sân khấu của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 được xem như một Phú Quốc thu nhỏ với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại.

Các thí sinh đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 trải qua các  phần thi: trình diễn trang phục áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội khá ấn tượng.

38 thí sinh đem đến vẻ đẹp duyên dáng và kiều diễm của người phụ nữ Việt Nam.
Với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, những người đẹp đem đến cho khán giả niềm tự hào về vẻ đẹp người con gái Việt.

Sau phần thi áo dài, các thí sinh tiếp tục "khoe" vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với màn trình diễn áo tắm. Đây là một trong những phần thi được chờ đợi trong các cuộc thi sắc đẹp.

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam khoe sắc với màn trình diễn áo tắm.

Ban tổ chức đã chọn ra top 10 của Cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2014 gồm Phạm Thị Hương, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Huỳnh Trúc Mai, Nguyễn Lâm Diễm Trang, Trang Trần Diễm Quỳnh, Lã Thị Kiều Anh, Nguyễn Thanh Tú, Đỗ Thị Huệ, Nguyễn Thị Bảo Như, Nguyễn Trần Huyền My.

Top 10 của Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014

Ngay sau đó, 5 gương mặt xuất sắc trong top 10 được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng thi ứng xử gồm Lã Thị Kiều Anh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Lâm Diễm Trang, Nguyễn Thanh Tú, Nguyễn Trần Huyền My, 

Các thí sinh tỏ ra khá bình tĩnh và tự tin với phần trả lời câu hỏi của mình. Cả 5 thí sinh đều có những phần trả lời khá trôi chảy. Có lẽ, việc được "thảo luận" trước các câu hỏi đã giúp cho các thí sinh có được sự tự tin và bản lĩnh trong phần thi ứng xử của mình. Đặc biệt, câu trả lời của Diễm Trang nhận được sự ủng hộ của khán giả tại Phú Quốc bằng những màn pháo tay hưởng ứng nhiệt tình.

Phần trình diễn của Kelly-Clarkson trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014

Có thể nói, sự xuất hiện của Thần tượng âm nhạc Mỹ Kelly Clarkson đã đem đến những khoảnh khắc âm nhạc ấn tượng cho đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Đường đến vương miện

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng đã trao 8 giải thưởng phụ quan trọng: Thí sinh Nguyễn Cao Kỳ Duyên giành giải thưởng Người đẹp biển. Giải thưởng Người đẹp tài năng thuộc về Lã Thị Kiều Anh. Người được giải thưởng cô gái có làn da đẹp là Nguyễn Thanh Tú.

Giải thưởng Người đẹp áo dài thuộc về Nguyễn Huỳnh Trúc Mai. Người có trang phục dạ hội đẹp nhất là Nguyễn Trần Huyền My. Thí sinh Đỗ Thị Huệ giành giải thưởng phụ người có số lượng bình chọn nhiều nhất. Giải thưởng Người có mái tóc đẹp nhất thuộc về Nguyễn Thị Hà. Người đẹp có gương mặt đẹp nhất là Nguyễn Lâm Diễm Trang.

Diễm Trang giành ngôi vị Á hậu 2

Như vậy ba giải thưởng phụ quan trọng nhất đã thuộc về ba người đẹp: Nguyễn Lâm Diễm Trang, Nguyễn Trần Huyền My và Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Người đẹp Nguyễn Lâm Diễm Trang đoạt danh hiệu Á hậu 2. Nguyễn Trần Huyền My giành giải thưởng Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Á hậu 1 Huyền My

Đặc biệt, danh diệu cao quý nhất đêm chung kết Hoa hậu việt Nam 2014 đã được xướng lên với cái tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cô sinh viên năm thứ nhất Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Nguyễn Cao Kỳ Duyên cao 1,73 m, nặng 59 kg, số đo hình thể là 86-63-91. 

Ngay trước Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã gây chú ý với câu chuyện giảm cân từ 70 kg xuống còn 59 kg để đến với cuộc thi

Phần thi ứng xử của Nguyễn Cao Kỳ Duyên:

Câu hỏi từ giám khảo - biên đạo Trần Ly Ly: “Theo bạn điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với những cô gái khác trên thế giới”.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Theo em, điều làm nên sự khác biệt ở phụ nữ Việt Nam đó là sự hy sinh. Từ nhỏ em đã được nghe kể về những người phụ nữ Việt Nam anh hùng, sẵn sàng hy sinh để chồng, con ra chiến trận và luôn dành hết tâm sức cho chồng con. Bên cạnh đó, phụ nữ Việt Nam còn sở hữu vẻ đằm thắm, dịu dàng và nét duyên ngầm”.

Quốc Khánh