Nhạc sĩ Con đường mưa: Bị đạo nhạc ư? Tôi chẳng quan tâm!

15/06/2011 07:12
(GDVN) - Trả lời về chuyện liên quan đến "đứa con tinh thần" của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ ra rất thờ ơ!

(GDVN) - Album Người tình phụ của Bằng Cường đang nằm trong vòng nghi án "đạo nhạc" ca khúc hit Con đường mưa do Cao Thái Sơn thể hiện, Nguyễn Văn Chung sáng tác. Thế nhưng, trả lời về chuyện liên quan đến "đứa con tinh thần" của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ ra rất thờ ơ!

{iarelatednews articleid='4418,4383'}

Như tin đã đưa, sau khi album vol 13 mang tên Người tình phụ của ca sĩ - nhạc sĩ Bằng Cường phát hành cách đây ít ngày, giọng ca Tôn thờ một tình yêu đã “điêu đứng” khi vấp phải sự lên án mạnh mẽ từ khán giả. Ca khúc chủ đề của album mới này được phát hiện là có đoạn đầu rất giống bản hit Con đường mưa do Cao Thái Sơn thể hiện, sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

alt
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Trước búa rìu dư luận đang chĩa vào mình, Bằng Cường đã lập tức lên tiếng thanh minh rằng phần đầu ca khúc Người tình phụ và Con đường mưa chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, được phát triển từ hợp âm giống nhau nên nghe không khác nhau là mấy.

Thế nhưng, khi phóng viên Giáo dục Việt Nam đặt câu hỏi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ tỏ ra khá gay gắt (?) "Tôi không muốn bình luận hay đưa ra ý kiến gì về điều này. Bởi sự giống nhau hay khác nhau thế nào khán giả và các cơ quan báo chí cũng đã có sự nhìn nhận rồi. Giờ tôi lên tiếng cũng không thay đổi được gì nữa và cá nhân tôi đang có nhiều việc khác để làm. Tôi không bận tâm đến việc này!” - nhạc sĩ này nói.

Có một điều đặc biệt trong vụ việc này là, trong khi Bằng Cường bị nghi lấy ý tưởng của Nguyễn Văn Chung thì bản thân ca khúc Con đường mưa cũng trở thành đề tài mổ xe của nhiều người yêu nhạc, rằng nó được cover lại nguyên xi từ một ca khúc Nhật Bản! 

Đặt câu hỏi về vấn đề này, phóng viên nhận được câu trả lời: “Trước đây ca khúc Vầng trăng khóc của tôi cũng vướng vào “nghi án” đạo nhạc nhưng tôi đã chứng minh được rằng thời điểm sáng tác của mình có trước thời điểm các ca khúc kia xuất hiện và khán giả đã hiểu cho tôi. Lần này, nếu ai đó nghi ngờ tôi đạo nhạc, hãy đưa ra bài hát gốc đó và so sánh thời điểm sáng tác sẽ rõ. Tôi không muốn đưa ra ý kiến một chiều và tôi chẳng sợ gì hết cả”!

Quách Tương