Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột tuyên bố từ giã sân khấu

04/09/2013 16:19 Tử Văn
(GDVN) - Hôm nay (4/9), trong buổi họp báo ra mắt liveshow kỉ niệm 10 năm ca hát của ca sĩ Quang Hà, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột tuyên bố mình sẽ giã từ sân khấu.

Hôm nay (4/9), trong buổi họp báo ra mắt liveshow kỉ niệm 10 năm của ca sĩ Quang Hà, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột tuyên bố mình sẽ giã từ sân khấu để trở về cuộc sống bình thường, thoát khỏi những xô bồ của showbiz. 

Vị nhạc sĩ già chia sẻ trong sự xúc động: “Sau liveshow của ca sĩ Quang Hà, tôi xin rút lui khỏi sân khấu, để trở về cái góc của mình, sống với cây đàn piano của mình. Thật sự khi xa sân khấu tôi sẽ nhớ lắm, nhớ khán giả lắm, nhưng tôi đã lớn tuổi rồi, sức cũng đã yếu rồi, tôi cũng mệt mỏi lắm rồi. Tôi cũng xin lỗi khán giả”.

Lời chia sẻ rất thật tình của vị nhạc sĩ già có lẽ thật sự gây sốc với khán giả yêu nhạc. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vẫn gặp lại khán giả lần cuối trong liveshow của ca sĩ Quang Hà, được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) vào ngày 14/9 tới. 

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thường có các sáng tác gắn liền với nỗi buồn, cô đơn và đổ vỡ. Nhạc của Nguyễn Ánh 9 bề ngoài trông có vẻ là dễ thể hiện nhưng thực chất nó đòi hỏi cao sự tổng hòa của kỹ thuật lẫn những xúc cảm mà khi chưa có đủ trải nghiệm, nghệ sỹ rất khó chuyển tải trọn vẹn tinh thần mà ông gửi gắm. 

Những bài hát tài hoa của ông như Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Không, Tình khúc chiều mưa, Ai đưa em về, Biệt khúc, Bơ vơ, Kỷ niệm được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện và đi vào tâm hồn người nghe. 

Trước đây vài ngày, Nguyễn Ánh 9 từng khiến dư luận xôn xao khi có những nhận xét thẳng thắn về các ngôi sao ca nhạc hàng đầu của Việt Nam như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng. Đặc biệt là "phản pháo" có phần hơi thái quá của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau đó đã khiến dư luận bức xúc. Mặc dù sau đó, mâu thuẫn hiểu lầm giữa vị nhạc sĩ lão làng và nam ca sĩ đã được xóa bỏ khi Mr Đàm tìm đến và 'khóc trên vai' Nguyễn Ánh 9, nhưng không biết tuyên bố giã từ sân khấu của vị nhạc sĩ tài hoa có phần nào nguyên nhân từ scandal với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không?

Tử Văn