Nhân tố bí ẩn: Chàng trai hát hai giọng gây sốt bất ngờ xin rút

23/06/2014 07:36 Quốc Khánh
(GDVN) - Tập 3 vòng Tranh đấu 2 Nhân tố bí ẩn chứng kiến sự ra đi của hàng loạt các ca sỹ chuyên nghiệp.

Tập 3 vòng Tranh đấu 2 của Nhân tố bí ẩn đã kết thúc với khá nhiều bất ngờ. Sự ra đi của các ca sỹ chuyên nghiệp cùng chàng trai hai giọng Khánh Bình đã nói lên nhiều điều.

Khánh Bình gây sốc khi tự nguyện xin rút

Có lẽ, điểm nhấn lớn nhất của tập 3 vòng Tranh đấu 2 chính là quyết định dừng cuộc chơi để về với gia đình của thí sinh hát hai giọng Khánh Bình.

Sau khi Ban giám khảo quyết định loại Pha Lê để nhường chỗ cho Thùy Dương, thí sinh Khánh Bình đã làm nhiều người bất ngờ khi quyết định xin rút để nhường chỗ cho các thí sinh khác. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Ban giám khảo chưa đồng ý để chàng trai hai giọng này thỏa nguyện.

Khánh Bình xin rút là quyết định thông minh

Phải đến cuối chương trình, sau phần trình bày khá ấn tượng của Quang Đại, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng hỏi lại ý định xin rút của Khánh Bình và anh đã quyết định tạm biệt cuộc thi để về với gia đình.

Công bằng mà nói, đây là quyết định khá sáng suốt và thông minh của Khánh Bình. Nó cho thấy một chiến lược thông minh cùng khả năng tự lượng sức mình khá tốt của anh.

Sau ba lần xuất hiện ở Nhân tố bí ẩn, Khánh Bình thực sự không có gì mới. Tất cả những gì anh có chỉ là khả năng hát được hai giọng.

Ngay ở vòng Tranh đấu 1, các thành viên Ban giám khảo đã cho rằng Khánh Bình làm người ta “phát ngán”; đến tập này, Mr Đàm lại thẳng thắn: “Thật ra mà nói em là một nhân tố lạ, chứ không phải hay. Có lẽ ở vòng ngoài này em chưa có được sự hỗ trợ của các Giám khảo về cách biểu diễn, em cứ đứng một mình 1 chỗ vậy hoài, rất là chán. Cái quyết định hát một giọng nữ của em là cách làm cho người ta bị no, người ta sẽ không chờ đợi em nữa…”.

Điều này có nghĩa, khả năng tiến sâu vào các vòng thi trong của Khánh Bình là khá mong manh.

Phần biểu diễn của Khánh Bình


Hơn thế, trong phần lựa chọn vị trí đầu tiên để nhường chỗ cho Thùy Dương, Khánh Bình cũng được “gọi ra”.

Điều này cho thấy, khả năng anh ngồi “yên vị” ở đó là không cao. Do vậy, việc tự nguyện xin rút sẽ đem đến nhiều lợi ích cho Khánh Bình.

Nó làm cho khán giả (phần nào) tỏ ra tiếc nuối khả năng giả giọng của anh. Chính vì vậy, việc tự nguyện xin rút của Khánh Bình có thể coi là một chiến lược khá thông minh.

Các ca sỹ chuyên nghiệp tạm biệt cuộc chơi

Ngoài thí sinh nổi tiếng như Khánh Bình phải rời khỏi cuộc thi, tập 3 vòng Tranh đấu 2 cũng chứng kiến sự ra đi của hàng loạt các ca sỹ chuyên nghiệp nhưng Pha Lê, Đình Nguyên, Thu Phượng - vợ cũ danh hài, MC Thành Trung, Phạm Toàn Thắng, Tùng Anh…

Phần thi xúc động của Thu Phượng


Trong số các ca sỹ chuyên nghiệp tham gia cuộc thi, duy nhất chỉ có Pha Lê được ngồi vào ghế nóng, các thí sinh còn lại đều ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi vì không thể thuyết phục được các thành viên ban giám khảo “thổi bay” người khác để nhường ghế cho mình.

Pha Lê phải nhường chỗ cho Thùy Dương


Việc mạnh tay loại bỏ hàng loạt ca sỹ chuyên nghiệp có thể xem như một trong những nỗ lực của ban tổ chức trong việc tìm ra những nhân tố mới cho cuộc thi. Nhưng nỗ lực này của nhà tổ chức có thực sự đúng đắn?

Pha Lê với Cánh chim lạc


Dòng nhạc dân gian lên ngôi!

Điều thú vị ở tập 3 vòng Tranh đấu 2 chính là sự “lên ngôi” của dòng nhạc dân gian đương đại. 3 trong số 6 thí sinh được chọn theo đuổi dòng nhạc này là Quang Đại, Hà Vân và Thu Hường.

Thu Hường có màn “lên đồng” khá xuất sắc với Giọt sương bay lên của nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến. Ca khúc này được cho là phù hợp với phong cách và chất giọng của Thu Hường. Giám khảo Hà Hồ cho rằng: “Hôm nay Hường hát nhạc âm hưởng miền Bắc như thế này nó phù hợp hơn với giọng hát của Hường.”

Phần "lên đồng" của Thu Hường


Hà Vân tiếp tục chinh phục khán giả bằng ca khúc "Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang". Giọng ca ngọt ngào của Hà Vân đã chinh phục được số đông khán giả và cả 4 thành viên ban giám khảo.

Hà Vân


Đặc biệt, thí sinh Quang Đại tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình với dòng nhạc trữ tình quê hương. Giọng ca đầy cảm xúc của anh với ca khúc Lòng mẹ 2 đã chinh phục được các thành viên Ban giám khảo.

Đêm Gành Hào nhớ điệu Hoài Lang qua phần trình bày của Hà Vân


Như vậy, tập 3 vòng Tranh đấu 2 đã xác định được 6 gương mặt đi tiếp vào vòng trong gồm: Quang Đại, Thu Hường, Thùy Dương, Hà Vân, Sử Duy Vương và Uyên Nguyên.

Quang Đại


Tập cuối của vòng Tranh đấu 2 sẽ là cuộc “đối đầu” giữa các nhóm nhạc tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, cuộc đối đầu này chắc chắn sẽ không có nhiều căng thẳng bởi tỷ lệ bị loại chắc chắn sẽ không cao.

Quốc Khánh