Nhật ký cuối đời: "Ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson mơ thành tỷ phú

16/09/2013 08:07 Quang Dũng (Theo Daily Mail)
(GDVN) – Trong cuốn nhật ký của ông hoàng nhạc Pop mới được tiết lộ gần đây, Michael đã bày tỏ rõ ước mong được trở thành “tỷ phú, ca sĩ, diễn viên kiêm đạo diễn phim” đầu tiên trên thế giới.

Trong phiên tòa xét xử gần đây nhất về cái chết của Michael Jackson, cuốn nhật ký bí mật của 'ông hoàng nhạc pop' đã được phía gia đình Michael đưa ra để làm bằng cứ chống lại phía công ty AEG.

Ngoài những dòng nhật ký Micheal ghi lại về phía công ty AEG cũng như về bác sĩ Conrad Murray, một tình tiết trong cuốn nhật ký cũng khiến rất nhiều người quan tâm. Đó là Michael thực sự muốn có một vai diễn điện ảnh để đời và muốn trở thành một nhân vật bất hủ sau khi qua đời.


Ông hoàng nhạc Pop  - Jackson đã qua đời vào năm 2009

"Ông hoàng nhạc pop" 50 tuổi đã tiết lộ ước mong sâu thẳm nhất của mình: “Nếu không có một vai diễn để đời nào, thì tôi sẽ không thể trở thành một cái tên bất hủ với nhân loại”


Trang nhật ký ghi lại ước muốn lớn nhất trong quãng đời còn lại của Michael Jackson

Michael còn bày tỏ sự ngưỡng mộ với hai nghệ sĩ thế hệ trước của Hollywood, đó là Gene Kelly và Fred Astaire, và muốn đạt được thành công hơn họ. Micheal viết trong cuốn nhật ký: “Tôi muốn có sự nghiệp thành công hơn cả Kelly và Astaire, cho dù họ là những cái tên đã vô vùng nổi tiếng với nhân loại thế giới”.


Michael vô cùng ngưỡng mộ hai nghệ sĩ Gene Kelly và Fred Astaire và muốn đạt được thành công hơn họ.

Micheal còn ghi chép rõ ràng lại những kế hoạch và mong muốn có mình trong tương lai. Ông vua nhạc Pop muốn các đạo diễn của Broadway có thể sản xuất một vở kịch dựa trên cuộc đời của mình để ông có thể trở thành “tỷ phú, ca sĩ, diễn viên kiêm đạo diễn đầu tiên trên thế giới”. Mặc dù, trong thực tế, Michael đang nợ cơ quan thuế của Hoa Kỳ hàng tỷ USD vào thời điểm đó.

Michael còn khá tham vọng khi có kế hoạch đầu tư vào kinh doanh. Ông muốn phát triển một mặt hàng mang thương hiệu của riêng mình. Đó có thể là một loại nước giải khát soda hoặc một loại đồ ăn nào đó.

Một chi tiết quan trọng mà gia đình Micheal dùng để phản bác lại phía công ty AEG đó là những dòng nhật ký được Michael ghi rõ, ông đã phải phụ thuộc như thế nào vào bác sĩ Murray và chính Murray là người trực tiếp quản lý cũng như kê đơn thuốc cho Micheal để giúp ông vua nhạc pop không bị mất ngủ mỗi ngày.

Trang nhật ký này được Micheal viết chỉ vài tháng trước khi ông qua đời vào ngày 25/6/2009 tại Los Angeles, và được đăng trên trang The New York Post ngày 13/9 vừa qua.

Quang Dũng (Theo Daily Mail)