Nhìn lại 6 mỹ nhân Việt từng thi Hoa hậu thế giới

13/06/2012 15:02 Minh Quân
(GDVN) - Chỉ còn một tháng nữa, cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012 sẽ chính thức diễn ra. Đến nay, đã có khoảng 90 quốc gia đã có danh sách thí sinh dự thi. Ở Việt Nam, dư luận đang chờ đợi ai sẽ là người đại diện cho nhan sắc Việt dự thi ở đấu trường quốc tế. Nhân dịp này, chúng ta cùng điểm lại những gương mặt đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới.
Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này khá muộn. Năm 2002 chúng ta mới có đại diện là Hoa hậu báo Tiền Phong Phạm Thị Mai Phương tham gia dự thi tại Anh. Tuy nhiên, ngay từ năm đầu tiên, Hoa hậu Mai Phương đã đánh dấu sữ xuất hiện ngoạn mục của Việt Nam trên đấu trường  sắc đẹp thế giới bằng việc lọt vào top 20 người đẹp nhất.

Tiếp nối thành công của Mai Phương, tại cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ  54 được tổ chức vào tháng 12 năm 2004 ở Trung Quốc,  Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc vượt qua gần 100 người đẹp và lọt vào đến Bán kết cuộc thi.  Đây là thành tích xuất sắc nhất của sắc đẹp Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới 2006 được tổ chức tại Ba Lan với sự tham gia của 104 người đẹp đến từ các quốc gia trên thế giới. Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này. Tại cuộc thi này, Mai Phương Thúy cũng không thể vượt qua thành tích của Nguyễn Thị Huyền. Cô cũng chỉ dừng lại ở vòng bán kết của cuộc thi.

Năm 2008, xảy ra một sự cố đáng tiếc khi Hoa hậu Việt Nam là Thùy Dung chưa tốt nghiệp THPT. Do vậy cô hoa hậu này không được cấp phép dự thi Hoa hậu thế giới 2008. Dù Hoa hậu thế giới không có quy định nhưng Việt Nam lại có quy định này. Lần đầu tiên, người được cử đi thi không phải là Hoa hậu Việt Nam mà là Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý. Đáng tiếc là Thiên Lý đã không ghi thêm được điểm nào cho quốc gia như ở các vòng thi trước. Cô phải dừng bước ngay từ những vòng ngoài của cuộc thi.

Năm 2010, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt - Nguyễn Ngọc Kiều Khanh đã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010. Kiều Khanh là người Đức gốc Việt nhưng lại  sở hữu vẻ đẹp tươi tắn, dịu dàng và trong sáng. Nhiều người hy vọng Kiều Khanh sẽ giúp Việt Nam ghi tên mình vào bảng danh sách sắc đẹp thế giới. Thế nhưng, kết thúc cuộc thi, Kiều Khanh cũng trở về tay trắng...

Năm 2011, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lại cấp phép cho Phạm Thúy Vy Victoria (người Mỹ gốc Việt) là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2011 diễn ra tại London, Anh. Mặc dù sở hửu vẻ đẹp rất Việt Nam và vốn tiếng anh lưu loát nhưng Thúy Vy cũng đi theo "vết xe đổ" của các chị đi trước...

Năm 2011, Á hậu 1 HHVN 2010, Vũ Thị Hoàng My được cử làm đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Trong cuộc thi này, Hoàng My đã thể hiện rất tốt nhưng cô cũng không thể nằm trong top 20 người đẹp nhất hành tinh. Còn năm nay, theo một số nguồn tin, rất có thể Hoàng My tiếp tục được chọn đại diện cho sắc đẹp Việt Nam dự thi Hoa hậu thế giới năm 2012.

Minh Quân