Những bộ phim để đời của các Hoa hậu Việt Nam (P7)

03/07/2012 06:30 Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Tiếp bước thành công của các hoa hậu Việt, Nguyễn Thị Huyền cũng đã ghi được những dấu ấn đẹp trong lòng khán giả khi tham gia diễn xuất.
1. Phim "Thời xa vắng"

Bộ phim Thời xa vắng của đạo diễn Hồ Quang Minh, Việt kiều Pháp định cư ở Việt Nam từ năm 1982, được thực hiện dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên và truyện ngắn Bến sông của nhà văn Lê Lựu.


Phim được sản xuất năm 2005 và đoạt giải Cánh diều bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam. Trong phim, Hoa hậu Việt Nam 2004 vào vai Hương khi cô chỉ mới 18 tuổi, vừa tốt nghiệp PTTH và chưa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004. Sau khi đăng quang, dù bận rộn, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã kịp có mặt tại TP Buôn Ma Thuột để giao lưu với khán giả Tây Nguyên trong LHP 14. Cô là một trong ba diễn viên chính trong phim "Thời xa vắng" và người tìm ra cô chính là đạo diễn Hồ Quang Minh.


Chưa từng học qua diễn xuất và vai diễn đầu tay cũng chưa thật sắc nét nhưng nhân vật Hương đã chiếm cảm tình của khán giả bằng lối diễn xuất chân thành. Vị đạo diễn Việt kiều Pháp cũng tỏ ý khen Huyền nắm bắt tâm lý nhân vật nhanh và nhớ thoại tốt. Với chiều cao 1,72m và hình thể đẹp, lúc lên hình tạo dáng, Huyền đã để lại một hình ảnh đẹp khó quên trong lòng khán giả.

2. Phim "Lâu đài tình ái"

Sau Thời xa vắng, Huyền từng thổ lộ tình yêu đối với điện ảnh và trước đây mình đã định đăng ký thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Cô cũng khẳng định sẽ sẵn sàng tham gia đóng phim tiếp nếu có cơ duyên. Và cơ duyên đã đến, sau 6 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền trở lại với phim ảnh qua vai diễn cô gái khuyết tật.


Vào vai Ly, một cô gái bị khuyết tật bẩm sinh trong bộ phim truyền hình đầu tay của đạo diễn NSƯT Trần Ngọc Giàu - Lâu đài tình ái. Ly là cháu gái nuôi của ông Ngoại (nghệ sĩ Hoài Linh diễn xuất). Sự chăm sóc chu đáo của cô cháu khiến ông cảm động và dành nhiều tình thương. Ông còn tác hợp Ly cho người cháu ruột của mình. Tuy nhiên, cuộc sống không đơn giản, kẻ thương thì ít mà người ghét thì nhiều. Cuộc sống và tình cảm của cô gái trẻ khuyết tật cứ bị cản trở bởi một người đàn bà đầy mưu mô (diễn viên Thân Thúy Hà đảm trách). Bằng tấm lòng và việc làm của mình, Ly đã cảm hóa tất cả và tự tìm lấy hạnh phúc đời mình.


Để có được một vai diễn "tròn trịa" và thuyết phục khán giả, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền phải học cách "nói" bằng tay và thể hiện cảm xúc qua ánh mắt, cử chỉ trong nhiều ngày để hóa thân thành cô gái bị câm điếc.

Với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao như Hoài Linh, Chí Tài… đặc biệt là sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền và ca sỹ hải ngoại Phi Nhung, bộ phim Lâu đài tình ái đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.
Thùy Linh (Tổng hợp)