Những hình ảnh hiếm hoi của Wanbi Tuấn Anh trước khi mất

22/07/2013 06:43 Liễu Phạm
(GDVN) - Sau khi chính thức tuyên bố chấm dứt sự nghiệp ca hát để chữa bệnh, Wanbi Tuấn Anh vắng bóng trên sân khấu âm nhạc, ngoại trừ một số lần anh xuất hiện hiếm hoi trong các sự kiện từ thiện. Dù mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng mỗi lần xuất hiện, Wanbi Tuấn Anh vẫn mang tới nụ cười thân thiện làm ấm lòng người hâm mộ.
Hai tuần trước khi sang Singapore phẫu thuật, tại sân khấu Trống Đồng, TP.HCM, Wanbi Tuấn Anh vẫn tham gia một chương trình ca nhạc từ thiện mang tên “Mang âm nhạc đến bệnh viện”. Anh vừa hát vừa cầm thùng từ thiện đi quyên góp cho bệnh nhân nghèo.
Hình ảnh của Wanbi Tuấn Anh trên giường bệnh sau ca phẫu thuật ở Singapore.
Hình ảnh Wanbi sau ca phẫu thuật được anh chia sẻ trên trang cá nhân.
Tối ngày 1/11/2012, các bạn bè đồng nghiệp ở VPop đã cùng tổ chức chương trình ca nhạc với chủ đề Cảm ơn để gây quỹ hỗ trợ chi phí giúp Wanbi Tuấn Anh trong lần phẫu thuật sắp tới ở Mỹ. Rất đông khán giả yêu mến anh và những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác cũng đến tham dự.
Đặc biệt, Wanbi cũng có mặt trong chương trình để tri ân với mọi người. 
Đây là lần đầu tiên, nam ca sĩ lộ diện trước công chúng kể từ sau ca phẫu thuật não gần nhất tại Singapore. Anh đeo kính, đội mũ và nở nụ cười rạng rỡ khi xuất hiện.
Anh hòa ca cùng các nghệ sĩ để nói lên tâm trạng của mình khiến khán giả lẫn đồng nghiệp bật khóc. "Tôi không biết phải cảm ơn mọi người bao nhiên lần nữa. Tình cảm của người hâm mộ, anh chị em nghệ sĩ làm động lực cho tôi vượt qua bệnh tật để cống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật", Wanbi nghẹn ngào.
Thu Thủy (trái) và Thu Minh khóc nức nở trong suốt đêm diễn.
Mắt chưa thể thấy rõ, đeo kính và dùng mũ che nhưng Wanbi không thể giấu niềm xúc động. Mẹ của nam ca sĩ cũng nghẹn ngào không kém, ôm con trai vào lòng.
Wanbi Tuấn Anh cố giấu nước mắt để hoàn tất màn trình diễn.
Trên sân khấu đêm nhạc ủng hộ Wanbi Tuấn Anh tại phòng trà Không Tên tối 4/11, Mr Đàm và các nghệ sĩ đã có màn tung hứng, giao lưu cởi mở và đấu giá những vật phẩm giá trị, thu về tất cả 580 triệu để chữa bệnh cho nam ca sĩ "Vụt tắt" sau thành công của đêm nhạc Cảm ơn với số tiền quyên góp lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Xuất hiện trong đêm nhạc “Viết tiếp ước mơ của Thúy” vào tối 11/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đã khiến mọi người xúc động khi chia sẻ về bệnh tình của mình và hát tặng các bệnh nhi ung thư.
Wanbi nắm tay các em thiếu nhi và cùng cất vang giọng ca trong bài hát Cảm ơn do chính anh sáng tác.
Với mong muốn san sẻ một chút may mắn của mình dành cho các bé bị ung thư để các em có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật, WanBi Tuấn Anh đã trao một số tiền để ủng hộ quỹ học bổng “Ước mơ của Thúy”.
Ngày 14/11, Wanbi Tuấn Anh trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả
So với năm ngoái, nam ca sĩ đã sụt hơn 10kg.
Tháng 12/2012 là lần cuối khán giả nhìn thấy Wanbi trên sân khấu ca nhạc.

>>>Nghe lại những ca khúc làm nên tên tuổi của Wanbi Tuấn AnhTra cứu điểm thi ĐH-CĐ tại đây http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index


Liễu Phạm