Những số 9 thú vị trong show của Nguyễn Ánh 9

20/12/2011 14:20 Theo VTC News
9 ca sĩ tham gia biểu diễn, ban nhạc 9 người và 9 cây violin đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Đó là một phần thú vị trong đêm nhạc đánh dấu chặng đường 50 năm hoạt động âm nhạc của Nguyễn Ánh 9 sẽ diễn ra ngày 29/12 tại Trung tâm biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (HN).

Đây là món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà nhạc sỹ Nguyễn Quang – con trai nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 dành tặng cha mình nhân ngày sinh nhật của ông (nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sinh ngày 1/1/1940).

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Các ca sỹ tham gia biểu diễn đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam: NSƯT Đức Long, Mỹ Linh, Thùy Dung, Tấn Minh, Bông Mai (Hà Nội); Ánh Hà, Hoàng Nhật Minh (Đà Nẵng) và ca sỹ nổi danh một thời Hồng Hạnh đến từ TPHCM (con của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết). Chị sẽ hát hát bài “Không” bằng tiếng Nhật – đây là một tiết mục ấn tượng trong chương trình.


Điều thú vị của chương trình đó là sẽ có 9 ca sĩ tham gia biểu diễn (cả nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9), ban nhạc 9 người và 9 cây violin đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia.


Chắc chắn khán giả cũng sẽ bất ngờ với những tiết mục lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu trong chương trình này. Đó là: lần đầu tiên ca sỹ Mỹ Linh hát nhạc Nguyễn Ánh 9; lần đầu tiên Thùy Dung song tấu piano và hát cùng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9; lần đầu tiên tại Hà Nội hai cha con cùng biểu diễn tiết mục song tấu Piano trên cùng một sân khấu.

Nguyễn Ánh 9 chụp hình với ca sĩ Mỹ Linh

Và cũng lần đầu tiên khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức hai giọng ca khá nổi tiếng của Đà Nẵng đó là Ánh Hà - một giọng ca được xem như là Khánh Ly mới và Hoàng Nhật Minh.


Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức lại các ca khúc: Không 1, Không 2, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Tình khúc chiều mưa, Một lời cuối cho em, Tình yêu đến trong giã từ, Trọn kiếp đơn côi…và những ca khúc mới: Lặng lẽ tiếng cầm, Hạnh phúc ngọt ngào, Kỷ niệm.... Đây là những bài do chính Nguyễn Ánh 9 lựa chọn khi biên tập nội dung đêm nhạc. Con trai ông là nhạc sĩ Nguyễn Quang chịu trách nhiệm sản xuất và chỉ huy dàn nhạc.

Theo VTC News