Những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử Hollywood

04/07/2012 06:30 Ngọc Mai
(GDVN) - Hôn nhân tan vỡ khiến các sao Hollywood phải tốn hàng trăm, hàng chục triệu đô trả cho bạn đời của mình để đổi lấy tự do. Dưới đây là những vụ chia tay tốn kém nhất Hollywood.
Mel Gibson và Robyn Moore. Phu nhân của tài tử gạo cội Mel Gibson - Robyn Moore - cuối năm 2011 đã dứt khoát trình đơn ly dị sau cuộc hôn nhân mặn nồng kéo dài 28 năm với ngôi sao của 'Trái tim dũng cảm'. Trước đây, Gibson cũng từng trình đơn kiến nghị, tuyên bố ngày ly thân của họ là ngày 26/8/2006. Vì không ký thỏa thuận tiền hôn nhân nên khi ly dị vợ, tài tử Mel Gibson buộc lòng phải chia đôi số tài sản khổng lồ mà mình đang sở hữu (850 triệu đô). Để đổi lấy tự do, Gibson đã mất 425 triệu đô- đây có thể coi là vụ ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử.
Michael JordanJuanita Vanoy. 17 năm chung sống và có 3 đứa con chung, song cặp vợ chồng vẫn đưa nhau ra tòa với lý do mâu thuẫn không thể hòa giải. Juanita đã làm một lá đơn dài 6 trang xin chia tay siêu sao bóng rổ Mỹ. Một dấu chấm hết cho cuộc tình đẹp và Michael Jordan phải chi ra số tiền 168 triệu USD - đây là khoản bồi thường ly hôn cao nhất ở thời điểm năm 2007.
Neil DiamondMarcia Murphey. 190 triệu USD là số tiền mà nhà soạn nhạc và ca sĩ huyền thoại Neil Diamond phải bỏ ra để được ly dị người vợ Marcia sau 25 năm chung sống. Là một trong những người hoạt động trong ngành giải trí có thu nhập cao nhất, Neil Diamond cũng nhường cho vợ nhiều căn nhà có giá trị - một ở Beverly Hills, cái khác ở Aspen, Colorado - ngoài số tiền mặt sau khi ly hôn vào năm 1995.
Tay golf số 1 thế giới Tiger Woods đã chính thức li dị vợ- siêu mẫu Thụy Điển - Elin Nordegren vào năm 2009. Ước tính Elin Nordegren sẽ nhận được 110 triệu USD. Đây có thể được coi là một trong những vụ li hôn tốn kém nhất trong lịch sử làng thể thao.
Steven Spielberg Amy Irving. Đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg chấp nhận bồi thường cho Amy Irving - người vợ mà ông đã chán ngán sau 4 năm chung sống, tổng số tiền lên tới 100 triệu USD trong vụ ly hôn diễn ra vào năm 1989.
Harrison FordMelissa Mathison. Cuộc ly hôn của nam diễn viên Harrison Ford với nhà viết kịch bản, diễn viên Melissa Mathison năm 2004 được coi là đắt giá nhất ở Hollywood thời bấy giờ Trong vụ ly hôn với Melissa Mathison, Harrison Ford phải chi một khoản tiền khổng lồ - 85 triệu USD.
Kevin CostnerCindy Silva. Sau 16 năm chung sống, có với nhau 3 mặt con, diễn viên Costner và vợ là Cindy Silva đã quyết định đường ai nấy đi vào năm 1994. Cindy đã nhận được 80 triệu USD từ chồng trong vụ ly hôn đáng giá này.
MadonaGuy Ritchie. Ngày 15/10/2008 đánh dấu sự chấm dứt của cuộc hôn nhân đình đám giữa nữ hoàng nhạc Pop Madona và đạo diễn Guy Ritchie. Để ly hôn êm đẹp, nữ hoàng nhạc pop đã phải chi 75 triệu USD cho người chồng chung sống 8 năm của mình.
Paul McCartney Heather Mills. Năm 2008, sau 6 năm chung sống, nhạc sĩ nổi tiếng của ban nhạc huyền thoại The Beatles, Paul McCartney và nguời mẫu Heather Mills quyết định ly hôn. Ban đầu Heather Mills được thông báo sẽ nhận 250 triệu USD từ McCartney nhưng cuối cùng cô chỉ nhận đuợc 50 triệu USD từ người chồng nổi tiếng của mình.
James CameronLinda Hamilton. Đạo diễn James Cameron Linda Hamilton chính thức ly hôn năm 1999 sau 18 tháng vợ chồng. Chia tay với diễn viên Linda Hamilton, đạo diễn của Titanic đã mất đứt 50 triệu USD.
Tom CruiseNicole Kidman. Tom CruiseNicole Kidman chia tay năm 2001 sau 10 năm chung sống. Tài khoản của Nicole cũng tăng lên khi Tom đồng ý trả cô 85 triệu USD
Ngọc Mai