Nick đến rồi Nick lại đi!

24/05/2013 15:16 Văn Trinh
(GDVN) - Đã có rất nhiều phản hồi của bạn đọc về bài viết: 'Mỹ Linh: Người khuyết tật VN phải nỗ lực gấp 10 lần Nick Vujicic!', đăng tải trên Báo Giáo dục Việt Nam.
"Tôi đã ngồi trực tiếp nghe anh ấy (Nick Vujicic) nói chuyện và tôi thấy rằng, có nhiều người như anh, người ta cũng thiệt thòi, gặp những nghịch cảnh trong cuộc sống. Nhưng điều quan trọng nhất của Nick là con người anh. Anh ấy truyền cảm hứng sống cho cả những người không tàn tật", Mỹ Linh chia sẻ với Giaoduc.net.vn

"Anh là một người có một nghị lực sống rất mãnh liệt và khiến cho những người như chúng ta tự hỏi lại mình: Vẫn lành lặn mọi thứ và chúng ta đã làm được gì?"

Gia đình Nick Vucijic

Theo lời Mỹ Linh, Nick sinh ra ở nước Úc, ở nơi đó là cả một xã hội nhân bản, quyền lợi của người khuyết tật luôn được tôn trọng và ưu tiên. Còn ở Việt Nam, có lẽ người khuyết tật chưa được ưu tiên nhiều như thế.

Nữ diva nhấn mạnh: Nếu bạn là 1 người khuyết tật ở Việt Nam, bạn sẽ phải nỗ lực gấp 10 lần anh Nick! Anh Nick có thể cười, có thể duyên dáng như vậy, bởi anh có một đời sống tốt. Chứ nếu anh cũng phải mưu sinh, cũng phải vất vả như người khuyết tật ở Việt Nam thì mọi chuyện đã khác".

Đã có rất nhiều phản hồi của bạn đọc về bài viết trên. "Nếu người khuyết tật VN được hưởng các quyền lợi như người khuyết tật nước ngoài thì chắc chắn người khuyết tật VN vững tin và giỏi giang hơn nhiều so với người khuyết tật nước ngoài", Hoàng Trung Thông (htthong52@yahoo.com) bình luận.

"Chia sẻ như chị Mỹ Linh thật đáng để chúng ta suy nghĩ, tại sao Nick được như vậy? Nếu Nick ở Việt Nam thì sẽ như thế nào? Tất nhiên rồi sẽ lại như ngàn người khuyết tật khác đang ngày ngày vất vả mưu sinh. Sự hời hợt của người Việt chúng ta trong đó có giới truyền thông là một điều rất đáng trách. Hàng ngày mở các kênh truyền hình trong nước mà phát ngán!", khanhnd8 viết.

Thậm chí, một bạn đọc địa chỉ Vinabevni@gmail.com còn làm thơ bày tỏ quan điểm của mình trên một trang mạng - sau khi trang này dẫn lại bài viết đăng trên Giaoduc.net.vn: Nick đến rồi Nick lại đi/ Việt Nam vẫn vậy có gì khác đâu/ Lâu lâu ầm ĩ vài lần/Tõm rơi xuống biển chả gây hấn gì...

"Chị nói rất đúng, bản thân tôi cũng nghĩ như chị giá như Việt Nam cũng có những điều kiện như ở nước của Nick thì tôi chắc là người khuyết tật của VN không phải sống khổ như hiện nay", một bạn đọc nhận định.

Hoatourist@yahoo.com.vn viết: Trong giới văn nghệ sỹ, chị Mỹ Linh vấn là người tôi kính phục. Có tài và có cách suy nghĩ sâu sắc chứ không những ai kia chạy theo sự nổi tiếng mà nói không suy nghĩ. Nick sống trong xã hội tốt, được giao tiếp tốt còn ở Việt Nam, đến trẻ bình thường đi học còn phải học theo khuôn mẫu thì làm sao mà tự tin và có khả năng giao tiếp tốt như Nick được.
Văn Trinh