Nữ diễn viên huyền thoại Lauren Bacall qua đời

13/08/2014 16:40 Lê Vân
(GDVN) - Nữ diễn viên huyền thoại Lauren Bacall, một trong những ngôi sao lớn nhất của nền điện ảnh thế giới đã qua đời ở tuổi 89 vì một cơn đột quỵ.

Hôm qua, thứ ba ngày 12/8, nữ diễn viên Lauren Bacall, biểu tượng của Hollywood với chất giọng khàn đặc trưng và vẻ đẹp gợi cảm đã qua đời, hưởng thọ 89 tuổi. 

Nữ diễn viên Lauren Bacall, biểu tượng của Hollywood với chất giọng khàn

Được biết bà đã qua đời tại nhà riêng ở New York vì một cơn đột quỵ.

Chia sẻ với tờ CNN, cháu của nữ diễn viên cho biết: "Bà tôi là một người mạnh mẽ, quyết đoán. Bà luôn muốn những điều tốt nhất, nếu bạn không thể làm được điều đó thì bà có thể chỉ cho bạn biết cách. Bà là một người tuyệt vời. Gặp bà vào một ngày không mấy đẹp trời nhưng nó vẫn trở thành một ngày thật thú vị. Bà tôi có một cuộc sống vô cùng phong phú” .

Lauren Bacall và người chồng đầu tiên cũng là bạn diễn của bà - Humphrey Bogart.

Nữ diễn viên huyền thoại Lauren Bacall sinh năm 1924, tại Brooklyn, New York. Bà là một trong những ngôi sao lớn nhất của nền điện ảnh, nổi tiếng với giọng nói khàn khàn .

Sự nghiệp điện ảnh của nữ diễn viên huyền thoại Hollywood kéo dài suốt bảy thập kỷ qua, ở độ tuổi 19  với kỷ niệm ấn tượng lần đầu tiên đóng phim “To Have and Have Not” cùng với nam diễn viên, Humphrey Bogart, sau này trở thành chồng của bà. Sau này, bà tiếp tục hợp tác với ông trong một vài dự án phim khác và hai người đã kết hôn vào năm 1945.

Họ có hai con người con và sống cùng nhau cho đến năm 1957, khi ông Humphrey Bogart qua đời. Năm 1961, Bacall tái hôn với Jason Robards và có thêm một người con trai.

Nữ diễn viên huyền thoại Lauren Bacall

Bacall đã được trao giải Oscar danh dự vào năm 2009 để ghi nhận những "vị trí trung tâm của mình trong thời đại hoàng kim của điện ảnh".

Bà xuất hiện trong hơn 30 bộ phim đồng thời cũng là diễn viên sân khấu tại New York. Năm 1970, bà  thắng giải Tony cho nữ diễn viên xuất sắc nhất trong một vở nhạc kịch .

Bà cũng từng giành giải Oscar vào năm 1996 cho vai diễn trong phim The Mirror Has Two Faces.

Bacall được phát hiện bởi vợ của đạo diễn phim người Mỹ Howard Hawks sau khi bà xuất hiện trên trang bìa của Harper Bazaar. Khi đó,  Bacall còn là một thiếu nữ gầy gò, và làm thêm nghề người mẫu để kiếm thêm tiền.

Cuốn tự truyện đầu tiên của bà, "Lauren Bacall: By Myself", đã giành giải thưởng sách quốc gia năm 1980, và cuốn tự truyện thứ hai có tên "By Myself và Then Some” cũng đã được xuất bản vào năm 2005.

Lê Vân