Nữ sinh thi sắc đẹp phải lột đồ để đo vòng 1

06/09/2012 21:07 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Mới đây, cuộc thì Tìm kiếm vẻ đẹp nữ sinh do một trang web người mẫu ở Trung Quốc tổ chức tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc tại 10 trường cao đẳng đại học với những quy định về số đo khiến dư luận nước này khá bất bình và đặt câu hỏi: liệu đây là cuộc thi kiếm tìm vẻ đẹp nữ sinh hay cuộc thi người mẫu ngực khủng?

Với những quy định khá chặt chẽ và nghiêm ngặt dành cho các nữ sinh tham gia cuộc thi, ví dụ vùng ngực (vòng 1), vùng eo và vòng 3 được đo đạc chi tiết, thậm chí quy chuẩn vòng ngực phải đầy đặn, hình dạng cũng như vị trí ngực phải cân xứng; đường kính bề mặt của vòng một đạt từ 10 – 12cm, độ cao từ 5-6cm, độ lớn theo tiêu chuẩn cho phép từ 17-20cm; khoảng cách thích hợp của hai đồng tử được tính bằng phân nửa khoảng cách từ tai đến mắt, chiều dài của mũi được tính bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt….

Những tiêu chuẩn đo đếm dành cho một cuộc thi kiếm tìm vẻ đẹp học đường này đang bị cộng đồng mạng Trung Quốc lên án và khinh bỉ, có cư dân mạng cho rằng “tự nhiên làm gì phải đi lột đồ cho chuyên gia sờ mó”.

Chuyên gia đo vòng một của một nữ sinh.

Nhiều người tự hỏi không biết những số đo này được lấy theo tiêu chuẩn nào, do hội hay tổ chức có uy tín nào đưa ra? Theo một nguồn tin cho biết thì những tiêu chuẩn này dựa theo những số liệu tiêu chuẩn của các chuyên gia nghiên cứu về nhân trắc học trong nước.

Có thí sinh tham dự cuộc thi cho rằng, cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp nữ sinh thì đầu tiên phải đánh giá về dung mạo và trí tuệ, chứ không phải dùng đơn vị đo lường trên cơ thể làm tiêu chuẩn như vậy được.

“Chẳng nhẽ số đo của hai bầu ngực lớn nhỏ hơn 20cm thì không phải là vẻ đẹp nữ sinh sao? Chẳng nhẽ tất cả các nữ sinh đăng ký tham dự đều phải lột hết đồ cho người khác đo đếm sau đó công bố số đo vòng một cho tất cả công chúng biết? Vậy rốt cục đây là cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp nữ sinh hay người mẫu ngực đẹp?”, thí sinh này chia sẻ.

Cách đo các bộ phận trên cơ thể của một nữ sinh: đo phía trên vòng một, phía dưới, vòng 2 và vòng 3. Ảnh. 21CN.

Về cách đo đếm vòng một của các nữ sinh, chủ khảo cuộc thi cho biết, những số đo tiêu chuẩn này dựa theo tiêu chuẩn của các mỹ nhân cổ đại của Trung Quốc kết hợp cùng với nghiên cứu của các chuyên gia trong nước thời hiện đại.

"Hy vọng với những tiêu chuẩn này chúng tôi sẽ tìm ra được những nữ sinh đẹp toàn diện. Đồng thời, nữ sinh đó cũng phải có tài năng cũng như vẻ đẹp trí tuệ, trong đó trí tuệ và dung mạo chiếm 40 điểm và 20 điểm thuộc về phiếu bình chọn trực tuyến trên mạng", Đại diện BTC phát biểu.

Theo trang mạng Shangdu, thì với cách đo vòng một cho một cuộc thi nữ sinh như kiểu này không khác gì cuộc thi tuyển chọn người đẹp phục vụ cho hoạt động mại dâm. Trước một cuộc thi kiếm tìm sắc đẹp có phần “kỳ dị” như cuộc thi trên, nhiều người tỏ ý hoài nghi về mục đích của nó, chẳng khác nào chọn lựa một cô gái bán dâm. Trang mạng này còn kiến nghị các nữ sinh chớ nên tham gia.

Long Hy (Tổng hợp)