Nude như Ngọc Quyên, "yêu" kiểu Thanh Thảo!

15/12/2011 09:43 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Đọc xong độc giả sẽ hiểu được thật ra họ yêu điều gì nhất. Bài viết nằm trong loạt tổng kết những scandal đình đám nhất năm 2011.
Ngọc Quyên: Vì quá yêu thiên nhiên?

Vụ ảnh "nude vì môi trường" của người mẫu Ngọc Quyên hồi đầu năm nay từng gây ra một hiệu ứng (tiêu cực) lớn đến nỗi, sau đó ai mà dại miệng tuyên bố mình "vì môi trường", "vì nghệ thuật" lần nữa là công chúng "ném đá" ngay tắp lự.

Tô Thanh Nghiệp, nhiếp ảnh gia thực hiện những tấm ảnh “nóng bỏng vì môi trường” của Ngọc Quyên từng... tự hào nói rằng: “Cả êkíp phải di chuyển từ Nam ra Bắc. Bộ ảnh được chụp trong tháng giêng, khí hậu miền Bắc vẫn còn rất lạnh, thời tiết chưa tới 12°C. Mộc Châu là xứ sở của sương mù nên càng lạnh giá. Nhìn các bức ảnh, các bạn đã hiểu Ngọc Quyên đã làm việc gian nan, hết sức thế nào trong thời tiết khắc nghiệt như vậy”.
Trước khi nude vì "yêu thiên nhiên", Ngọc Quyên là người mẫu không mấy tiếng tăm.
Nếu theo lời Tô Thanh Nghiệp trần tình thì có lẽ công chúng nên thán phục nỗ lực của ê kíp và nhất là Ngọc Quyên mới phải. Vì yêu thiên nhiên nên bất chấp rét 12 độ C, Ngọc Quyên sẵn sàng… không mặc gì giữa rừng cây núi đá, “trần trùi trụi” trước hàng triệu người (khi ảnh được đăng lên báo). Nhưng hỡi ôi, thông điệp “bảo vệ môi trường” đâu chẳng thấy, chỉ thấy Ngọc Quyên cứ lồ lộ “hiện ra” như người tiền sử mà thực tế lại chẳng ăn nhập gì với "mái nhà" của người tiền sử - núi rừng!

Bị dư luận mỉa mai, chỉ trích đây chỉ là trò đánh bóng tên tuổi thô thiển, cả Ngọc Quyên và Tô Thanh Nghiệp thay nhau lên mặt báo giải thích, rằng những bức ảnh nhạy cảm ấy hoàn toàn “vì môi trường” và rất… “nghệ thuật”, mọi người hãy… đón nhận!?

Cần lưu ý rằng: Tô Thanh Nghiệp là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bức ảnh chân dung trên lịch của các người đẹp: Diễm Hương, Việt Trinh, Lý Thu Thảo, Diễm My… trong những năm 1990. Thời hoàng kim của anh đã qua, cũng cần được “hâm nóng” tên tuổi. Và tại thời điểm đó, Ngọc Quyên vẫn còn là một người mẫu ít được ai chú ý. Như vậy, sự kết hợp “ăn ý” giữa nhiếp ảnh gia và người mẫu để cho ra đời những bức ảnh “yêu thiên nhiên đến phát sợ” không thể không khiến công chúng nghi ngờ.

Thế nên sau sự kiện đình đám này, mới có chuyện Ngọc Quyên được nhiều người biết đến hơn nhưng là biết theo cách: “yêu” thiên nhiên kiểu Ngọc Quyên, “bảo vệ môi trường” kiểu Ngọc Quyên. Một “kiểu mẫu” cơ đấy!

Thanh Thảo: Yêu, không yêu, yêu, không yêu, yêu… cái gì?

Nếu có giải bình chọn ca sĩ nói dai, nói nhàm nhất trong năm 2011, có lẽ Thanh Thảo sẽ đoạt ngôi quán quân. Trong suốt một năm qua, cô ca sĩ này không có hoạt động âm nhạc nào nổi bật nhưng lại rất đình đám trên mặt báo vì chuyện mẫu thuẫn với “bạn xưa” Thuý Vinh và những lời tuyên bố yêu nam siêu mẫu Bình Minh, người đàn ông đang có một mái ấm gia đình hạnh phúc.
Thah Thảo - Thúy Vinh: Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau củ bồ hòn cũng… méo.
Những mâu thuẫn của Thuý Vinh và Thanh Thảo đã là đề tài nổi bật trên các mặt báo suốt một thời gian dài, khiến độc giả cảm thấy nhàm chán và rất mệt mỏi. Lúc còn hoà thuận, Thanh Thảo và Thuý Vinh vẫn thường xuyên lên báo chí, “tung hô” lẫn nhau bằng những lời ngọt ngào nhất. Đến lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, họ cũng “dành” cho nhau những lời cay nghiệt nhất, đúng với câu: Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau củ bồ hòn cũng… méo.

Nhưng có lẽ, Thanh Thảo đã là người tận dụng tối đa những việc không hay ho này để xuất hiện thường xuyên lên các phương tiện truyền thông để vạch tội “người xưa”. Không biết thực, hư thế nào nhưng tất cả đều được Thuý Vinh cho rằng Thanh Thảo đã vu khống mình. Thuý Vinh gần như rất hiếm hoi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để giải thích, mặc cho Thanh Thảo cứ “đều đều” đăng đàn, muốn nói gì thì nói.
Mâu thuẫn xuất phát từ tranh chấp quyền lợi ở công ty Music Box. Thanh Thảo”khoe” với báo chí là mình nắm giữ 60% cố phần tại công ty và “tố” Thuý Vinh đã giả mạo chữ ký của mình để chiếm đoạt tất cả quyền lợi. Thanh Thảo còn hùng hồn sẽ tiến hành thủ tục kiện Thuý Vinh.

Ngay lập tức Thuý Vinh đã “độp” lại: “Thảo góp 60% là số cổ phần được quy đổi bằng tên tuổi của cô ấy, chứ Thảo chưa từng bỏ ra một đồng nào đầu tư vào công ty. Nhưng như đã nói, khi đã thoả thuận rõ ràng như vậy thì việc ăn chia của công ty Thảo vẫn có 60% trong đó”. Thuý Vinh cũng không ngần ngại trưng ra cho báo chí thấy “giấy uỷ quyền” có chữ ký của Thanh Thảo, thách cô ca sĩ “búp bê” kiện cáo và sẵn sàng mang chữ ký đi giám định nhằm xác định có phải là của Thanh Thảo hay không. Cựu người mẫu Thuý Vinh cũng “tố” Thanh Thảo đã sai em trai của mình tự tiện đến công ty Music Box để lấy… cắp một số và tài sản và tài liệu.

Đang bừng bừng khí thế “kiện cáo”, đứng trước tình thế nguy hiểm, Thanh Thảo đột ngột chuyển ngay thái độ hoà hoãn, tuyên bố… bỏ cuộc, không kiện nữa để dành toàn bộ tâm, lực vào công việc. Cô cho biết mình sẽ chấp nhận… thua thiệt, sẽ ra đi, nhường lại 60% cổ phần cho công ty Music Box của Thuý Vinh để đổi lại sự tự do của học trò, ca sĩ Ngô Kiến Huy. Điều này có nghĩa là ca sĩ Ngô kiến Huy sẽ rời Music Box để “ra riêng”, với sự dìu dắt của Thanh Thảo.

Nếu câu chuyện dừng lại ở cái kết này, dư luận có thể sẽ cảm thấy thương cảm cho Thanh Thảo, nhưng… Không biết Thanh Thảo “ăn ở” thế nào, ngay cả Ngô Kiến Huy tuyên bố rời bỏ cô ca sĩ “Ôi tình yêu” để trở về mái nhà “mái nhà xưa” Music Box. “Không phải là Ngô Kiến Huy theo chị Vinh hay chị Thảo mà chỉ đơn giản là tôi vẫn là ca sĩ độc quyền của Music Box với thời hạn độc quyền 5 năm”, chàng ca sĩ trẻ trần tình.

Trong vai người “bị hại”, Thanh Thảo đăng đàn, úp mở với báo chí nhằm cứu vãn tình thế, cũng như đỡ… mất mặt với mọi người: “Giữa tôi và Huy không có bất kỳ một xích mích nào nhưng chưa đến lúc tôi nói ra lý do động trời khiến Huy không dám nhìn mặt tôi nữa và quyết định quay lại Music Box…”  Tiếp nối đó, là hàng loạt bài báo, đăng tải những lời “trần tình đầy nước mắt” của cô ca sĩ này, khiến độc giả cảm thấy nhàm chán, hơn là thương cảm.

Trong năm qua, Thanh Thảo cũng “đóng vai” một người phụ nữ “đa tình” nhất, liên tục lên báo kể lể chuyện từng trải qua cảm giác yêu đương với siêu mẫu Bình Minh. Theo lời cô kể, “yêu đương” dường như chỉ thoáng qua và đơn thuần là một mối tình đơn phương. Dư luận thắc mắc, không hiểu Thanh Thảo “công bố” mối tình rất hời hợt này vì mục đích gì, trong khi Bình Minh đã yên bề gia thất và rất hạnh phúc?
Những bức ảnh thời "mặn nồng" trước đây của Bình Minh - Thanh Thảo được công bố.
Điều đáng nói, là mặc cho Thanh Thảo kiên trì “kể lể” lê thê từ ngày này qua ngày khác nhưng người trong cuộc Bình Minh vẫn im lặng, không đưa ra bất kỳ bình luận nào. Trước sự im lặng của Bình Minh, Thanh Thảo bị xát muối vào lòng, cứ như mũi tên chỉ biết lao tới: Cho công bố vài bức ảnh hiếm hoi của cô và Bình Minh để minh chứng cho chuyện “yêu đương” là có thật. Sau đó, cô còn chụp chung hình với một đứa bé, rồi úp mở đó là… con “rơi” của chàng siêu mẫu đẹp trai này!

Thậm chí, khi bà ngoại của Thanh Thảo mất, dù đang rất đau buồn nhưng cô cũng “không quên” nói về Bình Minh trên báo, rằng ăn năn là chưa làm tròn di nguyện của bà, vì không thể liên lạc được với Bình Minh, nhờ anh… cõng bà từ bệnh viện về nhà. Cô cũng không quên kể lại một cách chi tiết những lời bà dặn dò Bình Minh lúc hai người còn “mặn nồng”.

Trong những ngày gần đây, không biết có phải đã nhận thức được những việc mình làm có thể làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình Bình Minh hay cảm thấy câu chuyện “tình đơn phương” này đã trở nhàm chán, Thanh Thảo đột ngột tuyên bố xanh rờn: “Tôi đã xin lỗi Anh Thơ (Anh Thơ là vợ Bình Minh - PV)”.

Mọi người thở phào nhẹ nhỏm: mừng cho mái ấm gia đình Bình Minh sẽ không còn sóng gió và từ đây không còn bị “tra tấn” vì những thông tin vô bổ. Nhưng thật bất ngờ và… kinh ngạc, vì chỉ vài ngày sau, cô lại tiếp tục “tung” ra thiên hồi ký đẫm nước mắt, kể về những chịu đựng của mình khi “yêu say đắm” chàng siêu mẫu Bình Minh. Hết nói!

* Còn tiếp…
Lê Ngọc Dương Cầm