"Ông trùm" Hoa hậu: Cần xem xét việc tước vương miện của Diễm Hương

10/03/2014 08:08 Bảo Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ 2 năm 2010 cần họp lại và đưa ra quyết định của mình.

Về việc Hoa hậu Diễm Hương lừa dối, đã kết hôn năm 2011 nhưng vẫn đi thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2012, nhà thơ Dương Kỳ Anh (tên thật: Dương Xuân Nam), Nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trả lời Báo Giao thông vận tải rằng, khi Cục NTBD đã phát hiện Diễm Hương vi phạm quy chế thi, lừa dối khán giả thì việc tước vương miện hay không là do Ban Tổ chức cuộc thi Diễm Hương đăng quang quyết định và tùy vào mức độ.

“Mặc dù Ban tổ chức cuộc thi đã giải tán và không còn tồn tại, nhưng trong trường hợp này Ban tổ chức cần phải họp lại và đưa ra quyết định của mình. Sau đó trình lên Cục NTBD”, "ông trùm" Hoa hậu cho biết.

Điểm C Điều 16, Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp, ban hành kèm theo Quyết định số 87 của Bộ VH, TT&DL có hiệu lực từ ngày 15/1/2009 quy định: “Thí sinh đoạt danh hiệu tại các cuộc thi, nếu có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức gây ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ bị tước danh hiệu”.

Hôm 7/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chính thức gửi công văn 'Hỏa tốc' đến tất cả các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trên toàn quốc cấm Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương được biểu diễn.

Theo đó, tạm dừng cho phép Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Có văn bản thông báo đến các Công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu; các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường...) không được tổ chức cho  Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Diễm Hương đoạt giải Hoa hậu thế giới người Việt 2010. Sau đó, cô đã tham gia hai cuộc thi nhan sắc quốc tế là Hoa hậu Trái đất 2010 (cô đoạt giải Miss Bikini), Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

Bảo Anh (tổng hợp)