Phan Anh Dũng ra mắt ‘Mùa thu cho em’

14/10/2012 11:52
(GDVN) - Gần 30 năm gắn bó với cây kèn Saxophone, nghệ sĩ Phan Anh Dũng đã gửi tới người yêu nhạc 8 sản phẩm âm nhạc.  Mới đây, anh tiếp tục cho ra mắt CD mới ‘Mùa thu cho em’.

Album có chủ đề về mùa thu, gồm 8 bản nhạc đó là: Thu sầu, Diễm xưa, Chiếc lá cuối cùng, Mùa thu cho em…Phan Anh Dũng cho biết, những bản nhạc viết về mùa thu thường đượm buồn nhưng bằng các thủ pháp phối khí và kỹ năng diễn tấu thì ‘Mùa thu cho em’ có không khí âm nhạc khá vui tươi.

Nhạc sỹ Phan Anh Dũng.

Dự án thu thanh một album có chủ đề về mùa thu được Phan Anh Dũng thực hiện từ năm 2005. Sau khi thu thanh xong 8 bản nhạc và tiến hành xin giấy phép phát hành thì có 2 bản nhạc lúc đó chưa được phép biểu diễn, do vậy anh và các cộng sự phải biên tập lại chọn bài thay thế.

“Những năm sau đó tôi mất nhiều thời gian biên soạn bộ sách giáo khoa “Phương pháp học Saxophone”  - là bộ sách dạy Saxophone bằng tiếng Việt đầu tiên ở Việt Nam nên sau khi bộ sách được phát hành tháng 6/2012, tôi mới có cảm hứng để thu thanh và hoàn thiện “Mùa thu cho em”, nhạc sỹ cho nói.

Sau khi ra mắt ‘Mùa thu cho em’, Phan Anh Dũng đang luyện tập chuẩn bị cho đêm diễn “Jazz Việt 2012” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đầu tháng 12.

Phan Anh Dũng là giảng viên Saxophone trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, từng được Hội nhạc sỹ Việt Nam trao giải thưởng âm nhạc Việt Nam 2010 cho DVD Làm quen 2. Anh đã ra mắt rất nhiều CD như Suối mơ, Cánh diều, Riêng một góc trời, Tình yêu Hà Nội…