Phạt 7 trang nghe nhạc trực tuyến vụ ca khúc khiêu dâm

19/06/2014 19:05 Gia Linh
(GDVN) - Mỗi trang này sẽ phải nộp phạt 8 triệu đồng, đây là mức phạt cao nhất theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP dành cho các đơn vị vi phạm.

Hôm nay (19/6), Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã chốt văn bản xử phạt 7 trang mạng đăng tải ca khúc tục tĩu, phản cảm theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

7 trang mạng đăng nội dung ca khúc phản cảm bị nộp phạt tổng số tiền là 56 triệu đồng
7 trang mạng bao gồm: Nhacvietplus.com.vn, Nhaccuatui.com, Chacha.vn, Mp3.zing.vn, Nhac.vui.vn, Nhacso.net, Imuzik. Mỗi trang này sẽ phải nộp phạt 8 triệu đồng, đây là mức phạt cao nhất theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP dành cho các đơn vị vi phạm.

'Các công ty quản lý trang mạng đều nhận lỗi vì kiểm soát thiếu chặt chẽ nên dẫn đến các ca khúc phản cảm được đăng tải trên website. Các công ty này đã chấp hành nghiêm quy định xử phạt hành chính của cơ quan có thẩm quyền', ông Trần Văn Minh – Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết.

Đối với ca sĩ sáng tác và thể hiện ca khúc phản cảm, Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL - ông Vũ Xuân Thành cho biết, trong ngày mai (20/6), Thanh tra Bộ VH-TT&DL sẽ trình báo cáo với Bộ trưởng Bộ VHTT&DL và các cơ quan chức năng liên quan để cùng xử lý.

Với trường hợp của ca sĩ Yanbi và Mr.T, ông Vũ Xuân Thành khẳng định thêm rằng, vì cặp đôi này đã từng vi phạm luật biểu diễn vào cuối năm 2013 nên hình phạt có thể sẽ nặng hơn trước.

Gia Linh