Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền đáp công ơn của các lớp cha anh

11/09/2018 08:48 Nhật Minh
(GDVN) - Ngày 10/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp, nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những hy sinh và cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao cuộc sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng, với nhiều chính sách như: Hỗ trợ nhà ở, cấp bảo hiểm y tế, điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp, chi phí mai táng, ưu tiên giáo dục đào tạo, dạy nghề và việc làm.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu. (Ảnh: VGP)

"Dù chúng ta có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng của chúng ta để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách", Phó Thủ tướng nêu rõ.

Biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Tháp trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị địa phương tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này.

Phó Thủ tướng mong muốn, người có công tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương cho thế hệ trẻ, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Là một tỉnh giàu truyền thống cách mạng, trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nhân dân Đồng Tháp đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp chung của dân tộc và cũng chịu nhiều đau thương, mất mát, hy sinh.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, tỉnh Đồng Tháp có trên 56.000 người có công với cách mạng gồm: 410 lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; 1980 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (97 mẹ còn sống); 44 Anh hùng lực lượng vũ trang; 18.549 liệt sĩ, 8.434 thương bệnh binh...

Nhật Minh