Phi Thanh Vân tự nhận: 'Cái tên của tôi luôn tỏa sáng'

09/06/2012 06:35 Minh Quân
(GDVN) - Diễn viên Phi Thanh Vân đang có ý định đào tạo hotboy, hotgirl cho showbiz Việt. Đây là một thông tin khá bất ngờ đối với nhiều người...

- Không biết nguyên nhân nào khiến chị nảy ra sáng kiến đào tạo hotboy, hotgirl trở thành những MC, diễn viên cho showbiz Việt?

Trong những năm gần đây, showbiz Việt phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên việc chuẩn bị một nguồn nhân lực mới tài năng hơn là rất cần thiết. Chúng ta không thể phủ nhận được quy luật tre già măng mọc. Chính vì vậy Vân muốn đầu tư vào các bạn trẻ có khả năng và triển vọng tốt để trở thành hotboy, hotgirl. 

Sau một thời gian, chúng tôi sẽ định hướng các em trở thành người mẫu, MC, diễn viên hay ca sỹ tùy theo đam mê và năng khiếu sẵn có của các em

- Hiện nay, một số người chia hotboy, hotgirl thành nhiều kiểu: kiểu ngoại hình, kiểu tài năng, kiểu cá tính… chị định “đào tạo” những boy, girl bình thường trở nên “hot” theo kiểu nào trên đây?

Theo quan điểm của Vân, để một hotboy, hotgirl trở thành một nghệ sỹ tài năng trong tương lai, họ phải hội đủ các yếu tố sắc đẹp và tri thức. 


- Các hotboy, hotgirl nổi đình nổi đám đều dính scandal. Có một bài báo còn cho rằng “không scandal không thành hotgirl”. Chị có đào tạo cho họ kỹ năng “tạo và đối phó với scandal” không?

Phi Thanh Vân tuyệt đối không khuyến khích các em đi theo con đường scandal.

- Nhưng có vẻ ở làng giải trí Việt vốn đầy thị phi, nếu không sử dụng scandal thì có vẻ sẽ ít có cơ hội cho các hotboy, hotgirl trở nên nổi tiếng?

Vân cùng các cộng sự sẽ có một chiến lược lăng xê nghiêm ngặt và đảm bảo thành công ở mức cao nhất.

- Nhiều bạn trẻ không có tài năng gì đặc biệt nhưng lại muốn nổi tiếng, trở thành nhân vật “hot”. Chị có nhận những người đó làm “học trò” không? Và chị sẽ dùng “thuốc” gì để đem đến sự “nổi tiếng” cho họ?

Chỉ đam mê thôi chưa đủ mà cần có tài năng, năng khiếu thực sự. Vì vậy, nếu các bạn không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra, chắc chắn, chúng tôi sẽ không nhận đào tạo.


- Theo chị, scandal có “vai trò” gì trong sự nghiệp của một nghệ sỹ nói chung, một hotboy, hotgirl nói riêng?

Scandal chỉ là lý do để mọi người chú ý đến bạn trong thời gian ngắn. Nhưng nếu để tồn tại lâu dài và làm nghề một cách nghiêm túc thì cần có cài năng và tri thức thực sự. Có như vậy, bạn mới được khán giả ủng hộ và thu được những thành công nhất định. 

- Điều cần thiết nhất để đem đến thành công của hotboy, hotgirl là gì?

Một lần nữa, tôi khẳng định rằng chỉ khi có ngoại hình đẹp và tri thức tốt thì hotboy, hotgirl mới thành công được.

- Chị cũng đã là “bà bầu” của nhóm nhạc  B.O.T. Nhưng có vẻ nhóm nhạc này chưa thực sự nổi đình nổi đám. Liệu B.O.T có tiếp bước “Da nâu”; “Tâm hồn vĩnh cửu” của chị?

Trên tất cả những sự khen chê về “da nâu”, “Tâm hồn vĩnh cửu”, chúng ta không thể phủ nhận rằng cái tên Phi Thanh Vân luôn tỏa sáng. Bằng chứng là bộ phim truyện nhựa "Cột mốc 23" mà tôi vừa là nhà sản xuất kiêm giám đốc PR. 

Một nghệ sỹ hay nhóm nhạc để trở nên nổi tiếng không thể tính được trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhóm B.O.T của tôi đã được thành lập gần nửa năm nhưng các bạn cũng có một lượng fan không nhỏ. Như vậy cũng có thể coi là những thành công bước đầu rồi!

- Xin cám ơn chị!

Minh Quân