Phim Trần Bảo Sơn đóng đoạt giải "Phim hay nhất" tại LHP Venice

06/09/2014 09:41 Gia Linh
(GDVN) - Tối qua (5/9), bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam vinh dự nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải.

Tuần phê bình phim quốc tế Venice thuộc Liên hoan phim quốc tế Venice năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn, bao gồm Đập cánh giữa không trung của Việt Nam cùng các bộ phim đến từ Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine.

Ekip đoàn làm phim "Đập cánh giữa không trung" trên thảm đỏ LHP Venice.

Buổi công của Đập cánh giữa không trung cũng đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 02/09/2014, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình uy tín và khán giả.

Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp xoay quanh cuộc sống của gái trẻ tên Huyền (diễn viên Thùy Anh đóng) đang cần tiền để phá thai trong khi bạn trai của cô là Tùng (diễn viên Hoàng Hà đóng) bỏ đi sau khi thua sạch số tiền tiết kiệm của hai người cho những trận chọi gà. Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (diễn viên Thanh Duy đóng). Sau đó, cô gặp Hoàng (diễn viên Trần Bảo Sơn đóng), người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Câu chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi Hoàng khiến Huyền cảm thấy hạnh phúc đến nỗi cô gần như quên rằng có một bào thai đang lớn dần lên trong bụng. 

Trong phần Hỏi Đáp sau công chiếu, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính".

Trong lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA- Federation of Film Critics of Europe and the Mediterranean) vào ngày 05/09, Đập cánh giữa không trung đã vinh dự được xướng tên cho giải thưởng “Best Film” (Phim hay nhất). Đây là giải thưởng thường niên quan trọng của Tuần phê bình phim quốc tế Venice dành riêng cho các bộ phim điện ảnh đầu tay.

Nữ diễn viên Thùy Anh, đạo diễn Hoàng Điệp và Trần Bảo Sơn.

Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải ấm cúng diễn ra tại Venice.

Vào tối ngày 6/9, giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future/ Luigi De Laurentiis) dành cho phim đầu tay sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHP Venice.

Diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Rất vui và xúc động khi “Đập cánh giữa không trung” được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một dấu mốc đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim này”.

Gia Linh