'Phơi mặt' Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà: 'Đó là do FPT'

22/04/2011 07:36
(GDVN) - Trong khi bên nắm giữ bản quyền game Đại Gia khẳng định không liên quan đến teaser "Quốc Cường online" thì ở webgame chính đã kịp thay hình ảnh.

(GDVN) - Trong khi bên nắm giữ bản quyền game Đại Gia là Công ty cổ phần SGame khẳng định mọi hình ảnh liên quan đến việc quảng bá là do FPT Online thực hiện, thì trên webgame chính (dg.gate.vn) đã có một cuộc 'rút ván' mau lẹ cho 'hai cô gái' giống hệt Hồ Ngọc Hà và Tăng Thanh Hà.

>> Vụ Hà Tăng, Hà Hồ bị 'phơi mặt': 'Quá lố! Rẻ tiền!'
>> Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà bị "phơi mặt" trong game Quốc Cường

Như Giaoduc.net.vn đã thông tin, teaser "Quốc Cường online" (quoccuong.gate.vn/quoccuong.html) đã gây xôn xao cộng đồng game thủ gần một tuần trước khi trò chơi Đại Gia (dg.gate.vn) chính thức được ra mắt. Bởi lẽ, hình ảnh trên teaser có hai gương mặt nữ giống hệt ca sĩ Hồ Ngọc Hà và diễn viên Tăng Thanh Hà. Họ được xếp đứng hai bên một chàng trai được cho là giống Cường Đô la, để thể hiện ý nghĩa: 'Rất nhiều Mỹ Nữ vây quanh anh ấy'.

Giao diện web dg.gate.vn tại thời điểm đầu sáng ngày 20/4/2011.
Giao diện website dg.gate.vn tại thời điểm đầu sáng ngày 20/4/2011.
(Click vào ảnh xem hình lớn hơn)


Phóng viên đã tìm gặp đơn vị được giới thiệu là nắm giữ bản quyền của trò chơi trực tuyến này - Công ty cổ phần SGame, có trụ sở tại số 35 đường số 3 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chiều 20/4, ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Marketing của SGame cho biết: game Đại Gia được công ty mua hoàn toàn bản quyền cốt truyện, nội dung của Trung Quốc. Khi nhân vật tham gia game Đại Gia sẽ đóng vai như một nhà đầu tư để trổ tài kinh doanh xây dựng nên một công ty của riêng mình. Về phần hình ảnh được nhiều người cho rằng giống với Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà, ông Trung khẳng định: Phần hình ảnh đó hoàn toàn là do bên phía FPT, đối tác của SGame chịu trách nhiệm.

“Tất cả những cái đó là data game do Trung Quốc cung cấp, khi về Việt Nam, SGame đã chuyển giao cho FPT làm phần hình ảnh còn SGame chỉ lo phần quảng cáo, sever… Việc các nhân vật nếu cho rằng giống với Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà hay Cường Đô la và mang những ý nghĩa gì thì FPT mới là bên có trách nhiệm trả lời”, ông Trung khẳng định.

Trong khi đó, 14h cùng ngày, khi trở lại trang web dg.gate.vn, phóng viên không còn thấy hai cô gái giống hệt Tăng Thanh Hà và Hồ Ngọc Hà đứng cạnh 'anh ấy' nữa, thay vào đó là hai nhân vật nữ khác. Một cuộc 'rút ván' đã được thực hiện mau lẹ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những người quan tâm vẫn có thể truy cập địa chỉ Quoccuong.gate.vn/quoccuong.html để chứng thực về sự giống nhau khó chối cãi của hai nhân vật nữ với Hà Hồ và Hà Tăng.
Giao diện web dg.gate.vn tại thời điểm đầu sáng ngày 20/4/2011.

Giao diện web dg.gate.vn tại thời điểm đầu sáng ngày 20/4/2011.
Giao diện website dg.gate.vn sau 14h ngày 20/4/2011.


Không chỉ trên các diễn đàn mạng, nhiều bạn trẻ biết sự việc này cũng bày tỏ sự bất bình với phóng viên. “Không biết công ty game này đã xin phép về bản quyền hình ảnh của các nhân vật chưa, để như thế này, dường như đang bôi nhọ các nhân vật vì ai cũng biết Tăng Thanh Hà là bạn gái cũ còn Hồ Ngọc Hà là vợ hiện nay của Cường Đô la”, anh Trung Thực, sinh viên khoa CNTT - Viện Đại học mở Hà Nội nhận xét.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện này.

Hoàng Đan