Phớt lờ Nữ hoàng Anh, tờ báo Italia in 50 ảnh Kate khỏa thân

17/09/2012 15:24 Long Hy (Theo Mail)
(GDVN) - Bất chấp lời kêu gọi kiềm chế từ phía Nữ hoàng Anh, tờ báo của Italia vẫn cho xuất bản 50 bức hình bán khỏa thân của công nương Kate Middleton.

Tổng biên tập tờ báo Chi, ông Alfonso Signorini còn lớn tiếng cho biết: “Cho dù Nữ hoàng Anh có trực tiếp gọi điện cho tôi cũng không ngăn được việc chúng tôi cho in những bức hình này lên ấn phẩm số đặc biệt 26 trang tạp chí Chi, với tựa đề "la Regina è nuda" (Nữ hoàng khỏa thân).

Tối ngày hôm qua, 16/9, những phụ tá của Hoàng gia Anh đã cố gắng một cách tuyệt vọng trong vòng 11 giờ đồng hồ để ngăn cản hành động công khai những bức hình chụp hình này.

Cả hoàng tử William và vợ là công nương Kate có thể sẽ phải chịu đựng sự đau khổ và áp lực lớn khi khoảng 200 bức hình của công nương phơi nắng trong kỳ nghỉ tại miền Nam nước Pháp bị chụp bởi một kẻ vẫn chưa rõ tung tích, và đang được rộ lên mua bán như món tôm cá ở khắp các mặt báo giấy lẫn báo mạng.

Hiện tại các ấn phẩm ở Mỹ, Đức và Australia đã cho in đầy rẫy những bức hình như thế này tại đất nước mình. Trước đó, tạp chí Closer của Pháp là người tiên phong khi cho đăng 5 bức hình của cặp đôi và rao bán với giá 31,25 bảng Anh (khoảng 41 USD) đối với trọn bộ 5 ảnh, và 1,20 bảng Anh cho một bức bán lẻ trên trang bán đấu giá eBay.

Những hình ảnh "nhạy cảm" của công nương Kate trên tạp chí Chi của Italia.

Trong khi những tranh cãi còn đang leo thang giữa Hoàng gia Anh với các nhà xuất bản thì cặp đôi Hoàng gia vẫn đang tiếp tục chuyến công du nhân kỷ niệm 60 năm ngày lên ngôi của Nữ hoàng Anh Elizatheth Đệ nhị. Nụ cười tươi rói vẫn thường trực trên môi họ khi tiếp xúc người dân địa phương trên quần đảo Solomon.

Ông Signorini vẫn cương quyết lập trường của mình và cho rằng không có gì phải xin lỗi về kế hoạch xuất bản những bức hình được coi là riêng tư của cặp đôi Hoàng gia Anh. Nhưng điều lưu ý là người đứng đầu tờ báo Chi (do Signorini làm tổng biên tập) lẫn tờ tạp chí Closer phiên bản tiếng Pháp đều thuộc quyền sở hữu của hãng Mondadori, một phần của tập đoàn truyền thông khổng lồ ở Italia - do cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi nắm giữ. Người đứng đầu hãng Mondadori chính là cô con gái của ngài Silvio, cô Marina 46 tuổi.

Tin bài và hình ảnh trên tờ Daily Star ở Ireland hôm thứ 6 (14/9).

Ông Signorini cho biết ông không hề tỏ ra sợ hãi trước bất kỳ hành động pháp lý nào bởi theo ông này thì những bức hình mà tờ Chi đang sở hữu không bao hàm việc xâm phạm quyền riêng tư cá nhân nào như lời Hoàng gia Anh chỉ trích.

“Những bức hình này không hề gây khó chịu hay có hơi hướng tục tĩu, chúng cũng không phải là hình ảnh bệnh hoạn và cũng chẳng làm ảnh hưởng hay gây tổn hại đến nhân phẩm của ai khác”, ông Signorini phát biểu. “Nếu tôi không nhận thấy giá trị báo chí ở những bức hình đó thì chẳng có lý gì để tôi cho xuất bản cả mà tốt hơn hết là chúng sẽ được rao bán ở chợ bán rau actiso. Những tấm hình đó được chụp khi cặp đôi đang ở trên tầng cao và được chụp ở một nơi công cộng, nên không hề có chuyện xâm phạm riêng tư của người khác. Bất kỳ ai đi qua và thấy những cảnh đó cũng sẽ chụp lại thôi. Trước khi xuất bản tôi cũng không phải tham khảo qua ý kiến của ngài Berluconi bởi tôi có mọi quyền quyết định về những gì được phép đăng tải trên tạp chí Chi, và tôi hiểu rằng ông Berluconi cũng có nhiều điều phải lo hơn là về cô Kate Middleton”.

Hoàng tử William và công nương Kate trong chuyến công du tại đảo Solomon nhân Kỷ niệm 60 năm ngày nữ hoàng Anh lên ngôi. Ảnh. Getty Images.

6 năm trước, cũng trên tạp chí Chi đã từng cho đăng bức hình cố công nương Diana chỉ vài phút trước khi xảy ra tai nạn ô tô thảm khốc ở Paris, cướp đi tính mạng vị công nương đáng kính của nước Anh cùng người tình Dodi Al Fayed.

Về phía vợ chồng hoàng tử William và Kate, họ cũng đã sẵn sàng để theo đuổi cuộc chiến pháp lý đối với những người cho công khai hình ảnh “riêng tư” của Hoàng gia.

Theo một nguồn tin thân cận của cặp đôi William và Kate, họ đều coi thì những bức hình này là sự vi phạm quyền riêng tư một cách trắng trợn.

Hoàng tử Anh William và cái bắt tay cùng cựu thủ tướng Italia Berlusconi năm nào. Ảnh. Reuters.

Vào sáng nay (17/9), cặp đôi Hoàng gia đã có văn bản khiếu nại đến tạp chí Closer của Pháp, đơn vị xuất bản đầu tiên đã cho công bố những hình ảnh được cho là chụp ở vùng ngoại ô Nanterre của Paris. Hai người đã chỉ thị cho luật sư ở Paris là ông Aurelien Hammelle nhằm đưa ra những đòn đáp trả đích đáng đối với tạp chí trên.

Ngoài ra, hoàng tử và công nương cũng đã nghĩ đến việc có hành động chống lại các ấn phẩm tiếng Ireland của tờ Daily Star, tạp chí từng cho công bố những bức ảnh của cặp đôi hôm thứ 6 tuần trước.

Long Hy (Theo Mail)