Phương Nga -Nguyên Vũ gắn kết tình yêu qua 'Hoa và nhạc'

30/01/2013 11:19 V.T
(GDVN) - Vợ chồng ca sỹ Phương Nga – Nguyên Vũ mới cho ra mắt album ‘Hoa & nhạc’ như một cách khẳng định tình yêu bền chặt.
Album gồm 8 ca khúc như Tình ca mùa xuân, Em nghĩ gì khi mùa xuân đến; Lời tỏ tình của mùa xuân, Đường tàu mùa xuân, Ngày tết quê em…

Phương Nga - Nguyên Vũ là một đôi uyên ương trong âm nhạc. Họ bén duyên khi cùng học chung một lớp đại học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Và, cuộc sống ngập tràn hạnh phúc đang có hiện tai cũng chưa bao giờ tách rời âm nhạc.


Vợ chồng Phương Nga - Nguyên Vũ.


Âm nhạc như một chất kết dính khiến cho hai vợ chồng thêm yêu, hiểu nhau hơn. Đây chính là một trong những lý do quan trọng khiến cả hai quyết định chọn tiêu đề cho album mới ra mắt: “Hoa & Nhạc”.

Nguyên Vũ có chất giọng Lirico spinto tenor - giọng nam cao trữ tình, sáng, đẹp, bay bổng, nhưng có thể chuyển sang kịch tính ở những đoạn cao trào. Còn Phương Nga là giọng Colorature soprano - giọng nữ cao trữ tình màu sắc - với âm sắc trong vắt và tràn đầy tình cảm.

Dù cả 2 đều là những giọng ca được đánh giá xuất sắc, tham gia biểu diễn trong nhiều chương trình hòa nhạc, chương trình âm nhạc lớn, song đây lại là dự án đầu tiên hai vợ kết hợp với nhau.


Ca sĩ Phương Nga.


Ca sĩ Phương Nga sinh năm 1978 tại Hà Nội, từng đoạt Giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội (tháng 1/2001); Giải Nhất Sao mai lần thứ nhất (tháng 9/2001); Cúp Bạc Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng (tháng 4/2002).

Nguyên Vũ hiện là giảng viên Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Giải nhì Tiếng hát Truyền hình Hà Nội năm 2000.
V.T