Phương Thanh: Chiến thắng của Hoài Lâm xứng đáng hơn Minh Thuận

17/06/2014 08:01 Gia Linh
(GDVN) - ‘Nói chung kết quả như vậy là hợp lý nhưng đối với tôi cả hai tiết mục đó đều xuất sắc như nhau', ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

Ngay sau khi Hoài Lâm đoạt giải nhất Gương mặt thân quen thì bên cạnh những người ủng hộ ca sĩ trẻ này thì vẫn có nhiều tin đồn cho rằng, Hoài Lâm mua giải, Hoài Lâm được thiên vị vì nhờ có cha nuôi nâng đỡ.

MC Trấn Thành

Và mới đây, trên trang cá nhân MC Trấn Thành cũng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nghi án mua giải của Hoài Lâm. Trấn Thành viết:

‘Sáng ra đọc báo thấy thật lạ khi chiến thắng thuyết phục của Hoài Lâm như vậy mà vẫn có người nói ra nói vào là mua giải! Sợ thật…Dưới góc nhìn của một khán giả có chuyên môn về diễn xuất và dưới góc độ của một nghệ sỹ cũng hay biểu diễn bắt chước người khác, Thành hoàn toàn bái phục tài năng và sự nghiêm túc cũng như tính tập trung cao độ của Hoài Lâm trong từng tiết mục. Phải nói là xuất chúng!’

Và theo Trấn Thành thì hiện nay, đang có trào lưu cực kì nguy hiểm mang tên ‘không vừa lòng cái gì hết’:

‘Hiện nay tôi nhận thấy có 1 trào lưu mang tên "không vừa lòng cái gì hết" và nó cực kỳ nguy hiểm! Sao chúng ta không nhìn vào điểm tích cực của một vấn đề mà cứ luôn "vạch lá tìm sâu" làm gì không biết! Trước khi phê phán ai một điều gì, hãy tự hỏi: ‘nếu là mình thì mình có làm tốt được như họ hay không?’. Khi người ta làm được một điều gì hay, ta nên đón nhận nó với thái độ tích cực và khuyến khích họ làm tốt hơn. ‘Chỉ trích’ luôn là hành động triệt tiêu năng lượng và sự sáng tạo của người khác. Vậy thì làm sao có cái hay để mình được tiếp nhận nữa...

Dù ai nói gì thì nói, với tôi, Hoài Lâm xứng đáng hơn chữ "xứng đáng"! Cố lên em nhé...’, Trấn Thành chia sẻ.

Ca sĩ Phương Thanh

Liên hệ với ca sĩ Phương Thanh, một người bạn rất thân thiết với ca sĩ Minh Thuận và cũng đã tham gia vào đêm Chung kết Gương mặt thân quen, để hỏi về tính công bằng của giải thưởng thì Phương Thanh cho biết:

‘Nói chung kết quả như vậy là hợp lý nhưng đối với tôi, cả hai tiết mục đó đều xuất sắc như nhau. Nhưng ý nghĩa của tiết mục Hoài Lâm vẫn hay hơn, phù hợp với thời điểm hiện nay hơn’.

Nói thêm về Minh Thuận, Phương Thanh hào hứng chia sẻ: ‘Tôi với Minh Thuận là bạn bè lâu năm, giống như gia đình vậy. Anh Minh Thuận là người tài sắc vẹn toàn, khi anh ấy tham gia Gương mặt thân quen tôi ủng hộ ngay từ đầu vì anh Thuận rất giỏi về tạp kĩ. Tôi cũng mong qua chương trình này sẽ giúp anh ấy có hứng để quay trở lại với âm nhạc’.

Gia Linh