Phương Uyên 'bắt bài' thí sinh Cặp đôi hoàn hảo

29/11/2011 11:48
Làm giám khảo thứ tư trong đêm thi 27/11, chị cả của nhóm Ba Con Mèo cho thấy sự am hiểu và 'bắt bài' chính xác từng lỗi nhỏ của các nghệ sĩ.

Xuất hiện trong đêm thi thứ bảy, giám khảo Phương Uyên khiến đa số người xem cảm thấy hài lòng bởi sự nhìn nhận kỹ càng, tinh tế và công bằng cho mỗi tiết mục được trình diễn.

Phương Uyên là giám khảo trong đêm bán kết 'Cặp đôi hoàn hảo". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Phương Uyên là giám khảo thứ tư trong đêm bán kết Cặp đôi hoàn hảo. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Trong tiết mục Quạt giấy, đạo diễn Lê Hoàng nhận xét Đoan Trang và Trấn Thành hát nhiều đoạn không rõ lời. Tuy nhiên, vị giám khảo thứ tư lập tức nhận ra và bênh vực: “Tôi thấy không phải họ hát không rõ lời mà do âm thanh trong khán phòng bị dội. Đặc biệt, Trấn Thành biết bè rất tốt. Vì thế, tôi xin mượn ý của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, gọi Trấn Thành là 'hot boy' đang nổi loạn”.

"Giáo Sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng và Phương Linh tái hiện cảnh người vợ làng chài có người chồng đi biển mà không thấy trở về trong ca khúc Cơn gió lạ. Nữ giám khảo chỉ rõ sự tiến bộ của chàng nhân viên FPT trong giọng hát. Nhưng nữ nhạc sĩ tinh ý "bắt bẻ" từng động tác của anh. "Anh hát tình cảm nhưng đôi mắt cứ trơ trơ, nó mâu thuẫn với giọng hát của anh". Động tác giơ tay chưa chuẩn của Đinh Tiến Dũng làm Phương Uyên liên tưởng đến hình ảnh "hòn Vọng Phu" và cô không ngại tả lại ngay trên hàng "ghế nóng". Khán giả vỗ tay tán thưởng sự hóm hỉnh của vị giám khảo này.

Không chỉ đưa ra những lời nhận xét xác đáng, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ còn phân tích những ưu, khuyết điểm trong từng tiết mục của thí sinh một cách rõ ràng. Điểm số của cô đưa ra sát với thực lực thí sinh.

"Điểm số của bạn sẽ cao hơn khi các bạn làm điều gì đó để khán giả chú ý đến cả phần nhìn. Còn các bạn không làm gì thì người ta tập trung 'soi' vào giọng hát. Nhưng chỉ có Ngọc Anh làm được còn Ngọc Ngoan thì không", Phương Uyên nêu quan điểm. Cô cũng chỉ ra lỗi cao độ và lỗi tiết tấu của chàng diễn viên 25 tuổi khi hát Yêu thương mong manh, khiến phần anh hát bị chênh so với Ngọc Anh.

Phương Uyên cho biết, cô không theo dõi từng tập của chương trình. Nhưng khi được mời làm giám khảo thứ tư, cô đã phải xem lại và tìm hiểu biểu hiện của các cặp thí sinh trong từng đêm để đưa ra các nhận định khách quan nhất.

Trong đêm thứ bảy, cặp Đinh Tiến Dũng và Phương Linh bị loại nhưng họ không quá buồn vì việc này. Ngược lại, cả hai mang đến một đoạn tấu hài ngắn khá ấn tượng.

Để mở màn cho bài hát Đường cong, Phương Linh vào vai "dân phe" rao bán vé xem Cặp đôi hoàn hảo. "Giáo Sư Xoay" tiếp tục "móc" giám khảo Lê Hoàng bằng câu nói: "Làm quái gì có cặp đôi nào hoàn hảo. Thôi có Lê Hoàng không xem đâu". Kết thúc bài hát, hai thí sinh chuyển đổi vai cho nhau, "Giáo Sư Xoay" cầm xấp vé trên tay và rao: "Vé đây chung kết Cặp đôi hoàn hảo đây, có rất nhiều cặp đôi nóng bỏng hiện nay, đặc biệt là cặp rất nổi tiếng Siu Black và Lê Hoàng. Mua đi, mua đi".

Những câu nói hóm hỉnh, được phát ra với giọng điệu tỉnh bơ, của "Cù Trọng Xoay" làm cả giám khảo và khán giả cười ồ. Trước đó, anh từng khiến vị đạo diễn khó tính cay mũi khi rủ "bà già" Phương Linh đi chụp hình trước "tượng đài Lê Hoàng".

Kết quả điểm ban giám khảo và clip phần thi của các cặp đôi:

* Phần thi hát bài hit của ca sĩ:
- Trấn Thành - Đoan Trang: Bài hát Quạt giấy, 37 điểm (bấm xem clip)
- Cù Trọng Xoay - Phương Linh: Bài hát Cơn gió lạ, 36 điểm (bấm xem clip)
- Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng: Bài hát Nửa vầng trăng, 37 điểm (bấm xem clip)
- Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh: Bài hát Yêu thương mong manh, 33 điểm (bấm xem clip)

* Phần thi trình diễn ca khúc theo phong cách chưa từng biểu diễn trước đó:
- Trấn Thành - Đoan Trang: Bài hát Giận anh (phong cách rock), 39 điểm (bấm xem clip)
- Cù Trọng Xoay - Phương Linh: Bài hát Đường cong (phong cách pop dance), 34 điểm (bấm xem clip)
- Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng: Bài hát Tình phai (phong cách rock), 38 điểm (bấm xem clip)
- Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh: Bài hát Ngọn lửa cao nguyên (phong cách rock), 39 điểm (bấm xem clip)

* Phần thi phụ:
- Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh: Bài hát Đêm cô đơn, 39 điểm (vào chung kết)
- Cù Trọng Xoay - Phương Linh: Bài hát Thôi anh hãy về, 36 điểm (bị loại)

Theo VnExpress