Quá thăng hoa, Mr Đàm nằm nhoài trên piano hát

13/01/2012 12:07 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Đàm Vĩnh Hưng đã có những phút thăng hoa cảm xúc cực "đỉnh" trong buổi diễn tối qua (12/1) tại phòng trà Myth, TP.HCM. Sau khi hát khoảng 30 ca khúc, từ trữ tình đến nhạc dance, đủ các giai điệu rumba, cha cha, bolero, jazz… Mr Đàm đã làm khán giả vô cùng sửng sốt và thích thú bởi phong cách trình diễn ngộ nghĩnh, giọng hát vỡ oà cảm xúc trong tình khúc buồn: Có những niềm riêng.
Tiếng vỗ tay vang, huýt sáo dội khán phòng khi Mr Đàm cất giọng: “Có những niềm riêng làm sao nói hết. Như mây, như mưa, như cát biển khơi…”.
Có những niềm riêng là một ca khúc của nhạc sĩ Lê Tín Hương, đã được “đóng đinh” bởi giọng hát Tuấn Ngọc. Nhưng qua giọng hát hừng hực “lửa”, cách xử lý độc đáo của Mr Đàm, bài hát đã trở nên lạ lẫm, đầy chất trẻ trung, rất riêng.
Đúng như nhiều người nhận xét: “Bài hát dù cũ, có tuổi đời hàng chục năm, nhưng qua giọng hát Mr Đàm đều trở nên mới mẻ và có sự hấp dẫn riêng, không lẫn với bất kỳ ca sĩ nào hay đi theo lối mòn nào”.
Giọng hát của Mr Đàm da diết, đầy tâm trạng trong tiếng dương cầm thánh thót của nhạc sĩ Anh Khoa.
Mr Đàm đã hát hàng chục ca khúc trước đó: Tình đã vụt bay, Biển tình, Anh còn nợ em, Say tình, Xin cho tôi, Ca dao mẹ, Nửa vầng trăng… từ lúc 22 giờ.
Đến lúc đồng hồ đã điểm 0 giờ, nhưng cảm xúc của Mr Đàm vẫn không hề suy chuyển. Ngược lại, theo lời anh nói: “Càng về khuya, càng có nhiều đồ… chơi hơn”.
Khán phòng im phăng phắc, chỉ có giọng Mr Đàm thổn thức “những niềm riêng”.
Khi nhạc dạo giữa bài, khán giả rất ngạc nhiên khi Mr Đàm đột ngột hất tất cả những gì xung quanh xuống đất…
Đột ngột nằm xuống và tiếp tục trải lòng cùng ca khúc. Khán phòng nhốn nháo…
Quá thăng hoa cảm xúc, Mr Đàm quên mất có hàng trăm đôi mắt đang theo dõi mình.
Quá thăng hoa cảm xúc, Mr Đàm quên mất có hàng trăm đôi mắt đang theo dõi mình.
Tâm trạng buồn, về một mối tình của ca khúc Có những niềm riêng dường như đã hoàn toàn “nhập” vào Mr Đàm: “Có những niềm riêng lòng không muốn nhớ. Nhưng sao tâm tư cứ luôn mộng mơ. Nuôi ta cô đơn, nuôi ta đợi chờ. Có những niềm riêng một đời giấu kín. Như rêu, như rong đắm trong bể khơi. Có những niềm riêng một đời câm nín. Nên khi xuôi tay còn chút ngậm ngùi”.
Trong phần giới thiệu ca khúc, Mr Đàm đã cho biết: “Từng từ của ca khúc này như xé gan, xé ruột tôi…”.
Bài hát kể về mội mối tình đơn phương… Người con trai vẫn yêu tha thiết, chờ đợi một tình yêu đến từ một người: “Này niềm riêng như nước vẫn đầy vơi. Đâu đây vang vang tiếng buồn gọi mời. Ôi như nỗi sầu đong đầy chất ngất…”.
Mr Đàm đã sống trọn khoảnh khắc của cuộc tình buồn….
“Thoát” ra khỏi tình khúc Có những niềm riêng, Mr Đàm vui vẻ, hồn nhiên đùa: “Phải có lúc điên điên như thế mới hấp dẫn…”. Tiếng vỗ tay tán thưởng vang lên.
Anh tiếp tục trình bày thêm vài ca khúc sôi động, kích thích sự phấn chấn của mọi người khi thời gian đã chuyển sang một ngày mới.
1h30 sáng, Mr Đàm nói lời từ biệt khán giả. Khi chuẩn bị bước ra xe, anh bị bao vây bởi đám đông người hâm mộ. Mr Đàm cố nén lại giây lát, ký tên tặng album “Chúc xuân – Bên em mùa xuân” vừa mới phát hành.
Lê Ngọc Dương Cầm