Quách Ngọc Ngoan: 'Chụp nude rất rẻ tiền, nhảm nhí'!

13/06/2011 02:49
Nam diễn viên điện ảnh Quách Ngọc Ngoan: Với tôi, chụp ảnh nude là việc hết sức rẻ tiền và nhảm nhí

Không ngại đụng chạm đến các đồng nghiệp trong showbiz Việt, nam diễn viên điện ảnh Quách Ngọc Ngoan thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chụp hình nude: ‘Với tôi, chụp hình nude là việc hết sức rẻ tiền và nhảm nhí’.

{iarelatednews articleid='4378,4085'}

Trí thông minh và tài năng chiếm 60%

- Đâu là điểm khác nhất giữa một Quách Ngọc Ngoan nổi tiếng với một Quách Ngọc Ngoan thời còn là “trai quê”?

Điều ai cũng nhận ra chính là lúc mới lên Sài Gòn tôi chỉ có hai bàn tay trắng, còn bây giờ tôi có nghề nghiệp ổn định. Mà hầu như chẳng mấy ai nói tôi ở quê lên thành phố đâu. Họ cứ nghĩ tôi là dân chợ (cười).

- "Dân chợ nhưng mang phong cách làm việc chuyên nghiệp", nhiều người nói về anh như vậy. Còn anh nghĩ sao?

Nghệ sĩ chuyên nghiệp trong cách làm việc luôn là người đầu tiên để nhà sản xuất, đạo diễn cần. Chưa kể đó còn là cách tạo thiện cảm ban đầu để hai bên có thể nói chuyện. Cách làm việc chuyên nghiệp đánh giá phần nào bản chất con người. Với tôi, tuy không đảm bảo lúc nào cũng đi đúng giờ, nhưng nếu tôi phải khiến cả một ê-kip phải dài cổ đợi mình, tôi sẽ rất khó chịu với chính mình.

Đã xác định bước vào con đường diễn viên chuyên nghiệp, trước hết phải có phong cách chuyên nghiệp, sau đó mới là năng lực. Sự chuyên nghiệp không rút ngắn khoảng cách thành công, nhưng không có diễn viên nào thành công nếu không chuyên nghiệp.
 

 - Nhiều diễn viên bị chỉ trích là “chảnh”, đôi khi họ cố tình “cao su giờ giấc” để khẳng định tầm quan trọng. Cảm giác của anh ra sao về đồng nghiệp ấy?

Chắc chắn trong mắt tôi, người đó rất tầm thường. Nếu họ nghĩ làm vậy để khẳng định đẳng cấp thì họ đã tự nhận mình kém cỏi và dại dột. Với đồng nghiệp trong nghề, tôi cần sự hợp tác ăn ý, thân thiện và gần gũi. Đã làm việc cùng nhau thì phải xem như gia đình. Tôi gặp nhiều trường hợp "chảnh, cao su giờ", nhưng tôi sẽ không nêu tên ở đây.

- Từng kinh qua nghề làm mẫu và sở hữu body đẹp, anh có ý định lưu giữ tuổi thanh xuân bằng một bộ ảnh nude?

Tôi không thích vậy. Đó không phải là cách thể hiện sự chuyên nghiệp hay tăng thêm đẳng cấp cho mình. Làm nghề gì cũng vậy, điều đầu tiên người ta nhớ tới mình là năng lực chứ không phải show cơ thể bằng ảnh nude. Những việc làm đó rất rẻ tiền.

- “Việc đó rất rẻ tiền”, nói thế anh không ngại sẽ đụng chạm tới đồng nghiệp của mình sao?


Chẳng có gì phải sợ. Vì nếu họ thích cởi thì tùy họ, riêng với tôi, chụp hình nude là việc làm hết sức rẻ tiền và nhảm nhí.

- Theo anh, “vũ khí” của đàn ông là cơ bắp, trí thông minh, tài năng, sức quyến rũ hay là...?

Trí thông mình và tài năng chiếm 60%, sức quyến rũ chiếm 30%, 10% còn lại là cơ bắp.
 

 


Không thể "thảo mai" trong tình yêu

- Nhiều phóng viên chia sẻ, anh là “hàng hiếm” của showbiz Việt khi sở hữu gương mặt đàn ông, nhưng anh “nhạt” vì chẳng có gì đặc biệt để khai thác thông tin. Anh thấy sao?

Không lẽ tôi chủ động đi gặp họ và bảo “uh, tôi có cái này hấp dẫn, cái kia giật gân để khai thác nè”. Cảm ơn vì người ta nói tôi là “hàng hiếm”, nhưng biết đâu tôi có cái khác mà họ chưa biết.

- Nhìn cuộc sống của anh không giống cuộc sống của một người nổi tiếng. Anh còn trẻ, cần gì phải tự ép mình vào cuộc sống khép kín, thậm chí còn bị coi là “lập dị”?

Tôi không tự ép mình hay tự khép kín cuộc sống của mình vào một bức tường làm gì. Khi ở phim trường, tôi là nghệ sĩ, nhưng khi trở về với cuộc sống bình thường, tôi thích mình là một người như bao con người khác. Đó là cách sống không gò bó, được tự do làm mọi thứ. Sau ống kính, quay lại cuộc sống đời thường, tôi thích ở nhà, tập thể dục, đọc báo, nghe nhạc và xem phim. Thế thôi.
 

 - Anh từng chia sẻ cuộc tình thứ 2 kết thúc mà nguyên nhân vì anh không thể bắt kịp cách sống hiện đại, náo nhiệt, bù khú với bạn bè của người yêu. Tuổi trẻ như anh mà sống cổ điển vậy sao?

Vì tôi biết đôi khi tình yêu có thể sẽ là liều thuốc giúp cho mình hăng say trong công việc. Nhưng một khi tình yêu ràng buộc mình vào một khuôn khổ, thì nó lại trở thành liều thuốc xấu. Hiện có quá nhiều người lên báo nói rằng vì người yêu, tôi có thể làm chuyện này, hy sinh chuyện kia. Nhưng cá nhân tôi lại khác, tôi không thể thay đổi và tôi cũng không thấy mình ích kỷ gì hết trong chuyện này. Nếu đã không thích mà cố gượng ép, kết quả liệu có dài lâu không?

Thật ra mỗi người có cá tính, bản lĩnh khác nhau trong tình yêu... Và tôi không dễ dàng dành cho người mình yêu quá nhiều những lời ngon ngọt, thảo mai, thậm chí những lời khen ngợi vì sẽ dễ khiến người ta nghĩ mình giả tạo.

- Không thích đến nơi ồn ào vì anh sợ cám dỗ, hay tiềm lực kinh tế của anh không đủ để “đua” với mọi người?

Thực tế là nếu muốn được ăn, được chơi, muốn bằng bạn, ngang bè, thậm chí muốn có hàng hiệu để xài mà không có tiền thì làm gì được? Đúng! Chính xác là vì kinh tế. Nếu tôi chỉ có trong túi 10 đồng mà vô tư xài 40 đồng thì tiền ở đâu ra? Chơi mà không có tiền, thậm chỉ phải vay để xài sang, đua hàng hiệu thì nhục nhã lắm. Chính kinh tế đã quyết định việc làm của tôi.

Cuộc đời mỗi người không phải lúc nào cũng thấy đầy đủ. Tôi luôn sống đúng với bản chất, biết liệu cơm gắp mắm, biết thân biết phận nên tôi nghĩ mình đủ.
 

 

 

- Có vẻ như tình yêu không phải là thứ anh đang phấn đấu và kiếm tìm lúc này?

Chính xác phải là sự nghiệp. Nếu có tình yêu song song thì tốt, nhưng nếu tình yêu làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, tôi sẽ chọn sự nghiệp.

Theo Xzone