Quách Ngọc Ngoan "trúng quả"

20/10/2011 07:00
(GDVN) - Với 1 đề cử tham gia Oscar 84, 1 đề cử liên hoan phim tại Úc, nam diễn viên đang được chú ý với khả năng diễn xuất của mình.
Trong buổi họp báo về dự án phim “89.600 km+” sáng 18/10 của diễn viên Hồng Ánh, chị đã tiết lộ thông tin sẽ đem bộ phim ngắn “Chuyện tào lao” đi dự Liên hoan phim ở Úc trong thời gian tới. Năm 2012, cùng với 3 bộ phim còn lại, “Chuyện tào lao” sẽ được đem đi giao lưu ở Mỹ.

Vai diễn trong “Chuyện tào lao” của Quách Ngọc Ngoan là một anh chàng ngô nghê, bị bệnh hoang tưởng. Anh đã có những ngày thú vị và đáng nhớ khi thực hiện các cảnh quay với bối cảnh là bệnh viện tâm thần TP HCM. Để vào vai thật “ngọt”, Quách Ngọc Ngoan phải mất khá nhiều thời gian quan sát các bệnh nhân thực sự. Về ngoại hình, chàng diễn viên gốc miền Tây cũng phải tìm cách làm cho mình trông thật khù khờ.
Quách Ngọc Ngoan luôn nghiên cứu kĩ nhân vật của mình trước khi vào vai

Trong Khát vọng Thăng Long, bộ phim mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long do Lưu Trọng Ninh làm đạo diễn, vai Lý Công Uẩn đã được giao cho Quách Ngọc Ngoan. Phim đã vượt qua 2 bộ phim nặng ký khác của Việt Nam là “Long Thành cầm giả ca” và “Cánh đồng bất tận” để đi tranh giải Oscar lần thứ 84, diễn ra ngày 26/2/2012 tại Los Angeles, Mỹ.


Khát vọng Thăng Long (tên tiếng Anh “The Prince and the Pagoda Boy”) kể về cuộc đời Lý Công Uẩn từ nhỏ đến lớn, mô tả quãng thời gian ông làm tướng dưới thời vua Lê Long Đĩnh (Đình Toàn) và lên làm vua, lập ra triều Lý.


Mặc dù khá thành công ở lĩnh vực điện ảnh, anh cũng không quyên vai trò thí sinh của mình ở Cặp đôi hoàn hảo. Sau hai tuần gây chú ý với khán giả nhờ ngoại hình đẹp đôi và sự ăn ý khi song ca với Ngọc Anh, trong tuần thứ 3 của chương trình diễn ra tối 23/10, Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh sẽ chọn hát “Besame Mucho” - một ca khúc nhạc Pháp.

Dạ Vũ