

![]() |
Quách Ngọc Ngoan luôn nghiên cứu kĩ nhân vật của mình trước khi vào vai |
Trong Khát vọng Thăng Long, bộ phim mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long do Lưu Trọng Ninh làm đạo diễn, vai Lý Công Uẩn đã được giao cho Quách Ngọc Ngoan. Phim đã vượt qua 2 bộ phim nặng ký khác của Việt Nam là “Long Thành cầm giả ca” và “Cánh đồng bất tận” để đi tranh giải Oscar lần thứ 84, diễn ra ngày 26/2/2012 tại Los Angeles, Mỹ.
Khát vọng Thăng Long (tên tiếng Anh “The Prince and the Pagoda Boy”) kể về cuộc đời Lý Công Uẩn từ nhỏ đến lớn, mô tả quãng thời gian ông làm tướng dưới thời vua Lê Long Đĩnh (Đình Toàn) và lên làm vua, lập ra triều Lý.
Mặc dù khá thành công ở lĩnh vực điện ảnh, anh cũng không quyên vai trò thí sinh của mình ở Cặp đôi hoàn hảo. Sau hai tuần gây chú ý với khán giả nhờ ngoại hình đẹp đôi và sự ăn ý khi song ca với Ngọc Anh, trong tuần thứ 3 của chương trình diễn ra tối 23/10, Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh sẽ chọn hát “Besame Mucho” - một ca khúc nhạc Pháp.
Dạ Vũ