Quốc Trung bỏ ghế ngồi khiến thí sinh Vietnam Idol 'phẫn uất'

01/09/2012 06:08 Quốc Khánh
(GDVN) - Tập 3 vòng Thử giọng của Vietnam Idol có thể coi là tập của Quốc Trung khi vị nhạc sỹ - nhà sản xuất âm nhạc này liên tục gây “ấn tượng” trong vai trò giám khảo.
Quốc Trung luôn đưa ra những nhận xét về chuyên môn sắc sảo, cộng với phong cách thâm trầm, vị giám khảo uy tín này lại tạo ra được một sức hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, ở tập 3, anh đã có những hành động “quyết liệt” khiến không chỉ thí sinh mà nhiều khán giả phải giật mình.

Trong phần thi của một anh chàng làm nghề cắt tóc Trịnh Quốc Nam hát bài Ôi quê tôi của nhạc sỹ Lê Minh Sơn, cả 3 vị giám khảo đều nhận xét rằng, Quốc Nam không phù hợp với  tiêu chí của chương trình. Tuy nhiên, thí sinh này năn nỉ: “Em đã chờ đợi 6 năm rồi! Hãy cho em một cơ hội hát thêm một bài nữa thôi”. Nhạc sỹ Quốc Trung khuyên: “Anh thấy như thế là đủ rồi!”. Nhưng thí sinh này vẫn năn nỉ được hát tiếp.

 Quốc Trung bỏ đi, Quang Dũng ngồi quay lưng lại khi Quốc Nam "quyết định" hát thêm 1 bài.

Niềm đam mê và khát khao được thể hiện mình để giám khảo “nghĩ lại” hiện lên trên ánh mắt và giọng nói của thí sinh này khiến người xem không khỏi xúc động. Tuy nhiên, Ban giám khảo lại khác!

Nhạc sỹ Quốc Trung ngay lập tức đứng dậy bỏ ra ngoài, còn đạo diễn Quang Dũng ngồi lưng về thí sinh này. Sau khi Quốc Nam trình bày xong bài hát, nhạc sỹ Quốc Trung cũng không quay lại.

Trịnh Quốc Nam trong phần thi của mình

Sự phản ứng quyết liệt của Quốc Trung trước tâm nguyện được hát thêm một bài của Quốc Nam thực sự khiến nhiều người phải suy nghĩ. Phải chăng Quốc Trung quá mệt mỏi vì đã phải nghe quá nhiều phần trình diễn “thảm họa” và không thể “nuốt thêm” dù chỉ một bài hát nữa? Chờ đợi 6 năm, 3 mùa giải, có thể nói thí sinh này đã đồng hành cùng cuộc thi này từ đầu đến giờ. Và hát thêm 1 bài với chưa đến 5 phút đồng hồ liệu có phải là một đòi hỏi quá đáng?

Cách hành xử của Quốc Trung và Quang Dũng liệu có thực sự thể hiện sự tôn trọng với thí sinh của mình? Sau khi hát xong bài hát với sự quay lưng của Quang Dũng và bỏ đi của Quốc Trung, thí sinh Trịnh Quốc Nam “ném ánh mắt” thất vọng về phía Ban giám khảo. “Không những buồn, mà nó tức, thật sự là tức!... Em cảm thấy hối tiếc!”. Thí sinh này cũng chia sẻ thêm rằng: "Em không phải là một cái gì mà cần tôn trọng em cả, nhưng anh ấy đã không tôn trọng cái ghế mà anh đang ngồi. Được lên tới đó đâu phải một điều đơn giản".

Nhưng cũng là Quốc Trung đã về tận quê để trao "vé vàng" cho thí sinh này.

Không chỉ vậy, Quốc Trung còn "phải" trả giá cho quyết định của mình về trường hợp thí sinh người dân tộc Chu Ru xuất hiện với cây đàn guitar mộc mạc. Vẻ mộc mạc như núi rừng Tây Nguyên của Ya Suy tạo được ấn tượng tốt cho nhiều người. Tuy nhiên, cả Quốc Trung và Quang Dũng đều cho rằng trở thành một ca sỹ phải có nhiều yếu tố và không chọn chàng trai dân tộc đáng yêu này.

Tuy nhiên, Quốc Trung đã “sửa sai” bằng một chuyến hành trình về tận quê Đức Trọng – Lâm Đồng để trao tấm vé vàng cho Ya Suy. Hành động sửa sai của Quốc Trung cũng nhận được sự ủng hộ của không ít người.

Hai hành động thật khó hiểu về Quốc Trung, càng làm tăng thêm sự "bí hiểm" của vị giám khảo này.
Quốc Khánh