Ra mắt MV xúc động "Con kể ba nghe"

03/09/2020 15:49 Trúc Diệp
GDVN- Nhân dịp lễ Vu lan, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã ra mắt MV “Con kể ba nghe” nói hộ nỗi lòng những người con thành đạt, luôn trăn trở làm tròn đạo hiếu với cha mẹ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt MV "Con kể ba nghe".

Họ là những người dám khao khát, dám kiên trì theo đuổi giấc mơ, vì thế thời gian đầu sự nghiệp thường xa nhà rất sớm.

Đến khi đạt được một số thành công nhất định trong sự nghiệp thì lại sẽ một lần nữa bị cuốn vào vòng xoay công việc, thăng tiến... Vì thế, họ có rất ít thời gian để bên cạnh cha mẹ, chăm sóc, thấu hiểu cha mẹ mình.

Viết “Con kể ba nghe”, Nguyễn Hải Phong muốn gửi lời tâm sự, tiếng lòng và cả hối lỗi mà những người con luôn mang trong lòng bao lâu. Được viết lại lời từ bài hát gốc Ba kể con nghe, nhạc sĩ vào vai một chàng trai trẻ với nhiều đam mê và khát khao xây dựng sự nghiệp riêng.

Tuy phải rời xa gia đình từ rất sớm để lập nghiệp mưu sinh nhưng anh luôn tìm cách để quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ mình. Càng thăng tiến anh càng mong muốn được đền đáp, hiếu kính ba mẹ.

Những ngày mới ra trường, bước những bước đầu tiên thực hiện giấc mơ, khi chưa có gì trong tay anh không quên hỏi thăm ân cần mỗi ngày. Đến khi đứng trên đỉnh cao của danh vọng, anh luôn chọn những thứ tốt nhất cho bố mẹ. Nhạc sĩ không tính toán hay mưu cầu sự đáp trả, tựa như cách mà bố mẹ đã nuôi nấng mình nên người. Không chỉ vậy, anh luôn dành thời gian rảnh của mình để ở bên bố mẹ, bởi tình cảm của mình luôn đong đầy, luôn gần bên đấng sinh thành.

Đó cũng là thông điệp đầy ý nghĩa mà thương hiệu MaxCare Home (đơn vị phối hợp sản xuất MV) cùng nhạc sĩ tài năng muốn truyền tải đến khán giả thông qua tác phẩm đơn giản mà nặng tình này.

MV Con kể ba nghe không chỉ được chú trọng phần nhạc mà còn có bối cảnh đa dạng. Trong phân cảnh nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ngày trẻ, trang phục, cách cha mẹ chụp ảnh cùng con mùa tốt nghiệp toát lên không khí cổ điển, gần gũi. Sau này khi anh thành đạt, nhận được sự công nhận thông qua các giải thưởng, bối cảnh lại trở nên hiện đại, rực rỡ ánh đèn sân khấu.

MV hứa hẹn truyền tải câu chuyện đầy xúc động và chạm đến trái tim những người con chưa thể đền đáp cho cha mẹ một cách chu toàn.

Trúc Diệp