Sao Hoa Hàn kết đôi trên màn ảnh (1)

05/11/2011 09:41 H.H
(GDVN) - Sự kết hợp giữa các ngôi sao của hai nền điện ảnh lớn bậc nhất Châu Á đã tạo nên những dấu ấn khó phai trong lòng công chúng yêu điện ảnh.
1. Thần Thoại: Thành Long và Kim Hee Sun
Trong phim, Thành Long đóng hai vai – tướng quân thời Tần Mông Nghị và nhà khảo cổ học thời hiện đại Jack, còn Kim Hee Sun vào vai công chúa Hàn Quốc Ok Soo. Tướng quân Mông Nghị được cử đến hộ tống công chúa Ok Soo sang Đại Tần để tấn phong làm Lệ Phi của Tần Thủy Hoàng.
Chuyến đi này gặp phải bao sóng gió và sau tất thảy những chuyện đó, giữa Mông Nghị và Ok Soo nảy sinh tình cảm đặc biệt. Tuy nhiên sau đó, Mông Nghị lại bị hãm hại trong hành trình vận chuyển thuốc trường sinh về cho Tần Thủy Hoàng.
 Nhà khảo cổ học Jack là đầu thai của Mông Nghị và anh thường mơ thấy Ok Soo. Một lần, Jack vô tình lạc về lăng mộ Tần Thủy Hoàng thời quá khứ và gặp lại Ok Soo – người nhờ uống được thuốc trường sinh nên dung nhan xinh đẹp mãi hàng nghìn năm.
Câu chuyện tình vượt thời gian từng lấy đi nước mắt của biết bao khán giả. Thành Long và Kim Hee Sun cũng được đánh giá là một trong những cặp đôi Hoa - Hàn đẹp nhất trên màn ảnh 
2. Thất Kiếm: Chân Tử Đan – Kim Soo Yeon 
Dưới sắc lệnh nghiêm cấm võ thuật của triều Mãn Thanh, Phong Hỏa Liên Thành ra tay tàn sát võ lâm. Vâng lệnh sư phụ, nhóm Thất Kiếm, quy tụ bảy tay kiếm kiệt xuất của núi Thiên Sơn quyết ngăn Phong Hỏa Liên Thành làm điều ác, bảo vệ nhân gian khỏi một trường tai kiếp.
Từ đầu đến cuối, nhân vật Lục Châu của Kim So Yeon là mấu chốt xuyên suốt sợi dây tình cảm của hai nhân vật chính Sở Chiêu Nam (Chân Tử Đan) và Phong Hỏa Lôi Thành (Tôn Hồng Lôi)
3. Late Autumn (Thu Muộn): Thang Duy và Huyn Bin 
Thang Duy vào vai Anna - một cô gái vì tự vệ đã vô tình giết chết người chồng vũ phu của mình.
Sau 7 năm ngồi tù, cô được ân xá.
 Sau đó, Anna gặp Hoon – một anh chàng điển trai đang chạy trốn cảnh sát. Từ đây, giữa hai người nảy sinh mối tình lãng mạn trong 3 ngày.
 Sau sự hợp tác này, hai người luôn xuất hiện thân mật và tình cảm trong những sự kiện khiến báo chí đồn đoán họ là một cặp "phim giả tình thật" của điện ảnh xứ Trung - Hàn
4. Thương gia An Huy : Nhậm Tuyền và Kim So Yeon 
Hồ Ngọc Linh (Kim So Yeon) là hồng nhan tri kỉ của Uông Tôn Hạo, con trai của ổng thương Uông Trọng Liên đứng đầu thương gia buôn muối, cha anh bị quan tham chèn ép tống giam chờ ngày kết án, vì thế, Tôn Hạo đành phải bỏ dở việc học hành để đi làm ăn.
 Tôn Hạo cùng người hồng nhan tri kỉ của mình vượt qua những sóng gió trên thương trường học được những bí quyết làm ăn thành công, làm rạng danh tiếng tăm của thương gia An Huy.
5. Tình trong biển tình: Chae Rim và Tô Hữu Bằng 
Cuộc gặp gỡ định mệnh tại Hy lạp dường như đã sắp đặt cuộc sống - con tim của của cô sinh viên nhạc viện Piano Quan Hiểu Đồng (Chaerim) với chàng bạch mã hoàng tử Lục Ân Kỳ (Tô Hữu Bằng) hòa làm một.
Thần tình yêu Cupid dường như muốn thử thách họ, chị họ của Quan Hiểu Đồng là Tuệ Vân - một cô gái thông minh , sắc sảo là trợ lý riêng trong công ty của ba Lục Ân Kỳ là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của ba và mẹ Ân Kỳ là Mỹ Linh đổ vỡ .
Đố kỵ và ganh ghét với Tuệ Vân , Mỹ Linh đâm ra có thành kiến với Hiểu Đồng vì cô là em họ của Tuệ Vân , luôn tìm cách chia rẽ và ngăn cản tình yêu của hai người . 
Bên cạnh đó vì muốn chiếm giữ gia tài đồ sộ của ba Di Thiện đã tìm cách gán ghép Ân Kỳ với Di Thiện , Di Thiện cũng rất yêu Ân Kỳ , nhưng anh chỉ xem cô như một người em gái.
 Vượt qua mọi sóng gió, Hiểu Đồng và Ân Kỳ tưởng chừng sẽ được hạnh phúc bên nhau thì Ân Kỳ lại gánh nhát dao oan nghiệt của Di Thiện. Tuy nhiên, cái chết dường như cũng không thể chia lìa hai người khi Hiểu Đồng luôn luôn nhớ và nghĩ về Ân Kỳ.
H.H