Sao Hollywood tề tựu sự kiện tôn vinh người đồng tính

24/04/2013 09:08 Long Hy
(GDVN) - Lễ trao giải thường niên của tổ chức chống kỳ thị đồng tính GLAAD của Mỹ đã diễn ra tại Los Angeles với sự góp mặt của nhiều ngôi sao Hollywood nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Theron, Jennifer Lawrence và đặc biệt là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Giải thưởng truyền thông thường niên của tổ chức chống kỳ thị đồng tính GLAAD Media Awards lần thứ 24 nhằm tôn vinh cộng đồng người đồng tính bao gồm đồng tính nam (gay), đồng tính nữ (lesbian), lưỡng tính (bisexual) và người chuyển giới (transgender).

Sự kiện này diễn ra hôm 21/4 dưới sự chủ trì của nữ diễn viên, nhà sản xuất kiêm nữ đạo diễn Drew Barrymore cùng sự góp mặt của nhiều ngôi sao lừng danh của Hollywood như nữ diễn viên đoạt giải Oscar 2013 Jennifer Lawrence, Charlize Theron, nữ diễn viên 91 tuổi Betty White, nam tài tử Leonardo DiCaprio, Chris Evan, Tobey Margue....

Sao Hollywood tề tựu tại GLAAD (từ trái qua): Chris Evan, Tobey Margue, Leonardo DiCaprio, Charlize Theron.

Ngoài ra, sự kiện còn xuất hiện một  khách mời đặc biệt là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, một chính trị gia có quan điểm ủng hộ hông nhân đồng giới.

Cũng tại sự kiện, cựu tổng thống Mỹ được vinh danh với giải thưởng Người ủng hộ Thay đổi (Advocate for Change Awards) tại GLAAD lần thứ 24 tại khách sạn Marriott, Los Angeles.  Bill Clinton được xem là người có công lao lớn trong việc thay đổi nhận thức của xã hội về quyền của người đồng tính và vấn đề hôn nhân đồng tính.

"Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã công khai thừa nhận các quy định của DOMA do chính ông hạ bút ký phê chuẩn năm 1996 là không phù hợp so với hiện nay với quy định về khái niệm hôn nhân. Đồng thời, ông bày tỏ sự ủng hộ hôn nhân đồng tính và kêu gọi Tòa án bác bỏ DOMA", Wilson Cruz - nhà tổ chức GLAAD chia sẻ.

Cựu tổng thống Mỹ  Bill Clinton và con gái Chelsea lên sân khấu nhận giải thưởng Change Awards tại GLAAD cho sự ủng hộ của ông với cộng đồng LGBT. Ảnh. Sina/AP.

Luật DOMA (Defense of Marriage Act) hay Luật Hôn nhân dưới thời tổng thống Bill Clion từng không cho phép hôn nhân đồng giới cũng như điều lệ về đồng tính trong quân đội là “don’t ask, don’t tell”.

Tại lễ trao giải GLAAD, nam diễn viên Steve Warren, người từng công khai là người đồng tính đã được trao giải thưởng Stephen F Kolzak Awards cho những cống hiến của anh trong việc tuyên truyền, vận động về quyền của người đồng tính trong làng giải trí ở Hollywood.

Những gương mặt khác trong showbiz US như nam ca sĩ đồng tính Adam Lambert, á quân American Idol mùa 8 nhận giải thưởng Davidson/Valentini Awards cho những đóng góp của anh bằng âm  nhạc giúp cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính Les Gay Bisexual Transgender –pv) thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Giải thưởng sẽ được trao tại khách sạn Hilton ở San Francisco vào 11/5 sắp tới. Đây cũng là lần thứ hai Adam  Lambert được nhận giải thưởng này, trước đó là năm 2010.

Tổ chức chống kỳ thị người đồng tính GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation) được thành lập từ năm 1985 do Vito Russo, Jewelle Gomez và Gregory Kolovakos sáng lập.

Tuy nhiên, giải thưởng truyền thông GLAAD Media Awards bốn năm sau (1989) mới được thành lập với sự tài trợ của Ketel One Vodka và Wells Fargo nhằm vinh danh những cá nhân, tác phẩm, công trình nghệ thuật trên thế giới đề cập và có ảnh hưởng tích cực đến người đồng tính thông qua truyền thông.

Hình ảnh các nhân vật nổi tiếng, ngôi sao thế giới tại GLAAD Media Awards lần thứ 24.

Nam nữ diễn viên Rebecca Gayheart và Eric Dane.
Nam tài tử Matt Bomer.

Kirsten Dunst.

Rumor Willis, Jayson Blair của đoàn phim The New Normal.

Jennifer Lawrence.

Nữ diễn viên của giải Oscar 2013 và nhà sản xuất phim người Mỹ Harvey Weinstein công bố giải thưởng cho cựu tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ Bill Clinton. Ảnh. Getty  Images.

Bill Clinton và nữ diễn viên gạo cội 91 tuổi Betty White. Ảnh. Getty Images

Đoàn phim The New Normal (từ trái qua): Nhà sản xuất Danter Di Loreto, nam diễn viên Matt  Bomer, Justin Bartha, Georgia King, chuyên gia sáng tạo Ryan Murphy (cầm giải), nam diễn viên Jayson Blair (cầm giải) và Andrew Rannell chụp ảnh lưu niệm với giải Phim hài xuất sắc nhất cho bộ phim The New Normal. Ảnh. Getty Images.
Nam diễn viên Will Kopelman (trái) và cô đào Drew Barrymore. Ảnh. Getty Images.

Nữ diễn viên người Nam Phi Charlize Theron và Bill Clinton. Ảnh. Getty Images.

Nam tài tử 38 tuổi Leonardo DiCaprio và nữ diễn viên Charlize Theron tại GLAAD. Ảnh. Just Jared.

Leonardo DiCaprio và Charlize Theron công bố trao giải thưởng Stephen F. Kolzak Awards cho nam diễn viên Steve Warren cho những cống hiến của anh với cộng đồng LGBT. Ảnh. Just Jared.

Người nhện Tobey Maguire phát biểu tại GLAAD. Ảnh. Just Jared.

Tobey Maguire rạng rỡ trong trang phục của Saint Laurent tại GLAAD. Ảnh. Just Jared.

Cặp đôi ngôi sao của Kyle XY Matt Dallas (trái) và vị hôn phu là nhạc sĩ Blue Hamilton tại thảm đỏ GLAAD. Matt công khai đồng tính hồi tháng 1/2013, cặp đôi này chính thức hẹn hò từ năm 2009 nhưng mới đây họ mới ra mắt công chúng. Ảnh. Just Jared.

Trước đó "Nữ hoàng nhạc pop" Madona cũng đã có mặt tại GLAAD hôm 16/3 tại khách sạn Marritoot, New York trong trang phục Boy Scout hết sức trẻ trung, nhí nhảnh. Madona công bố giải Vito Russo Award cho nhà báo, tác giả người Mỹ Anderson Cooper. Ảnh. Just Jared.

Ngôi sao của Captain America Chris Evan sánh vai cùng cậu em trai đồng tính Scott Evans tại GLAAD diễn ra ở Los Angeles hôm 20/4. Ảnh. Just Jared.

Long Hy