Sao mai Điểm hẹn: Thí sinh 'theo đuổi phong cách Hà Hồ' bị chê tơi tả

19/07/2014 08:43 Quốc Khánh
(GDVN) - Trần Hằng gần như đã "thất bại" khi theo đuổi phong cách vừa hát vừa nhảy múa của Hà Hồ.

Đêm thứ 3 của cuộc thi Sao mai Điểm hẹn đem đến cho khán giả những tiết sôi động với dòng nhạc dance, hiphop và R&B. Các thí sinh đã từng bước định hình được phong cách âm nhạc mà mình theo đuổi.

Bên cạnh những giọng ca dần định hình được phong cách của mình, còn khá nhiều ca sỹ biểu diễn khá mờ nhạt trong đêm thi thứ ba.

Những giọng ca định hình được phong cách

Một trong những tiết mục ấn tượng nhất của liveshow 3 Sao mai Điểm hẹn chính là phần trình diễn của Hoàng Thị Hồng Ngọc với bản hit của Nathan Lee mang tên Xinh.

Hoàng Hồng Ngọc khá thành công với bản hit Xinh của Nathan Lee


Đây là một trong những tiết mục được đánh giá khá tốt. Đạo diễn Việt Tú khẳng định: “Hôm nay em mới hiện nguyên hình rồi đấy. Từ đầu đến giờ anh mới thấy mình được giải trí thực sự”. Đồng tình với quan điểm này, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng ấn tượng đối với anh. Phong cách biểu diễn tự tin cùng bộ trang phục sexy của Hồng Ngọc đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ phía Ban giám khảo.

Thùy Trang trình bảy bản hit Tình yêu màu nắng

Bùi Thị Thùy Trang thể hiện bản hit của Đoàn Thúy Trang mang tên Tình yêu màu nắng.  Phần biểu diễn của Thùy Trang không có được sự tinh tế, nhẹ nhàng như bản gốc nhưng nó đem lại một màu sắc mới, một phong cách mới cho phần thi của Thùy Trang.

Nhạc sỹ Huy Tuấn bày tỏ: “Tôi thích sự tươi tắn trong phần biểu diễn của bạn” Trong khi đó, đạo diễn Việt Tú chỉ nhìn thấy “điểm sáng duy nhất” trong phần biểu diễn của Thùy Trang là phần tự đọc rap. Còn lại, anh không ấn tượng với sự “tươi mới” nhưng thiếu tinh tế so với bản gốc.

Thanh Huyền khá thành công với Taxi


Là ca sỹ đạt giải Khán giả yêu thích nhất trong đêm hat rock tuần trước, Thanh Huyền tiếp tục khẳng định khả năng của mình với bản hit của Thu Minh mang tên Taxi (sáng tác Nguyễn Hải Phong). Gương mặt biểu cảm cùng sự tự tin trên sân khấu giúp cho quán quân Sao mai 2013 nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía các thành viên Ban giám khảo.

Thanh Huyền thành công với Taxi của Nguyễn Hải Phong

Ngoài ra, phần biểu diễn của Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Thủy, Lê Vũ Bình cũng đem đến những cảm xúc mới lạ cho khán giả.

Là thí sinh không chuyên duy nhất tại mùa Sao Mai điểm hẹn năm nay, Lê Vũ Bình đang có những tiến bộ rõ nét qua từng tuần. Bản lĩnh sân khấu và nội lực giọng hát của Lê Vũ Bình một lần nữa được thử thách khi anh được giao diễn mở màn cho đêm thứ 3 Sao Mai điểm hẹn với chủ để R&B, Hiphop, Dance. 

Lê Vũ Bình tiến bộ qua từng tuần.

Với bộ trang phục khá lạ mắt cùng vũ đạo nhuần nhuyễn và giọng hát khỏe khoắn, Lê Vũ Bình đã mang đến cho khán giả một không khí sôi động, tưng bừng ngay từ những giây phút đầu tiên. 

NSƯT Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú đều đồng quan điểm cho rằng, với bản mashup hai ca khúc Tóc ngắn môi xinh (Dương Đại Dương) và Tóc ngắn (Anh Quân – Dương Thụ), Lê Vũ Bình đã có một phần trình diễn mở màn khá hoàn hảo.

Đạo diễn Việt Tú nhận định Lê Vũ Bình có lợi thế sân khấu, và giọng ca này đang giữ vững được lợi thế trình diễn của mình. 

Hội đồng nghệ thuật chê nhiều hơn khen

Bên cạnh những tiết mục được đánh giá cao, các phần biểu diễn của Trần Hằng, Anh Phong, Trần Ngọc Vũ, Huyền Mi, Hà My, Hà Minh Tiến chưa thực sự ấn tượng, thậm chí còn khá mờ nhạt.

Trần Hằng thất bại khi “theo đuổi phong cách Hà Hồ” với hai đêm liên tiếp hát lại bản hit của Hà Hồ cùng phong cách vừa nhảy, vừa biểu diễn. Tuy nhiên, cô bị đuối sức ở phần cuối của bài hát.

Đạo diễn Việt Tú cho rằng: "Tôi lờ mờ nhận ra bạn đang theo đuổi phong cách của Hà Hồ bởi hai đêm liền bạn chọn 2 bản hit của Hà Hồ. Tuy nhiên, nếu không có thể lực thì bạn sẽ thất bại khi theo đuổi phong cách này".

Trong khi đó, Trần Ngọc Vũ tỏ ra khá lúng túng và “thiếu duyên” với phần biểu diễn ca khúc của Hoàng Tôn mang tên Tà áo ấy. Phạm Hà My thiếu sự “lả lơi” khi trình bày ca khúc Những lời buồn của nhạc sỹ Đức Trí.

Trần Hằng không thành công với phong cách Hà Hồ


Ca sỹ Thanh Lam không hài lòng với phần biểu diễn của Anh Phong bởi: “Đôi chỗ, chị không nghe rõ lời bài hát.”

Hà Tiến Minh, Huyền My đều bị Hội đồng nghệ thuật cho rằng có giọng hát “yếu” thiếu sức hút.

Hội đồng nghệ thuật tập trung khá nhiều vào chuyên môn của các thí sinh


Có thể thấy, Hội đồng nghệ thuật của Sao mai Điểm hẹn khá sắc sảo, tập trung chủ yếu vào phần chuyên môn của các thí sinh. Nhạc sỹ Huy Tuấn, đạo diễn Việt Tú thường xuyên đưa ra những nhận xét thẳng thắn đối với các thí sinh. Đa phần các thí sinh nhận được những lời nhận xét kiểu như: giọng của em yếu, em còn lúng túng trong vũ đạo, em chưa nói được tinh thần của bài hát…

Hoàng Hồng Ngọc thành công với ca khúc Xinh của Nathan Lee


Sự nghiêm túc, thẳng thắn của Hội đồng nghệ thuật Sao mai Điểm hẹn khác hẳn với những màn đưa thí sinh lên mây của các cuộc thi âm nhạc khác. Nó tạo cho chương trình có một chỗ đứng và sức hút riêng trong bối cánh những cuộc thi ca nhạc mọc lên như nấm sau mưa hiện nay.

Sau 3 liveshow, ở tuần sau, các thí sinh sẽ bước vào Gala 1. Trong tuần sau, sẽ có 5 thí sinh bị loại khỏi cuộc chơi. Đây hứa hẹn là một Gala đầy kịch tính và hấp dẫn.

Quốc Khánh