Sao Việt và những phát ngôn 'chảnh chọe'

20/06/2013 15:03 Theo 2sao
Có những câu nói tự tin thái quá của sao Việt khiến dư luận nổi sóng, nhưng cũng có những câu nói lại khiến người đọc hiểu hơn về cá tính và trân trọng hơn về một người nghệ sĩ.

Khắc Tiệp: "Thúy chẳng hơn Trinh và Trinh cũng chẳng hơn Thúy"

Câu nói này của "ông trùm chân dài" xuất hiện trong một bài trả lời phỏng vấn khá dài: "Mỗi người có một thế mạnh, mảng và sự nghiệp riêng. Tôi nghĩ, Thúy cũng chẳng hơn Trinh và Trinh cũng chẳng hơn Thúy. Giữa Thúy và Trinh không có điều gì để so sánh với nhau hết, nếu so sánh với nhau thì thật là vô lý".

Khắc Tiệp và Ngọc Trinh là cặp đôi vốn không được lòng công chúng.

Nội hàm câu nói của Khắc Tiệp hoàn toàn hợp lý. Một sự so sánh cần có một cơ sở làm nền tảng. So sánh giữa hai con người, tính cách, con đường, quan niệm sống khác nhau là điều hoàn toàn không có căn cứ. Thế nhưng, câu nói của anh vẫn gặp phải sự phản đối của dư luận. Sự phản đối này đến từ hai thái cực yêu, ghét của công chúng đối với hai người đẹp Mai Phương Thúy và Ngọc Trinh.

Nguyên nhân chủ yếu giúp Mai Phương Thúy nổi tiếng là những hoạt động có ích cho cộng đồng. Trong khi Ngọc Trinh lại nổi lên nhờ scandal và những hình ảnh không mấy phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt. Bởi vậy, chỉ việc đặt hai cái tên bên cạnh nhau cũng đủ khiến cho người hâm mộ Mai Phương Thúy cảm thấy khó chịu.

Hơn nữa, cặp đôi Trinh - Tiệp trước nay vẫn luôn bị công chúng nhìn nhận với thái độ không tích cực nên câu nói của anh vô tình lại bị suy luận theo chiều hướng hợm hĩnh và tự kiêu.

Cindy Thái Tài: "Khi yêu có ai mặc quần áo bao giờ"

Đó là lời giải thích của Cindy Thái Tài khi bản clip demo cho MV mới của cô ngập tràn cảnh nóng. Nguyên văn câu nói của nữ ca sĩ chuyển giới là: "Clip rất lãng mạn và nghệ thuật. Sex ư? Nó không lộ liễu như một số người nghĩ bởi chỗ nào cần che tôi đã giấu khéo léo và tế nhị. Nói thật nhé, khi yêu có ai mặc quần áo bao giờ".

Câu nói của Cindy Thái Tài so với đoạn clip được up lên trên mạng gần như chẳng có sự liên quan nên ngay lập tức cô bị cư dân mạng… "ném đá". Thực tế, đoạn video này không  có tính nghệ thuật và lãng mạn (theo cách nhìn của số đông) như Cindy nói và người ta thấy, việc cô che chắn những chỗ nhạy cảm cũng chẳng khéo léo chút nào. Nhất là thân hình không được đẹp mắt của nữ ca sĩ càng khiến cho đoạn video clip trở nên phản cảm.

Đỉnh điểm của sự phản ứng từ dư luận là câu nói: "Khi yêu có ai mặc quần áo bao giờ". Câu nói thiếu rõ ràng của Cindy nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của công chúng. Hầu hết đều cho rằng, cái nhìn của Cindy quá lệch lạc khi chỉ nhìn nhận về một khía cạnh của tình yêu, nhất là khía cạnh ấy vốn thuộc về chốn riêng tư, không phải là thứ phơi bày trước mặt bàn dân thiên hạ.

Hà Anh: "Tất cả họ đều mong con trai mình cưới được tôi và con trai họ cũng mong lấy được tôi làm vợ"

Hà Anh được biết đến là một chân dài cá tính và có hơi tự tin thái quá. Cô đã nhiều lần nhận "đá" từ dư luận vì những lời khoe khoang về mình. Sau một thời gian im ắng, nữ người mẫu hâm nóng mặt báo bằng một tuyên bố mạnh miệng: "Tất cả họ (ý chỉ các bà mẹ - pv) đều mong con trai mình cưới được tôi và con trai họ cũng mong lấy được tôi làm vợ".

Câu nói tự tin của Hà Anh không được nhiều người ủng hộ.

Sự tự tin vốn đã là "đặc sản" của Hà Anh nhưng câu nói tự tin thái quá của chân dài này ngay lập tức khiến cánh phụ nữ cảm thấy nóng mắt và phe mày râu nhủ thầm trong bụng: "Chắc cô ấy chừa mình ra".

Khánh Thi: "Tôi thích đàn ông thông minh vì tôi thông minh"

Người Việt Nam vốn không thích nghe người khác tự nhận họ thông minh. Những người đẹp trong giới showbiz tự nhận mình thông minh lại càng không được lòng dư luận. Thế mà Khánh Thi trong một bài phỏng vấn lại hồn nhiên nói: "Tôi thích đàn ông thông minh vì tôi thông minh".

"Tôi thích đàn ông thông minh".

Điều kỳ diệu đã xảy ra., Khánh Thi không bị "ném đá". Dân tình tha cho cô không phải vì họ ngại "nhặt đá" mà bởi bài trả lời phỏng vấn của cô quá thuyết phục. Cô trả lời phỏng vấn bằng sự chân thành của một người phụ nữ mạnh mẽ: "Tôi đâu có đẹp, nghệ sĩ chỉ đẹp khi trang điểm bên cạnh bộ trang phục lộng lẫy, còn bình thường ai cũng như ai".

Bằng sự khôn khéo của một người văn minh, cô nói: "Tôi chỉ là một một nghệ sĩ giải trí, không phải một ca sĩ chuyên nghiệp. Với âm nhạc, tôi kiếm tiền nhưng không kiếm danh". Lòng kiêu hãnh vừa đủ của một người đàn bà đẹp và có tài chia sẻ: "Tôi thấy việc đầu tư trang phục, trang điểm để xuất hiện tại các sự kiện, được chụp vài tấm hình đăng lên báo chẳng để làm gì, thôi tôi về 'cày' kiếm tiền còn hơn".

Những câu nói chắc chắn, đầy thuyết phục của Khánh Thi chính là minh chứng cho một tư duy logic, một cách nhìn cuộc sống đầy tích cực và nhanh nhạy. Vì vậy, dù người đẹp có hơi tự tin khẳng định "tôi thông minh" cũng chẳng mấy ai rảnh rỗi đến mức kiếm lỗi để phản bác nàng.

Diễm Hương: "Các Hoa hậu Việt Nam biết nghĩ sâu sắc hơn và kiếm cho mình một công việc tương xứng, không chỉ biết đi event sẽ đẹp hơn trong mắt khán giả"

Câu nói của Hoa hậu Diễm Hương đã đánh trúng tâm lý không hài lòng với các hoa hậu Việt của công chúng hiện nay. Một thực trạng đáng buồn là các hoa hậu, sau khi đăng quang gần như chỉ tập trung cho việc đi event, bỏ bê việc học hành cũng như nghề nghiệp. Tất nhiên, lựa chọn của mỗi con người đều đáng được tôn trọng nhưng với người của công chúng, nhất là đại diện cho nhan sắc một quốc gia, việc có học vấn, có công việc ổn định trở thành một tiêu chí cho thấy tầm văn hóa của con người đó.

Hoa hậu Diễm Hương cũng nhận nhiều phản đối vì tham gia rất nhiều sự kiện và ồn vào với bảng điểm thấp.

Diễm Hương đã thẳng thắn nhìn trực diện vào thực trạng này và bày tỏ quan điểm rất hợp lòng công chúng và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của số đông. Tuy nhiên, cũng có nhiều người hài lòng với nội dung câu nói nhưng lại chưa thực sự bị thuyết phục khi người phát ngôn là Hoa hậu Diễm Hương - người cũng tham gia rất nhiều event đồng thời từng gây ồn ào vì bảng điểm thấp. Những người này cho rằng, cô đã tự kiêu khi phát ngôn như vậy và để xứng với câu nói của mình, cô phải hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Theo 2sao