Sắp chiếu lại phim “Cánh đồng hoang”, “Hà Nội, Hà Nội”

11/10/2011 10:11 Vy Oanh
(GDVN) - Tuần phim kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển sẽ được bắt đầu từ ngày 18 đến 24/10 trên cả nước.
Trong khuôn khổ tuần phim, Cục Điện ảnh sẽ chiếu lại các một số tác phẩm điện ảnh kinh điển: Cánh đồng hoang (2 bản), Hà Nội, Hà Nội (2 bản), Những bức thư từ Sơn Mỹ (2 bản), Tây Sơn hào kiệt (3 bản)...

Bên cạnh đó, các bộ phim đáng chú ý khác cũng được trình chiếu như : Đảo chìm, Sóng nhà giàn, Đường mòn trên biển Đông, Đảo Lý Sơn, Lớp học trên biển… Đây hầu hết là các phim của hãng phim Điện ảnh Quân đội nhân dân và Tài liệu và Khoa học TW sản xuất.
Một cảnh trong phim "Cánh đồng hoang"
"Đảo chìm” sản xuất năm 2004, dựa theo một tập truyện cùng tên của Nhà thơ Trần Đăng Khoa. Bộ phim phim ca ngợi chiến sĩ hải quân nơi Trường Sa dũng cảm trước sóng gió biển xa bảo vệ Tổ quốc.

Bộ phim tài liệu “Đường mòn trên biển đông” nói về con đường bí mật vận chuyển vũ khí từ Bắc vào Nam xuyên biển Đông trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ và con đường đó được coi như huyền thoại một thời…

Một số tác phẩm từng đưa vào chiếu các tuần phim trước như Đừng đốt, Nghìn ra biển cả, Được sống, Sinh mệnh, Đường thư, Thời cơ thần tốc, Bước ngoặt cũng được chiếu lại trong tuần phim lần này.

Lễ khai mạc Tuần phim diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 18-10 tại Trung tâm chiếu phim Quốc Gia, Hà Nội. Tuần phim do Cục Điện ảnh phối hợp với FAFIM Việt Nam và Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch của 63 tỉnh, thành phố tổ chức.
Vy Oanh