Sắp hết hạn gửi tác phẩm ảnh báo chí dự thi “ASEAN – một cộng đồng”

17/10/2016 16:06 Phương Dung
(GDVN) - Nhân kỉ niệm 1 năm cộng đồng ASEAN, thời gian nhận tác phẩm ảnh báo chí kéo dài đến ngày 10/11/2016 và trao giải vào cuối tháng 12/2016.

Thực hiện Chương trình hành động CAJ đã được thông qua tại Đại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) lần thứ 18 tại Hà Nội; nhằm tăng cường sự đoàn kết và liên kết giữa các nhà báo, các tổ chức nhà báo trong Cộng đồng ASEAN; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ để cùng nhau phát triển, nâng cao sự đóng góp của mình vào quá trình phát triển khu vực; nâng cao hình ảnh và tầm ảnh hưởng của tổ chức CAJ tại mỗi nước, trong khu vực và trên thế giới;

Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai tổ chức Giải ảnh báo chí ASEAN - Một cộng đồng của Liên đoàn các nhà báo ASEAN trong năm 2016.

Đây là hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa to lớn trong Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), mở rộng cho tất cả các hội viên nhà báo, các tổ chức nhà báo trong Cộng đồng ASEAN.

Nội dung, chủ đề:

Phản ánh vẻ đẹp cuộc sống con người các nước trong khối ASEAN, những khoảnh khắc đẹp của đời sống thường ngày, phong tục dân gian, nét văn hóa truyền thống và hiện đại;

Các hoạt động thể hiện mối liên kết và quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN, vì một ASEAN hòa bình và thịnh vượng.

Hình thức, quy cách: 

Thể loại: Ảnh tin (màu hoặc đen trắng); chụp trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Quy cách: File ảnh kĩ thuật số, ảnh panorama, định dạng JPG hoặc JPEG (kích thước tối thiểu 2000 x 1500 pixel, dung lượng tối thiểu 1MB, tối đa 10MB, độ phân giải 300 DPI). Không nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, ảnh xử lí bằng photoshop.

Đặt tên file ảnh và chú thích bằng Tiếng Anh cho từng ảnh (không quá 200 từ) kèm theo thông tin về tác giả: họ và tên, quốc gia.

Cách thức gửi ảnh: Mỗi nước chọn gửi về Ban Tổ chức từ 40 – 50 ảnh.

Địa chỉ gửi tác phẩm: bannghiepvu.hnb@gmail.com

(Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội). 

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày công bố đến hết ngày 10/11/2016.

Cơ cấu Giải thưởng:  01 giải tập thể và 10 giải cá nhân

01 giải tập thể: 700 USD (dành cho Hội Nhà báo có nhiều ảnh có nội dung phong phú nhất, hình thức thể hiện tốt nhất)

01 Giải nhất: 1000 USD;  

01 Giải nhì: 800 USD;

03 Giải ba: 400 USD/giải;

05 Giải khuyến khích: 200 USD/giải.

kèm chứng nhận của Ban Tổ chức.

Phương Dung