Siu Black lại "giao việc quá khó" cho Mr Đàm

05/12/2011 12:49 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Đây là lần thứ hai nữ ca sĩ của núi rừng Tây Nguyên đưa ra nhận xét không thật sự thỏa đáng về cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư.
 >> Toàn cảnh: Cặp đôi hoàn hảo

Trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo tối qua, giám khảo Siu Black đã  đưa ra một nhận xét khiến ca sĩ  Đàm Vĩnh Hưng… “tắt ngay” nụ cười tươi đang nở trên môi, sau đó là một phản ứng nhẹ nhàng. Cho đến lúc nghe lời “chữa cháy” của vị giám khảo “nặng ký”, Mr Đàm mới cười trở lại.
Phần dàn dựng sân khấu công phu của Mr Đàm. Ảnh: Lý Võ Phú HưngTình huống xảy tra, khi cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư trình bày xong bài Vùng trời bình yên. Không như mọi khi, vị giám khảo “khó tính” Lê Hoàng lại không chê Kim Thư mà hóm hỉnh: “Kim Thư hát một cái giọng rất là… lạ, làm cho tôi… (ngập ngừng, cười) nói thật là tôi không thể nào định nghĩa được, làm cho tôi cứ phân vân”. Nghe nhận xét này, cả Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư cũng không nhịn được cười, gương mặt giãn ra thoải mái. Cả khán phòng cũng cười ồ theo.

Xem clip:
>> Chung kết Cặp đôi hoàn hảo: Rợn gáy 3 clip Trấn Thành - Đoan Trang
>> Chung kết Cặp đôi hoàn hảo: Mê đắm 3 clip Ngọc Anh - Ngọc Ngoan
>> [3 clip] chung kết Cặp đôi hoàn hảo: Mr Đàm - Kim Thư

Đến lượt ca sĩ Siu Black đưa ra lời nhận xét, chị không hài hước như thường thấy: “Tôi nghĩ là anh Đàm Vĩnh Hưng hơi áp đảo giọng của Kim Thư quá. Thực sự là anh cứ để Kim Thư tự khoe giọng của mình. Tại sao anh Lê Hoàng nói rằng giọng Kim Thư khó tả? Thực sự là Kim Thư hát bè, nhưng mà ở đây là muốn nghe Kim Thư hát chính, các bạn nên chú tâm vào… Thực sự là chúng tôi muốn nghe người chơi, còn ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng thì không nói làm gì. Đàm Vĩnh Hưng phải làm thế nào để Kim Thư hát tốt hơn, hay hơn”.

Nụ cười tắt ngay trên môi Mr Đàm. Anh cầm micro, đáp lại lập tức: “Xin cám ơn, xin cho tôi ngắt lời một chút xíu. Những ngày trước chúng tôi đều nghe những lời khuyên của chị và đã tạo rất là nhiều đất chia cho Kim Thư hát. Nhưng có 2 phút 45 giây mà để cho Kim Thư hát 2 phút thì Ban giam khảo sẽ chấm như thế nào? Tôi phải biết tính đến giải pháp an toàn nhất. Khi chị yêu cầu một người bè, một người hát chính phải quyện được vào với nhau. Bây giờ tôi làm được điều đó, chị lại giao một nhiệm vụ khó khăn nữa. Ngày mai là hết chơi rồi…”.

Siu Black đưa tay chỉnh lại vị trí micro để giọng nói nghe rõ hơn: “Chính vì ngày mai hết chơi rồi tôi mới nói đó. Ngày mai tôi không còn nói các bạn nữa mà tôi nghĩ là báo sẽ nói các bạn. Tôi nghĩ là thế và tôi nghĩ là ở đây tôi muốn bè cần phải rõ một tý”.

Gương mặt của Mr Đàm vẫn không thay đổi. Siu Black tiếp tục: “Đương nhiên là với giọng của anh, kể cả tôi hát bè cho anh tôi cũng bị áp lực nữa chứ đừng có nói là Kim Thư”.

Có lẽ nghe đến câu này của vị giám khảo “nặng ký”, Mr Đàm đã mỉm cười một cách gượng gạo. Cả Mr Đàm và Kim Thư đều lịch sự cám ơn lời “xoa dịu” này.

Để bớt căng thẳng, nhạc Hồ Hoài Anh vội cầm micro khi MC Phan Anh chưa kịp mời: “Tôi nghĩ hơi khác một chút. Đối với một ca sĩ đặc biệt như là Đàm Vĩnh Hưng, việc mà hát được đúng bè tôi nghĩ rất khó. Đôi khi phần bài hát chị Kim Thư gặp phải những khó khăn đó là những câu hát mà lúc chọn tông đã không phù hợp. Trong phần vừa rồi, bài hát hơi bị nhanh, hát bè khó được khớp. Nhóm bè hát không phải nhiều lắm. Tôi cũng nghe rõ Kim Thư hát và tương đối chuẩn. Đó cũng là một điều đáng ghi nhận, vì hát bè còn khó hơn hát chính đấy”.

Tuy đưa ra nhận xét “khó chịu” nhưng bảng điểm của ca sĩ núi rừng Tây Nguyên vẫn là 9, đồng thang điểm của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Lê Minh Sơn, trong khi đạo diễn Lê Hoàng thì chỉ chấm điểm 8.

Đây là lần thứ 2 ca sĩ Siu Black đưa ra lời nhận xét không thuyết phục đối với cặp của Mr Đàm. Tại đêm thi 16/10, Siu Black cũng nói tương tự: “Các bạn nên làm cho các bạn hoàn hảo hơn, các bạn phải quyện vào nhau. Như ở đây hơi của Kim Thư không được đầy đặn, dài, khỏe thì Đàm Vĩnh Hưng phải làm thế nào để làm được, bởi vì giọng của mình quá tốt rồi, mình cần kèm một giọng không tốt...  Tôi nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng sẽ là người tìm ra chiêu cho Kim Thư, nếu như chịu khó tìm thì rất dễ, khi thấy được điểm yếu của Kim Thư là điểm mạnh của bạn thì bạn sẽ làm được”.
Lê Ngọc Dương Cầm