Sởn da gà: Đàm Vĩnh Hưng "xem tử vi" trúng phóc!

06/12/2011 06:58 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - “Có thể là điểm số ở hạng 3 nhưng khán giả “cứu vớt” thì sẽ leo lên hạng 2” - dự đoán này của Mr Đàm “trúng phóc” so với thực tế!
> Toàn cảnh Cặp đôi hoàn hảo

Cách đây khoảng 10 ngày, trong lần trò chuyện với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Mr Đàm đã đưa ra “lời tiên tri” cho cặp đôi của mình: “Tử vi chấm rằng tôi không bao giờ có thứ hạng cao ở các cuộc thi. Tôi đã kiểm chứng lại điều này nhiều lần và đưa ra kết quả chính xác: Cái gì mà có liên quan đến cuộc thi thì cứ y như rằng… khó khi nào hạng 1 lắm”!

Mọi việc đã diễn ra đúng như lời tiên liệu của Mr Đàm. Càng ngạc nhiên hơn, chính số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả đã “cứu vớt” thứ hạng của cặp đôi của “ông hoàng nhạc Việt”, khớp y nguyên với lời anh trước đó: “Có thể là điểm số ở hạng 3 nhưng khán giả “cứu vớt” thì sẽ leo lên hạng 2, vậy thôi”!
Mr Đàm và Kim Thư thể hiện ca khúc Bài thánh ca buồn trong đêm chung kết.

Kết quả chung cuộc Cặp đôi hoàn hảo:
- Giải vàng: Đoan Trang - Trấn Thành (3 điểm giám khảo - 2 điểm khán giả bình chọn)
- Giải bạc: Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư (1 điểm khám khảo - 3 điểm khán giả bình chọn)
- Giải đồng: Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan (3 điểm giám khảo - 1 điểm khán giả bình chọn).

Trong đêm chung kết, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư trình bày 3 tiết mục gồm: Bài thánh ca buồn, Tiếng trống Mê Linh, Vùng bình yên. Đặc biệt, hoạt cảnh Tiếng trống Mê Linh tái hiện cảnh Thi Sách bin rịn trước giờ chia ly Trưng Trắc ra trận chống giặc Hán đã gây xúc động và hào hứng cho khán giả, gợi nhớ cặp “tiên đồng ngọc nữ” nổi tiếng của nghệ thuật cải lương Nam Bộ: Thanh Sang – Thanh Nga.

Khi Kim Thư chọn anh là người đồng hành tại gameshow này (như lời anh nói), chắc chắn Đàm Vĩnh Hưng biết rất rõ “nội lực” ca hát của cô diễn viên này, nhưng vẫn nhận lời. Đàm Vĩnh Hưng từng thành thật thú nhận: “Cặp đôi của tôi là chênh lệch nhất". Khán giả và giám khảo đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của Kim Thư để cống hiến cho khán giả những giây phút thư giãn thoải mái, nhưng như thế là chưa đủ. Dù là “ông hoàng chiêu trò” thì việc vực dậy một giọng hát thuộc diện “không năng khiếu” như Kim Thư vẫn khiến Mr Đàm phải khá vất vả.

Trong tiết mục Bài thánh ca buồn, Kim Thư không làm chủ được giọng hát của mình, bị phô liên tục, lạc giọng ở những nốt cao, làn hơi không đều, cách nhã chữ “mộc mạc”, làm mất đi tính lãng mạn, trong khi với Mr Đàm đây là bài đã gắn liền tên tuổi của anh, được phát ra từ mọi ngõ ngách mỗi khi trời bắt đầu chớm lạnh, báo hiệu một mùa Giáng sinh về.

Trong ca khúc Vùng trời bình yên, Mr Đàm thực hiện ý tưởng xuất hiện của hai nhân vật chính gây bất ngờ cho khán giả: Bay từ trên không. Ở tiết mục này, gần như là phần độc diễn lôi cuốn của Đàm Vĩnh Hưng, Kim Thư hát bè yếu ớt, khán giả rất khó nghe được giọng của Kim Thư. Chưa kể, phong thái trình diễn của Kim Thư có vẻ như chịu nhiều áp lực, trở nên gượng gạo và mất tự nhiên.

Để hoà quyện được với giọng hát đặc biệt và cá tính, hừng hực “lửa” như Mr Đàm không phải là dễ. Hoàn toàn có thể thông cảm cho Kim Thư. Ngay cả ca sĩ chuyên nghiệp như Siu Black cũng phải công nhận: “Đương nhiên là với giọng của anh, kể cả tôi hát bè cho anh, tôi cũng bị áp lực nữa chứ đừng có nói là Kim Thư”.

“Đôi đũa lệch” Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư “bó tay” trước đối thủ quá mạnh Trấn Thành - Đoan Trang, vì thế, là chuyện tất yếu. “Lá số tử vi” lần này - như lời nam ca sĩ - gợi nhớ đến một quá khứ buồn khác của Đàm Vĩnh Hưng: Lúc còn là một ca sĩ chưa được ai biết, Mr Đàm đã 7 năm liền đăng ký cuộc thi tiếng hát truyền hình TP.HCM, nhưng đều bị loại từ vòng bán kết. Đến lần năm thứ 8, đăng ký dự tranh tài tại cuộc thi hát này và cũng là lần cuối cùng, anh cũng chỉ đạt được giải 4.

Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố: “Đến với Cặp đôi hoàn hảo là vì sự yêu quý và kính trọng dành cho anh Minh, ông chủ của công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức gameshow này”, “Sẽ hết sức cố gắng và sẽ kêu gọi các fans bình chọn để đưa cặp đôi của tôi vào chung kết thôi, sau đó thì thứ hạng nào cũng không còn quan trọng nữa”; và: “Vì tôi ham vui. Tôi đang thiếu niềm vui trầm trọng và nếu vui được tới đâu, sẽ cố mà vui. Tất cả nhẹ nhàng như sương khói”… Vì thế, kết thúc với vị trí top 3, rõ ràng với Đàm Vĩnh Hưng đã là một cái kết hoàn hảo.


Lê Ngọc Dương Cầm