Sởn da gà với màn mạt sát sau khi Dương Triệu Vũ bị quy chụp khoe tiền

08/02/2014 08:40 Trà My
(GDVN) - Bị quy chụp khoe tiền, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đã bức xúc mắng tác giả một bài báo và khiến không ít người cảm thấy thất vọng.

Sự việc bắt đầu vào ngày mồng 2 tết, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã đăng tải hình ảnh những phong bao lì xì và cọc tiền 200 nghìn kèm dòng chữ: "Hôm nay chuẩn bị tiếp bao để lì xì... Ai muốn không?".

Sự việc tưởng chừng rất đỗi bình thường này ngay lập tức đã nhận được nhiều ý kiến gay gắt của độc giả khi cho rằng, Dương Triệu Vũ đang cố tình khoe tiền.

Đặc biệt hơn sau đó có một bài báo liệt kê tên của nam ca sĩ vào danh sách sao việt khoe tiền lố bịch trong dịp đầu năm mới.

Bức ảnh gây tranh cãi của Dương Triệu Vũ

Bài báo này đã liệt kê Dương Triệu Vũ khoe tiền phản cảm cùng với một số tên tuổi của showbiz Việt như ca sĩ Tóc Tiên, Angela Phương Trinh, ca sĩ hải ngoại Quang Lê.

Bức xúc khi bị quy chụp, lập tức "đàn em" của Mr. Đàm đã chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và viết một đoạn note dài dành cho tác giả của bài báo. Theo đó, Dương Triệu Vũ cho rằng, bản thân mình không biết tác giả là ai nhưng anh đặt vấn đề 'giáo dục' và cho rằng tác giả bài báo bị loạn thần kinh: "Tôi không biết anh là ai, hay giáo dục anh như thế nào nhưng tôi cam đoan rằng, anh viết bài báo này có hai lý do: thứ nhất là anh bị loạn thần kinh, thứ hai là bị thiếu tiền xài tết nên viết bậy viết bạ để câu view"...

Dương Triệu Vũ còn cho hay: "Tôi sẽ giúp anh post link này lên để mọi người vào xem sự "sáng tạo" của anh như thế nào. Chúc anh và gia đình một năm đầy may mắn như những gì anh đã "ban tặng" cho chúng tôi, những nghệ sỹ rất hạnh phúc khi được lộc đầu năm và chia sẻ với mọi người.

Tôi không rẻ tiền như anh nghĩ mà phải "khoe tiền", những thứ trên người tôi còn giá trị hơn gấp 1000 lần những thứ anh xem trên ảnh, đó là sự giáo dục, biết suy nghĩ, và sự tha thứ. Chúc anh thật may mắn và gặt hái những thành quả anh ban tặng cả năm nhé. Happy New Year".

Dương Triệu Vũ

Mặc dù việc liệt kê Dương Triệu Vũ vào những ngôi sao khoe tiền phản cảm của tác giả bài báo là có phần gượng ép nhưng thái độ của Dương Triệu Vũ và đặc biệt là những phản ứng có phần vô văn hóa của một số fan cuồng của nam ca sĩ trước những ý kiến góp ý khiến dư luận có phần thất vọng. 

Câu chuyện bình thường và sự tức giận nhất thời của nam ca sĩ đã trở thành chủ đề bàn tán và thành màn đấu khấu, mạt sát giữa các fan của Dương Triệu Vũ với độc giả.

Sau chia sẻ của Dương Triệu Vũ, một số fans cuồng cho rằng Dương Triệu Vũ đã nói rất đúng, rất hay: "Không nên quan tâm đến chuyện người ta nói gì về mình anh ạ, hãy sống thật với con người mình là đủ. Mình biết đâu mà chiều lòng được tất cả mọi người", một facebooker chia sẻ.

Fan khác bày tỏ: Tại sao là nghệ sĩ thì không được khoe tiền, họ có thì họ chia sẻ đó là chuyện rất bình thường. Năm mới, ai cũng khoe tiền để lấy hên đầu năm không phân biệt giàu nghèo, người không tiền thì tìm hình tiền khoe ra để cầu cho 1 năm sung túc về tiền bạc, ai cũng muốn giàu và cầu chúc cho mọi người cùng giàu có vậy thôi.

Hơn nữa, Dương Triệu Vũ chia sẻ trên tường nhà anh chứ đâu phải làm gì quá đáng mà bài báo lại quy chụp thẳng thừng như vậy. Có hay chăng tác giả đã quá khắt khe về vấn đề này".

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã dành lời bình luận ủng hộ đàn em.

Thế nhưng, ngoài những ý kiến ủng hộ, nhiều độc giả nhận xét rằng, Dương Triệu Vũ đã hành xử không khôn khéo khi là người nổi tiếng. Nhóm khán giả khác đưa ra ý kiến dù họ không ủng hộ bài viết tuy nhiên những lời nhận xét của Dương Triệu Vũ đã quá gay gắt và thật sự rất khó nghe.

Nhiều thành viên mạng đã bình luận: "Có thể mọi người không đồng tình với bài báo nhưng lời lẽ của Dương Triệu Vũ cũng khiến nhiều người "sửng sốt" vì sự chanh chua và đanh đá của Vũ. Bởi chuyện cũng đâu có gì mà anh phải làm ầm ĩ lên như vậy. Khán giả họ rất tinh tường, khi đọc bài viết họ cũng biết phân biệt đúng sai.

Hay Dương Triệu Vũ lại muốn tạo tiếng vang lớn cho mình bằng cách gây thu hút quan tâm của mọi người", bạn đọc Thanh Nguyễn nêu ý kiến.

"Anh Vũ nên xem lại cách hành xử của mình bởi anh là người nổi tiếng, người của công chúng chứ không phải như khán giả bình thường khác. Nếu muốn được tôn trọng và giữ hình ảnh đẹp trong mắt mọi người Dương Triệu Vũ nên biết mình nên làm gì", một bạn đọc khác viết.

Màn đấu khẩu giữa các fan của Dương Triệu Vũ với khán giả

Nhưng điều khiến những người chứng kiến màn đấu khẩu này sởn da gà là những màn mạt sát, miệt thị của fan cuồng Dương Triệu Vũ với những ý kiến chê bai nam ca sĩ. Trên trang cá nhân của Dương Triệu Vũ, những bình luận rủa xả với đủ loại ngôn từ được fan của nam ca sĩ này đem ra áp dụng triệt để./. 

Trà My